Kể từ khi Arthur Curry - Aquaman được lên màn ảnh, nhiều fan đã cho rằng Justice League sẽ không cần đến 1 anh Thủy Tinh thích nói chuyện với cá, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vậy Aquaman, 1 người sinh ra với 1 nửa là Atlantean sẽ có những khả năng gì?
1. Siêu sức mạnh
Arthur đẩy rồi hất tung 1 chiếc tàu ngầm trong Aquaman vol.7 #21
Tuy không thể ngang hàng được với những cường giả như Superman hay Shazam, nhưng Arthur vẫn thể hiện được sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc. Anh dễ dàng bật nhảy từ dưới đất lên các tòa nhà, nâng 1 chiếc thuyền, nâng 1 chiếc tàu ngầm từ đáy biển lên mặt nước với tốc độ rất nhanh. Tức là, anh hoàn toàn có thể nâng vật có trọng lượng tới mức 200.000 tấn 1 cách dễ dàng, bất kể là ở dưới nước hay trên cạn.
Aquaman nâng tàu du lịch trong Justice League vol. 2 # 10
Với 1 đà nhất định, Arthur thậm chí có thể thể hiện sức mạnh thể chất còn tốt hơn nữa. Trong Aquaman vol. 7 #26, khi tên lửa không thể làm gì được con thủy quái Kanadaq, thì chỉ với 1 đấm từ trên không, Arthur đã làm nó choáng váng.
Arthur tấn công từ trên không trung
Thậm chí, chỉ với 1 cú ném, đinh ba của anh có thể kích hoạt 1 núi lửa ngầm phun trào.
Arthur ném cây đinh ba trong Aquaman vol. 7 #4
Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể hiện được những gì Arthur có thể làm. Trong Aquaman vol. 7 #4, anh đã đẩy 1 mảng kiến tạo, ép chặt nó vào 1 bên mảng kia để đóng rãnh sâu trong khi đang bơi, tức là dưới nước thì anh có thể đẩy 1 vật có trọng lượng khoảng 40.700.000.000.000.000 tấn. Ở trong 1 trường hợp khác, Arthur đủ khỏe để đỡ lấy Atlan’s Scepter - thứ đã khiến nền văn minh của 7 đại dương sụp đổ trong quá khứ.
Arthur đẩy 1 mảng kiến tạo
So với các siêu anh hùng khác, Aquaman cho thấy là anh sánh ngang với Wonder Woman khi cô chưa tháo vòng (chiếc vòng thực chất vốn là vật kiềm hãm sức mạnh của cô). Trong Aquaman vol. 7 Annual 2, Aquaman thậm chí đủ sức mạnh để siết chặt 1 con quái vật, khiến nó đau đớn (dù nó đủ sức chế ngự cả Wonder Woman). Anh cũng có thể đấm bay Supes và cầm cự được với anh ấy trong 1 trận chiến.
Aquaman vs Superman, trong Aquaman vol.8 #6
Nhưng không chỉ Wonder Woman, Arthur có thể vật lộn với cả á thần Hercules. Hercules vốn là vị thần có ý nghĩa đại diện về sức mạnh, nhưng Arthur có thể vượt qua cả ông ta và áp đảo hoàn toàn khi ở dưới nước. Hercules hoàn toàn bất lực và bị đánh cho túi bụi.
Aquaman vs Hercules, trong Aquaman vol.7 #30
2. Kĩ năng chiến đấu tốt
Arthur đã tự rèn luyện bản thân và có được kĩ năng chiến đấu ở mức cao, nhất là kĩ năng sử dụng đinh ba. Thậm chí, anh có thể chiến đấu tay đôi được với Wonder Woman và cả 2 từng đụng độ nhau vài lần.
Aquaman vs Wonder Woman, trong Aquaman vol.7 Annual #2 và Justice League vol.3 #4
3. Tốc độ tuyệt vời
Với cơ thể mang dòng máu của Atlantean, Arthur có thể di chuyển rất nhanh nhờ sức mạnh thể chất tốt, có thể vượt qua cả các động viên điền kinh (khoảng 60 đến 80 dặm/ giờ) . Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là khi bơi tức khả năng di chuyển trong nước, thậm chí anh còn bơi nhanh hơn rất nhiều so với các Atlantean thuần chủng. Theo tính toán, tốc độ này có thể đạt tới 10.000 feet/ giây, tức Arthur có thể bơi từ New York đến London trong khoảng nửa giờ.
Anh từng thể hiện tốc độ này bằng cách nhảy từ 1 chiếc máy bay phản lực xuống mặt biển, và bơi vượt qua cả tốc độ của chiếc máy bay đó (Aquaman vol. 7 #11).
Vượt qua tốc độ của máy bay phản lực
4. Độ bền cơ thể đáng kinh ngạc
Da của Arthur rất bền, cứng, và cứng hơn nhiều so với 1 Atlantean thuần chủng. Về mặt cơ bản, việc anh thích ứng với sức ép ở đáy biển - thứ có thể bóp 1 người thường đến tan xương nát thịt cũng đã là 1 minh chứng cho độ bền cơ thể đặc biệt của cơ thể anh. Trong Aquaman vol.7 #5, cơ thể của Arthur được cho thấy là không hề bị tổn thương nhiều lắm khi anh rơi từ trên không xuống sa mạc.
Cá... lội trong cát?
Anh từng để cho Killer Croc cắn trong Justice League vs Suicide Squad #2, và dù có chảy máu thì… Croc vẫn phải gãy răng, phải thừa nhận rằng da của Arthur cứng hơn cả đá. Tuy nhiên, khả năng chống chịu này vẫn còn khá thiếu nhất quán. Arthur vẫn bị thương bởi súng đạn, cho dù không nghiêm trọng nhưng nó vẫn làm rách da anh. Trong thời kì Pre-Flashpoint, Arthur cũng từng bị mất tay tới 2 lần, 1 lần bởi cá Piranha và 1 lần bởi kiếm của Black Manta.
Killer Croc… gãy răng bởi da của Arthur
Đối với khả năng chịu nhiệt, anh từng ném The Dead King xuống dung nham nóng khoảng 2000°C và chui lên 1 cách thản nhiên; chịu được băng tuyết giá lạnh dù đang cởi trần; chịu được điện giật… và rất nhiều trường hợp khác.
Arthur chui ra từ dung nham
5. Khả năng hồi phục ở dưới nước
Khả năng hồi phục của anh được tăng lên rất nhiều khi ở trong môi trường nước. Anh từng bị băng đâm xuyên người, bị The Dead King đâm trọng thương nhưng lại có thể hồi phục hoàn toàn sau vài giây và đâm trả lại (Aquaman vol. 7 #25).
Arthur hồi phục ngay tắp lự
6. Siêu giác quan
Các giác quan của Atlantean rất đặc biệt, vì vậy mà Arthur cũng được thừa hưởng những lợi thế này. Để thích nghi với đời sống dưới nước, thị lực của Arthur được tăng cường để nhìn xuyên qua bóng tối dưới biển. 
Thị lực của Aquaman trong Aquaman vol. 7 #4
Không chỉ thị giác, mà thính giác của anh cũng được coi là vượt xa rất nhiều so với người thường. Theo Aquaman vol.7 #5, cấp độ năng lực này của anh là "gần bằng" so với Superman.
Siêu thính giác
7. Sử dụng được sóng âm và thầm giao cách cảm
Giống như cá voi, Arthur có thể dùng sóng âm để xác định các vật thể phía xa và dùng nó giao tiếp với các động vật biển. Tuy nhiên, để điều khiển chúng thì lại phải ở 1 đẳng cấp khác, đó là thầm giao cách cảm. Arthur thường dùng năng lực này để chi phối các sinh vật biển, hoặc để lập kết nối liên lạc với người khác, như Mera.
Trong Aquaman vol. 7 #1, Arthur có giải thích rằng cá không thể nói chuyện được, vì bộ não của chúng quá đơn giản nên không thể tạo nên 1 cuộc hội thoại. Để có thể giao tiếp, anh đã không “nói chuyện” mà đã dùng thầm giao cách cảm nhằm tiếp cận phần não giữa của chúng, để bắt chúng phục tùng anh.
Aquaman.. vốn không nói chuyện với cá
Theo những chi tiết trong hồi đầu của Aquaman vol. 7, năng lực này được cho rằng có nguồn gốc từ dòng máu hoàng tộc của anh. Điều này được minh chứng khi mẹ anh - nữ hoàng Atlanna cũng có thể sử dụng khả năng này. Tuy nhiên, điều này tồn tại rất nhiều kẽ hở khi Orm - em trai của Arthur không sở hữu năng lực đó, và vua Atlan, anh trai của Orin - tổ tiên của Arthur cũng ở trong trường hợp tương tự.
Nữ hoàng Atlanna thể hiện năng lực này khi Arthur gặp bà tại Pacifica
Đến Rebirth, năng lực của Arthur được mở rộng ra và được thể hiện rằng nó thực chất là 1 phần của Life Force Of Poseidon, và điều này có thể coi là… Arthur là 1 trong những người may mắn sở hữu nó. Thực tế, tổ tiên của anh từ thời xa xưa - đại pháp sư Arion từng có mối quan hệ rất thân thiết với thần biển cả Poseidon và cũng sở hữu 1 phần năng lực được trích ra từ thanh Trident Of Poseidon. 
Arion từng có mối quan hệ sâu sắc với Poseidon
Giống với thời kì Pre-Flashpoint, năng lực này của anh được mô tả là sự truy cập đến 1 thế lực thần bí, và ở thời kì đó là The Blue, hay còn gọi là The Clear (ngang hàng với The Green của Swamp Thing). 
Arthur Pre-Flashpoint nhắc về The Clear
Tuy nhiên, Life Force Of Poseidon còn vượt trội hơn The Clear rất nhiều. Thay vì điều khiển những sinh vật trong nước, Life Force Of Poseidon cho phép anh chi phối toàn bộ sinh vật, vì “nước là cội nguồn của sự sống”. 
Thực chất, anh có thể chi phối toàn bộ sinh vật
Ấy vậy mà, năng lực này được anh phát huy không tốt cho lắm, thậm chí trong quá khứ anh còn bị lao lực khi điều khiển sinh vật cỡ lớn như Topo. Khi Black Manta sở hữu tạm thời năng lực này, hắn đã phải thốt lên rằng : "Với thứ sức mạnh kinh khủng này, mà ngươi chỉ dùng để nói chuyện với cá thôi sao?". Black Manta ngay sau đó đã cho thấy rằng hắn có thể điều khiển mọi sinh vật khác nhau. Dĩ nhiên, đa phần vẫn là sinh vật sống dưới nước.
Black Manta điều khiển các sinh vật
8. Năng lực ma thuật tiềm ẩn
Lội ngược về quá khứ, thì tổ tiên của Arthur đều là những người sở hữu năng lực phép thuật đẳng cấp cao. Arion là đại pháp sư của Atlantis, và Atlan cũng được cho thấy là sở hữu ma pháp điều khiển băng. Điều này có nghĩa là chính trong huyết quản của Arthur đã tồn tại năng lực ma thuật tiềm ẩn bên trong, và điều này được bộc lộ rất nhiều khi anh sở hữu Trident Of Neptune. Các bạn có thể đọc chi tiết tại đây.
Năng lực ma thuật của Arthur được bộc lộ
-Yasha, form HQ with love!-