“Gửi bạn mến thương ! Tôi viết cho cậu vì cô ấy bảo cậu chắn chắn sẽ lắng nghe và thấy hiểu . Và không cố gắng ngủ với một ai đó tại 1 bữa tiệc, dù bạn có thể. Đừng cố gắng hình dung tôi là ai . Tôi không muốn bạn làm như vậy. Tôi chỉ cần bạn biết rằng những người như bạn còn tồn tại ..”
Đó cũng chính là phần đầu của thước phim “ The perks of being a wallflower ”. Bộ phim phản ánh hết thảy những bản lề, những nỗi sợ hãi và mất mát. Chúng miêu tả những đoạn độc thoại của nhân vật Charlie dưới dạng những bức thư cậu gửi cho một người bạn tưởng tượng. Và bạn nghĩ về mình như thế nào nhỉ ? Thảng ngoặc bạn có biết bạn cô đơn ? Thật là tệ khi bạn  phải nói rằng người bạn thân nhất của mình đã tự bắn chết mình vào mùa hè năm ngoái, người dì của mình đã mất trong một tai nạn. Charlie đã không hề có bất kì ai để trò chuyện , và như thếư cậu đối mặt với sự cô đơn của mình mỗi ngày . Charlie có 1 danh sách 1385   ngày cậu phải đối mặt ở trường, khi bị lũ bạn bè trêu chọc, và cả khi cậu phải ăn cơm trưa một mình . Và nẾU muốn tìm cách giảm đi nỗi buồn vì sự cô đơn -vào những năm 1990, khi chẳng có lấy bất kì thứ mạng xã hội - thì chẳng hể làm gì cả,  và vì thế cô đơn có nghĩa là hoàn toàn cô đơn.
Và rồi mình cũng nghĩ trái tim mình,  hay bất kỳ ai cũng từng có 1 khoảng trống của sự cô đơn đó. Mình nhìn thấy một điều gì đó của sự cô đơn đó . Hệt như Charlie  trong thước phim chúng ta luôn có khoảnh khắc thấy rằng ai cũng ngoảnh mặt với mình, không ai hiểu mình và hoàn toàn lạc lõng với thế giới này . Và sự cô đơn có đáng sợ như cách bạn tưởng tượng. Như cách bạn chui vào tủ quần áo, vừa khóc , vừa muốn ai đó mở cửa tủ và thấy mình ở đó. Như cách bạn tự nói chuyện với mình mỗi ngày, để tự nhủ rồi bạn sẽ có một ngày thật khác với ngày hôm nay . Hay là cách bạn luôn đứng dựa ở 1 góc tường ở bữa tiệc, im lặng và nhìn người khác, và biết hôm nay bạn chẳng có ai bên cạnh
 Bạn đã từng trải qua cái cảm giác cô đơn đến đau lòng nào  đó chưa  ?
Đó là cảm giác của Charlie khi cậu phải giấu đi nỗi đau trong quá khứ .Cậu giấu chuyện mình tự bị bạo hành với gia đình.CẬu chẳng biết tìm ai đồng cảm để chia sẻ câu chuyện chính mình. 
Sự cô đơn có khi lại bắt nguồn từ nỗi đau của những người xung quanh, từ cái cách mà người khác đối xử với chính bản thân mình. Đó cũng chính là câu chuyện của   Hannah Baker  trong những tập phim “ 13 resons why “. Nếu ai từng theo dõi từng  tập phim của “ 13 reasons why ” chắn chắn rằng sẽ trải qua những cảm giác dường như cảm thấy nỗi cô đơn dường vượt ngoài sức tưởng tượng. 13 tập là 13 lý do cho một cái chết của Hannah Baker, mỗi 1 lý do là 1 sự đau lòng, tiếc nuối đến xót xa. Hannah thông minh và nhạy cảm. Giá mà cô ấy  là 1 cô bé tóc vàng hoe não tàn thì tốt. Nhưng Hannah thích làm thơ, ghét tiệc tùng, và vô cùng nhạy cảm với những chi tiết nhỏ. . Và  nếu những cô gái bé nhỏ như Courtney hay Sheri có thể lựa chọn làm "người xấu" để vượt qua sự yếu đuối của mình, hay Jessica bắt bản thân mình tin vào lời nói dối để quên đi sự việc kinh hoàng, thì Hannah chọn cách đối mặt và ôm hết chúng vào bản thân, giấu mình và chẳng để ai biết . Giá mà trong 13 lý do , chỉ cần có 1 người bên cạnh Hannah , nói rằng yêu cô ấy, tin tưởng và bảo vệ cô ấy. Chỉ cần có 1 lý do , thì Hannah sẽ không phải chết
Charlie đã  may mắn gặp cho mình những người bạn giúp cậu vượt qua nỗi đau của mình. Cậu đã trải qua những khoảnh khắc khó khăn nhất cuộc đời, cậu  bận rộn hơn và sẽ không còn phải tự trò chuyện mình với “ 1 ai đó nữa “.. Cậu có thể nhìn thấy những ánh đèn vàng của thành phố và bên cạnh người cậu yêu nhất trần đời.Thì ngược với cậu, có một Hannah baker phải chịu đựng sự cô đơn, buồn bã và thất vọng chính mình . Trong  những khoảnh khắc mà  Hannah lẽ ra xứng đáng được nhận sự yêu thương và trân trọng hơn thì cô ấy đã không gặp may mắn như vậy .
Vậy bạn có bao giờ từng trải qua những nổi cô đơn như vậy khônng ? Bạn có nghĩ bạn không vượt qua nổi câu chuyện buồn chính mình không ?
Vậy thì hãy tin mình. Charlie tìm được những người bạn thật sự , bởi vì cậu ấy tìm được những người cùng cô đơn như chính cậu. 
Luôn luôn có một ai cô đơn đang chờ bạn tìm thấy
Những người bạn đó đều trải qua những điều khó khăn nhất và cần bạn tìm ra họ. Charlie nhận ra rằng chính cậu là phần của người này, là ý nghĩa của một người khác. Luôn có những ngày thật sự tồi tệ, đó là khi cậu phải đối mặt sự thật về chính mình. Nhưng cũng có những ngày tuyệt vời, khi cậu ở cạnh gia đình mình và những người thật sự quan tâm đến mình
Và Hannh lẽ ra cũng rất hạnh phúc. Giá Hananh có thể biết  rằng Clay  là người thuộc về cô ấy mà cô ấy chẳng cần đi đâu xa ...
“ gửi bạn thân mến!!
Tôi đã biết rằng mình đã trải qua những ngày rất tồi tệ ,bạn đã giúp tôi vượt qua. Ngay cả khi tôi biết bạn không biết tôi nói gì ,.. hoặc biết ai trải qua nó . Bạn giúp tôi không còn cảm thấy cô đơn.Vì tôi biết có những người nói rằng những điều nay chưa bao giờ xảy ra.Có những người đã quên tuổi 16 ra sao khi họ lên 17. Tôi biết 1 ngày nào đó nó chỉ là một câu chuyện kể. Và những tấm ảnh của chúng tôi trở nên cũ kỹ . CHúng tôi trở thành cha me. Nhưng ngay bây giờ, tất cả những khoảnh khắc đều không phải chỉ là câu chuyện kể . Nó đang ở đây. Tôi  ngắm nhìn cô ấy . CÔ ấy thật xinh đẹp . Tôi có thể thấy. Khoảnh khắc bạn nhận ra cuộc đời bạn không phải là 1  câu chuyện buồn. Bạn đang sống Bạn đứng lên và ngắm những ánh đèn trên tòa nhà... và mọi thứ khiến bạn tự hỏi... Bạn nghe bài hát đó cùng với những người bạn yêu quý nhất trần đời . Giây phút này, tôi thề... chúng tôi là vô tận ...”