Người hướng nội có thể làm Sales giỏi không?. Hầu hết chúng ta khi nghe đến từ “dân sales” đều sẽ nghĩ ngay đến vẻ hào nhoáng, những chàng trai, cô gái trẻ trung, năng động, ăn mặc quyến rũ và nói năng lưu loát. Họ có thể nói chuyện với bạn hàng tiếng đồng hồ về bất cứ thứ gì. Chứ ít ai nghĩ người hướng nội lại phù hợp cho nghề Sales.
Vậy người hướng nội có thực sự phù hợp với ngành Sales không?
------------

Bạn có đang lí tưởng hóa người hướng ngoại?

Tại Mỹ và các nước Tây Âu, sự chuyển đổi từ nông nghiệp sang công nghiệp và sự phát triển của kinh doanh đầu thế kỷ 20 đã sản sinh ra những tập đoàn khổng lồ, kèm theo là sự ganh đua khốc liệt. Trong bối cảnh đó, những người với kỹ năng ngoại giao và diễn thuyết mạnh mẽ với tên gọi là Salesman (nhân viên bán hàng) đã trở thành một phần không thể thiếu trong trong việc tăng thu nhập cho công ty và dần trở thành hình mẫu lý tưởng của xã hội. Thời điểm này tạo ra bước ngoặt của nền văn hóa, chúng ta thường đề cao sự tự tin, nổi bật của con người thay vì những suy nghĩ của người đó
Trong xã hội hiện nay, khi nói đến nhân viên bán hàng hoặc chuyện bán hàng, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của chúng ta là một nhân viên bán hàng ăn mặc rất đỗi lịch sự ra dáng nhân viên công sở, một người tràn trề nhiệt huyết và luôn hoạt ngôn. Xã hội chúng ta đang sống không ngừng củng cố hình ảnh không mấy chính xác này vẫn đang xuất hiện nhiều trong phim ảnh và quảng cáo. 
Thế nhưng, Brainstorming, teamwork hay thuyết trình,... cơ bản đều là những kỹ năng mà con người có thể học hỏi nhanh và thành thạo được. Trong khi đó, sức mạnh từ sự yên lặng chưa được khai thác và tạo điều kiện để phát triển. 

Người hướng nội có thực sự yên lặng như vẻ bề ngoài?

Trên thực tế, hầu hết các kỹ năng cần thiết để trở thành người bán hàng giỏi lại là sức mạnh đến từ tính hướng nội. Nếu người hướng ngoại thường muốn gây ấn tượng với người đối diện và tỏa sáng giữa đám đông, thì người hướng nội bị thúc đẩy sâu sắc bởi mục đích, ý nghĩa của hành động. Họ là những người biết lắng nghe và họ nói không nhiều, thay vào đó họ sẽ tập trung vào việc xây dựng lòng tin tưởng và chi tiết mang tính trung thực. Ngoài ra, họ đều là những người rất chú ý đến những chi tiết đầy kỹ lưỡng và biết cách xây dựng mối quan hệ sâu sắc đằng sau hậu trường.
Những người hướng nội thường sẽ biết rõ các tính cách khác nhau sẽ luôn có những nhu cầu khác nhau và họ học hỏi được từ người khác bằng việc quan sát trong nhóm. Và chính điều này đã giúp cho họ không hề yếu kém hơn bất kì ai trong mọi lĩnh vực. Sự quan sát và lắng nghe để xác định các bước tiếp theo như thế nào cho phù hợp đã đưa tạo nên một nét đặc trưng không thể thay thế ở họ. 
Từ đó ta thấy được rằng, cũng như mọi người, những người hướng nội đầy đủ điều kiện để phát triển và làm nên tên tuổi trên thương trường. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu, mục tiêu của bạn không phải là thay đổi tính cách hay phong cách làm việc của mình, mà là nắm bắt lấy những ưu điểm sẵn có và phát huy. 

Cơ hội dành cho người hướng nội khi bước chân vào ngành Sales

Trong thời đại mới, xã hội thay đổi liên tục mang lại cho người hướng nội những cơ hội bứt phá rất lớn:
- Sự phát triển của công nghệ ngày nay đã không còn khiến cho những cuộc gọi đến khách hàng tiềm năng đã kém hiệu quả đi rất nhiều. Với những công nghệ được nâng cấp như hộp thư thoại, công nghệ chặn cuộc gọi, hiện ID người gọi, danh sách hạn chế,... gần như không thể nào có được một cuộc hẹn bằng cú điện thoại để như trước. Thế nên các công cụ gửi email, tin nhắn và mạng xã hội đang dần mở ra nhiều cơ hội cho tất cả những người hướng nội trên con đường sales
- Trong tình hình dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới, việc gặp mặt trực tiếp để sale đã dần trở nên không khả thi nữa. Thay vào đó thì các công cụ gửi email - tin nhắn đang dần trở nên hữu dụng hơn. Những người hướng nội với đặc tính cẩn thận và tỉ mỉ của mình sẽ không còn phải lo ngại mỗi khi phải đi gặp mặt với người lạ nữa mà thay vào đó lại có thể sale một cách chỉn chu qua từng email - tin nhắn.
- Cơ hội nghề nghiệp đang dần mở rộng: những người hướng nội không còn phải lo sợ khi lựa chọn con đường kinh doanh khi biết tận dụng những điểm mạnh của mình. Các công việc như sales online, tư vấn online... đang dần trở thành những đích đến trong mơ của người hướng nội.

Tips dành cho người hướng nội lựa chọn ngành Sales

Nếu bạn là người hướng nội nhưng lại yêu thích công việc kinh doanh thì bạn cũng cần chú ý và học hỏi các kỹ năng sau đây để vừa phát huy tính hướng nội vừa nâng cao hiệu quả lao động của mình.
- Học cách đam mê: Thích thú, say mê đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang bán làm cho bạn ít quan tâm đến cách bạn đang nhận thức về nó và khiến bạn quan tâm hơn đến việc thể hiện sự phấn khích về những gì bạn đang phải giới thiệu chào mời sản phẩm, dịch vụ đó.
- Làm một việc một ngày mà khiến bạn sợ hãi. Điều rất quan trọng đối với bạn là làm những việc khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất. Bạn cần phải can đảm luôn cho rằng phải đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn là điều vô cùng quan trong dù lớn hay nhỏ đi chăng nữa. 
- Hãy kiên trì dù bị chỉ trích:  Trong cuộc sống và trong kinh doanh, đặc biệt là bán hàng, bạn sẽ không thành công nếu bạn không bao giờ bị chỉ trích. Tiếp tục theo dõi khách hàng đến nỗi họ thực sự phàn nàn về điều gì đó đó, và một khi họ làm, hãy tiếp tục giữ vững tinh thần cho đến khi họ ngưỡng mộ vì sự kiên trì đấy của bạn.
- Thuyết phục bản thân có lúc cần ở những nơi công cộng: Hãy ra khỏi ngôi nhà và văn phòng của mình thường xuyên để bạn có thể giao lưu với mọi người. Khi di chuyển đến một thành phố mới, bạn sẽ đi đến cùng một nơi nhiều lần cho đến khi chừng nào bạn cảm thấy thoải mái và đã quen biết mọi người ở đó.
- Truyền tải sự tương tác trong phần diễn giải: Cách duy nhất để trở nên thoải mái khi nói chuyện với mọi người là hãy đứng trước mặt họ. Tham gia vào một nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm, các khóa học mà mọi người đang học cách nói chuyện trước mặt những người khác.
Ngoài các tips trên, sau đây là một số lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đang muốn trau dồi các kỹ năng sales của mình:
- Biết cách lắng nghe khách hàng: Kỹ năng quan trọng nhất của một người bán hàng đó là lắng nghe một cách nhanh nhạy và cẩn thận. Hãy luôn nhớ rằng, mình có hai cái tai nhưng chỉ duy nhất một cái miệng, chính vì vậy hãy biết cách nghe sao cho người đối diện cảm thấy được tôn trọng và muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn nữa.
- Nắm bắt được tâm lý khách hàng là bạn đã nắm chắc được một phần thắng trong công cuộc bán hàng rồi. Khi nắm bắt được tâm lý khách bạn sẽ hiểu được người ta đang vướng mắc ở đâu từ đó dần dần gỡ bỏ nút thắt đó, tiếp tục biết khách của mình mong muốn gì để cung cấp thứ mà họ đang cần.
- Làm chủ trong mọi tình huống giao tiếp với khách hàng: Là một người bán hàng nếu bạn muốn khách thấy được sự chuyên nghiệp thì phải biết cách làm chủ cuộc giao tiếp. Nếu ngay cả tình huống giao tiếp mà bạn còn không làm chủ được thì lấy cớ gì để bạn đưa được khách hàng đến niềm tin và ham muốn mua hàng của mình
- Hiểu sâu về sản phẩm mình đang bán: Nếu ngay cả bạn mà không hiểu về sản phẩm đang bán thì làm sao khách hàng dám tin tưởng mà mua và sử dụng được. Càng hiểu sâu về sản phẩm, bạn sẽ biết được nó có đặc điểm gì tốt, xấu, mặt nào phù hợp với nhu cầu khách từ đó có hướng giải quyết phù hợp và tinh tế để khách nhận ra rằng món hàng này rất cần thiết và phải bỏ tiền ra ngay lập tức.
- Không sợ bị từ chối: Không sợ bị từ chối là kỹ năng khó nhất mà dân sales phải đối mặt. Bạn hãy luôn nhớ rằng, mọi khó khăn thử thách chính là bắt đầu của sự thành công, khi 100 cánh cửa đóng lại thì hãy mạnh dạn bước về phía trước và gõ cánh cửa thứ 101.
Dựa vào đặc điểm của tính hướng nội thì nghề sales sẽ không mấy phù hợp. Nhưng trước câu hỏi người hướng nội có làm được nghề sales hay không, chúng ta không những làm được mà còn rất xuất sắc đấy. Thế nên, có thể nhiều nghề không hợp với hướng nội nhưng điều đó không có nghĩa người hướng nội sẽ không bao giờ làm được các kiểu nghề đó.