Sống trọn vẹn hơn với "Chạy"
Giải trí là những trạm nghỉ trong cuộc sống? Lựa chọn trạm nghỉ như nào là quyền của bạn, nhưng có lẽ chúng ta sẽ có thêm một số góc nhìn sau bài viết này...
Xã hội phát triển, môi trường giải trí dần sôi động hơn, thế giới ảo với những trải nghiệm thú vị dễ khiến bất kỳ ai trong chúng ta đều dễ dàng chìm đắm. Mọi người dần có xu hướng lướt điện thoại thêm 30 phút thay vì đọc sách thêm 5 phút. “Netflix từ sáng đến tối” thay vì ra
khỏi nhà vận động một chút… Môi trường thay đổi, đúng, con người đổi thay, cũng đúng, nhưng thiết nghĩ, chúng ta đều mong cầu hạnh phúc, muốn được nghỉ ngơi, thỏa mãn,… có nhiều cách như vậy, vậy tại sao không chọn cách vừa được thỏa mãn, vừa mang thêm giá trị cho bản thân hay xã hội?
Mình có duyên nghiêm túc đến với chạy bộ sau khi xem một video của anh Dan Foolish nói về câu chuyện tiếp cận cùng cộng đồng của anh, thời điểm vào thời gian đầu 2022, mình là một sinh viên chân ướt chân ráo rời quê hương lên chốn Thủ Đô xa lạ, đổ lỗi chán chường với
việc học online, mình bắt đầu đi làm thêm trong lĩnh vực kinh tế nhưng mọi thứ
cũng lao dốc theo chiều hướng thị trường hậu Covid…
Chiều hôm đó, mình quyết định xỏ chiếc giày thân quen trên một cung đường xa lạ, những bước chân mình bắt đầu dồn dập hơn, mình cảm nhận được rõ hơi thở và nhịp tim đang xôn xao trong lồng ngực.
Mình bắt đầu bước chậm lại; ngẩng đầu lên, mình thấy bầu trời và những tán cây trong gió nhè nhẹ như đang vẫy chào;
Cúi xuống, những bước chân dần hòa nhập, cảm nhận và “nói chuyện” với chuyến hành trình của hôm nay…
Cuộc sống xung quanh như chậm lại,
mình cảm nhận được những điều bình dị cũng là niềm vui đáng quý trong cuộc sống.
Nhiều người nói “Chạy bộ có thể
giúp mình sống lâu hơn” nhưng mình nghĩ hơn cả, trước khi làm điều đó thì “Chạy bộ đã giúp mình sống trọn vẹn hơn”… Chuyến race đầu tiên, Techcombank Hanoi 2023,
mình được gần hơn với cộng đồng chạy bộ, mình chứng kiến nhiều CLB năng nổ trên đường chạy, “những vận động viên thật đặc biệt”, có những khiếm khuyết trên thân thể nhưng nghị lực của họ thì mình dám chắc không thua bất kỳ ai cả; câu chuyện của Bác Đoàn Ngọc Hải, “Quỹ vì đồng bào”, những chuyến FM và “Quỹ Thể Thao” của Bác… Cuộc sống có nhiều điều tuyệt vời và đáng quý như thế.

CLB Người Khiếm Thị yêu chạy thành lập từ 2020 (Vietnamnet.vn)
Hành trình còn dài và còn nhiều câu chuyện để mình sống trọn vẹn hơn ở phía trước. Mình xin chân thành được cảm ơn những người bạn là những người anh, người chị, “đồng run” trang lứa đã cùng
tiếp sức những lần “mồ hôi hổn hển” vẫn động viên dắt tay nhau về đích.
Cảm ơn anh chị và các bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Chúc anh chị thật nhiều sức khỏe và sống thật trọn vẹn, hi vọng biết đâu lần nữa nhân duyên, chúng ta lại có dịp gặp
gỡ giữa những khoảng nghỉ trước bộn bề cuộc sống sau này.
#HappyFeet #HFC #Running #WarmFeet

Ảnh được chụp cùng các anh chị chạy trong chuyến long run gây quỹ WarmFeet – Đôi Chân Ấm thiện nguyện trên các điểm trường vùng cao vào mỗi Chủ Nhật cuối tuần