Như chúng ta đã biết, bản quyền lên phim của nhóm Fantastic Four hiện tại vẫn đang nằm trong tay của Fox.  Fant4stic năm 2015 thua lỗ về mặt doanh thu, lại bị fan phản đối và chỉ trích gay gắt, bị cho là phá hỏng hình tượng nhân vật. Tuy vậy, Fox vẫn đang quyết tâm reboot lại thương hiệu này một lần nữa bằng một dự án mới, mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin rõ ràng.
Fant4stic 2015
Với xu hướng là dòng phim SAH đang bùng nổ như hiện nay, mặt khác Fox cũng chỉ đang nắm trong tay hai thương hiệu SAH nổi tiếng là X-men và F4 thì có lẽ khả năng Fox trả lại bản quyền F4 cho Marvel gần như bằng không. Họ đang cố tìm mọi cách để tạo ra tiền từ hai thương hiệu SAH đình đám này.
Còn về phía Marvel, vũ trụ điện ảnh MCU của họ đang cực kỳ thành công, kiếm về bộn tiền cho Marvel/Disney. Nhờ vào sự thành công đó mà Marvel studios giờ đã có thể dễ dàng hơn trong việc mang các nhân vật của mình lên màn ảnh, thậm chí cả việc thay thế những thương hiệu mà họ đã buộc phải bán đi để cứu mình trong cơn khủng hoảng từ những thập niên 90. Và hai trong số những thương hiệu mà Marvel muốn thay thế chính là X-men và Fantastic Four.
Mảng truyền hình của MCU trên đài Netflix khá là tốt. Có lẽ Marvel muốn dùng đây để xây dựng nên nhóm Defenders nhằm thay thế F4.
The Defenders trên Netflix
Bây giờ mình sẽ phân tích cách Marvel xây dựng nhân vật như thế nào, so sánh cách Marvel xây dựng nhân vật để tạo nên hai nhóm SAH này.
Đầu tiên, ta dễ dàng nhận ra cả hai nhóm đều có 4 SAH, 3 nam và 1 nữ. Trong nhóm Fantastic Four, người thông minh nhất là Mr.Fantastic, một nhà khoa học với một sức mạnh vật lý ở mức trung bình (trong thế giới SAH), có thể coi là yếu nhất trong nhóm. Còn với The Defenders, Daredevil cũng được xây dựng tượng tự, người có IQ cao nhất nhóm, một luật sư giỏi, và cũng với một số năng lực và kỹ năng ở mức trung bình (trong thế giới SAH). Nếu Mr.Fantastic và Invisible Woman là một đôi trong nhóm Fantastic Four thì The Defenders cũng có một cặp đó là Power Man (Luke Cage) và Jessica Jones. Hơn nữa, Human Torch là em trai ruột của Invisible Woman còn Iron Fist là bạn rất thân của Power Man. Trong F4, sức mạnh của The Thing mang tính chất "trâu bò" nhất. Còn với The Defenders, sự "trâu bò" giao hết cho Power Man. Về mặt tài chính, nhóm Fantastic Four được cấp tiền và công nghệ chủ yếu là nhờ Mr.Fantastic (mặc dù cũng có một phần nhờ Invisible Woman), còn nhóm Defenders, mặc dù phim chưa chiếu nhưng mình đoán sẽ là tiền hỗ trợ nhóm sẽ từ Iron Fist mà ra, nhờ vào Rand Enterpires. Marvel đã rất thông minh trong việc tao ra The Defenders, nhóm này không giống như một bản copy của F4, mà đã được thay đổi đi rất nhiều để mang đến một nhóm SAH mới mẻ hơn, lạ lẫm hơn cho các fan.
Hiện tại đã Netflix đã sản suất 2 season Daredevil, 1 season Luke Cage, 1 season Jessica Jones và 1 season Iron Fist. Sắp tới sẽ ra mắt The Defenders, tập hợp cả bốn nhân vật thành một nhóm.
Một nhóm anh hùng theo phong cách đường phố
Các bạn có thể đọc bài phân tích của mình về việc Marvel thay thế X-men bằng Inhumans trên màn ảnh như thế nào (link dưới).
                                                                                                                            ---HR7---