"Độc thân bền vững" #1 : Lý do mình "bị" độc thân
Lại đây ngồi nghe,
Tui sẽ kể cho bạn câu chuyện có "thì quá khứ tiếp diễn" , kéo dài mãi chẳng biết khi nào mới kết thúc. Vâng, trân trọng giới thiệu cái sự "độc thân bền vững" của tui :) độc thân chứ không phải ế nhé! Chúng bạn cứ chọc tui là ế bằng thực lực, thực tình tui chưa đến cái độ gọi là ế show không ai thèm book. Chỉ là tui chọn độc thân, vậy thôi.

Ngày 11/11 mới đây nè, ngoài là ngày sale lớn của các sàn tmdt thì là ngày quốc tế độc thân (Single's day). Đây đích thị là ngày dành cho tui rồi, mà không những ngày đó mà ngày nào cũng thế mà :D Để tui kể thời khóa biểu của tui trong ngày quốc tế độc thân nhé! 4h sáng tui đi ngủ, 12h trưa dậy đón ngày mới :) tranh thủ tập tduc, ăn uống rồi 5h tui đi lên công ty cũ có công việc, sẵn tiện tám với mấy chị em, sau đó tui ngồi cf làm việc đến 9h tối ( đáng lẽ là tui có một cuộc hẹn với bạn nhưng bị cancel, tui cũng fine thôi ) rồi tui đi dạo 1 vòng SG xong về nhà, mua cho mình một món ăn ngon và xem phim đến khi buồn ngủ. Không biết là do mới mưa xong hay do là ngày quốc tế độc thân nhưng mà hôm qua lạnh lẽo một cách bất thường ý haha.
:quality(80)/https://blob.deetask.com/images/E6DDE6CF-76C5-481B-8BC9-D89379F20794.png)
Thú thật là đó giờ mình chưa có mối tình nào quá 6 tháng, mối tình nghiêm túc gần đây nhất của mình kéo dài 5 tháng nhưng mà là yêu xa :S Ngoại hình mình cũng xinh xắn, dễ thương (ngại), tính tình của mình cũng vui vẻ, biết điều và biết lắng nghe. Thì vấn đề là tại sao lại không có một mối tình vắt vai đúng không? Một phần là do mình kén và lười tìm hiểu người khác, bên cạnh đó còn những lý do chính mà các bạn mình đã chỉ ra cho mình, nếu bạn giống thì bữa nào mình cafe :D
Tại sao mình "bị" độc thân?
1. Quá độc lập và chủ động : Có lẽ là do cách giáo dục và môi trường mình sống ảnh hưởng lên tính cách của mình, mình được dạy là muốn gì cũng phải tự xách mông lên mà làm chứ không ai dâng tận miệng cả. Cho nên mình không có tính bánh bèo, hay cần sự che chở của người khác như các bạn nữ và đặc biệt rất sòng phẳng, một số bạn trai mà mình từng hẹn hò bảo cái tính đấy của mình làm bạn nam cảm thấy mình không có giá trị trong mối quan hệ, kiểu như có bạn ấy cũng được mà không có cũng được. Tất nhiên đó không phải là lý do mà chúng mình chia tay nhưng cũng góp phần đấy :))
:quality(80)/https://blob.deetask.com/images/AFA8AC3C-CFCF-4568-8DAB-3E7E8676ECC2.png)
Xét về mặt bản chất của phái mạnh phái yếu thì khi người con gái tỏ ra quá mạnh mẽ sẽ tạo hình thành một mối đe dọa đến sự nam tính của người con trai, khiến cho họ cảm thấy mình không có chỗ đứng trong mối quan hệ, đây cũng là nguyên nhân của rất nhiều cuộc ngoại tình. Khi người phụ nữ phải gánh trên vai có nhiều việc, đôi khi họ quên mất mình được quyền yếu đuối. Mình biết rõ điều này và chỉ giỏi chém gió thôi :))
2. Có quá nhiều bạn là con trai : Mình có những người bạn, không nhiều nhưng chất lượng, và đều là con trai :) Mình chỉ có độc nhất 1 người bạn là con gái. Đa số tụi mình đều chơi thân từ cấp 3, đèo nhau đi ăn đi chơi là chuyện bình thường, và tất nhiên các bạn trai của mình không thích điều đó. Mặc dù những lúc mình quen bạn trai thì mình hạn chế gặp mặt các bạn hết sức có thể, chỉ đến các buổi tụ tập đông người, nhưng phần nào mình cảm nhận được sự bất an của bạn ấy, có lẽ là do chưa đủ tin tưởng nhau.
:quality(80)/https://blob.deetask.com/images/E8D96F88-1088-422D-833B-57BDF555E7FA.png)
3. Sợ mất tự do : Đây có lẽ là lý do to bự nhất của mình, việc độc thân quá lâu đã tạo ra một nỗi sợ vô hình mỗi khi mình chuẩn bị bước vào một mối quan hệ. Mình sợ sẽ không còn đủ sự quan tâm cho công việc, gia đình, bạn bè, không còn được bay nhảy, hứng lên thích làm gì đi đâu cũng được, và phần nào đó mình sợ bị tổn thương.
:quality(80)/https://blob.deetask.com/images/207E1784-536A-43EA-B3E2-8F6C7604FA7E.png)
Đây là 3 lý do chính cho sự "độc thân bền vững" của mình hehe. Độc thân quá lâu mình quen rồi thì sẽ không thấy nó là gì quá to tát cả, ngoại trừ việc mọi người xung quanh cho mình ăn cơm chó và lâu lâu lên cơn thèm có bạn trai thôi, mình hoàn toàn ổn với việc đi ăn đi chơi một mình luôn, nhất là trong đợt cách ly mấy tháng vừa đây nè, mình vô cùng là ổn với việc ở nhà và không phải quằn quại như đám bạn mình vì chúng nó nhớ người yêu :))
Vậy thì việc "độc thân bền vững" đã mang lại những lợi ích gì cho mình? Các bạn hãy hóng phần 2 của mình nhé ;)