Có lần một bạn nữ đăng confession bảo kích thước bé ciu của người yêu hơi nhỏ nên không thấy cảm giác gì khi làm tình. Thế là bên dưới xuất hiện bình luận của một bạn nam bảo có chắc vì kích thước súng nhỏ không, hay do của bạn nữ quá rộng?
Lúc ấy mình khá bực nên có nhảy vào tranh cãi một phen. Giờ ngẫm lại và sau khi đọc một bài viết nọ về vấn đề này, mình nhận ra bạn nam nói vậy cũng có cái lý của họ. Điểm chung của cả hai bên là khi chuyện giường chiếu không làm một trong hai (hoặc cả hai) thấy thỏa mãn, đôi khi nó bị quy kết vào vấn đề kích thước của bạn tình.
Tuy nhiên, cứ tranh cãi mãi là do kích thước của ai không phải cách hữu ích để giải quyết vấn đề.
Chúng ta nên ngừng “bộ phận sinh dục-shaming”, thay vào đó, hãy cùng nói về khái niệm “genital fit”, tạm dịch là sự phù hợp của bộ phận sinh dục.
Ví dụ nếu bạn thấy đau, điều đó có nghĩa bạn ciu và cô bé ghép lại quá khít.
Nếu bạn thấy dễ chịu, điều đó có nghĩa bạn ciu và cô bé ghép lại vừa khít.
Còn nếu bạn không thấy cảm giác gì thì nghĩa là hai mảnh ghép không chạm nhau được miếng nào.
Sự phù hợp của bộ phận sinh dục có thể đóng một vai trò trong bất kỳ hoạt động tình dục nào với bạn tình (bao gồm quan hệ qua âm đạo, miệng, hậu môn), thuộc mọi giới tính, xu hướng tính dục, bản dạng giới, chiều cao/cân nặng của cơ thể.
Đó cũng là thứ có thể thay đổi trong suốt một mối quan hệ. Ví dụ chiếc miệng xinh của bạn nữ khi ngậm “súng” để oral thì rất vừa miệng; nhưng nếu bạn nữ gặp chấn thương ở hàm hoặc bị khớp thái dương hàm (TMJ) thì sự phù hợp ấy đã không còn nữa. Hoặc bạn ciu và cô bé ghép lại vừa khít như sinh ra đã dành cho nhau; nhưng độ vừa khít ấy đã thay đổi sau khi bạn nữ sinh con.
Sự phù hợp của bộ phận sinh dục chịu chi phối bởi nhiều yếu tố, bao gồm: chiều dài và chu vi dương vật, chiều sâu và chiều rộng của âm đạo, đường kính hậu môn, độ khít của sàn chậu, cũng như kích thước và hình dạng của miệng. Tuy nhiên, nó cũng bị ảnh hưởng bởi chiều cao và cân nặng của cơ thể về tổng thể, tình trạng sức khỏe của mỗi người.
Tất cả yếu tố này đều có thể ảnh hưởng đến góc độ thâm nhập, quyết định tư thế và hoạt động làm tình nào là khả thi và thấy thoải mái nhất.
Như vậy cũng có nghĩa một số hoạt động tình dục sẽ trở nên dễ dàng và tạo khoái cảm tốt hơn với vài người vì cơ thể và bộ phận sinh dục của họ chỉ đơn giản là hài hòa với đối phương theo cách mang lại sự kích thích tối đa. Ngược lại, nếu thiếu sự hài hòa ấy, họ có thể cảm thấy không thoải mái hoặc không sướng khi làm tình.
Nguồn: @iam.line
Nguồn: @iam.line
Nói đến đây chắc sẽ có bạn tự hỏi cách để biết mình và đối phương có “genital fit” mà không cần đưa nhau lên giường.
Thật ra thì mức độ phù hợp không phải là thứ bạn nhìn bề ngoài là đoán được bởi có rất nhiều biến số đóng vai trò trong đó.
Và đôi khi bạn thấy thích hoặc bị kích thích bởi vài đặc điểm trên người đối phương nhưng chưa chắc cô em/cậu bé của bạn đã thấy phù hợp. Ví dụ bạn nữ cực kỳ vui sướng khi tóm được chú “đại bàng” khổng lồ như mong ước. Nhưng đến khi chú chim ấy chui vào “hang”, bạn lại thấy cực kỳ đau đớn hoặc khó chịu.
Rồi quay trở lại vấn đề chính: không phải lúc nào chúng ta cũng vớ được mảnh ghép phù hợp cả về tâm hồn lẫn thể xác. Vậy trong trường hợp thể xác không hòa hợp, chúng ta có thể làm gì?
Có rất nhiều lựa chọn cho bạn nhưng cuối cùng vấn đề vẫn nằm ở khả năng thích ứng và sáng tạo trong việc tìm ra giải pháp.
Ví dụ bạn nữ muốn BJ cho người yêu nhưng ngặt nỗi súng của chàng to quá mức trung bình, khiến cho mỗi lần BJ là bạn vô cùng mỏi miệng và khó chịu. Lúc này bạn chẳng thể tăng kích thước khuôn miệng của mình, càng không thể giảm kích thước súng ống của người yêu. Bạn buộc phải sáng tạo cách khác. Ví dụ như không cố deepthroat nữa, sử dụng tay hoặc đồ chơi để hỗ trợ, dùng lưỡi để tạo nhiều kích thích hơn.
Nếu vấn đề nằm ở câu chuyện “cô bé” quá khít, khiến công cuộc “đào hang” gặp khó khăn thì giải pháp có thể là kéo dài màn dạo đầu, không vội vã thâm nhập để bạn nữ có thời gian thả lỏng toàn bộ cơ thể. Ngược lại, cô bé bị lỏng lẻo sau khi sinh con thì bạn nữ có thể tăng cường tập Kegel.
Nếu vấn đề là chiều dài hoặc chu vi của “súng ống” còn khiêm tốn, bạn có thể thử các tư thế giúp thâm nhập sâu hơn hay đầy hơn; hoặc chuyển sang dùng tay và lưỡi. Tình dục không chỉ là thâm nhập qua âm đạo.
Tóm lại, người mà chúng ta muốn gắn kết không phải lúc nào cũng là mảnh ghép phù hợp với ta trong bức tranh tình dục. Và đôi khi sự phù hợp này cũng sẽ giảm theo thời gian trong một mối quan hệ. Đây là vấn đề mà chúng ta có thể giải quyết bằng một tư duy linh hoạt, thích ứng và sáng tạo khi làm tình.
Nhưng không phải ai cũng tìm được giải pháp mà hai bên đều chấp nhận, đặc biệt nếu họ đang đối mặt với sự chênh lệch về mức độ phù hợp quá lớn. Trong trường hợp này, có lẽ họ cần đặt tình dục lên bàn cân xem nó quan trọng thế nào trong mối quan hệ.
Trên tất cả, bạn cũng cần hiểu nếu chuyện giường chiếu gặp trục trặc vì vấn đề phù hợp thì việc cứ đổ lỗi hoặc xấu hổ cho bộ phận sinh dục của bạn tình là vô ích và vô nghĩa. Ta cũng không nên để một người tự tìm ra giải pháp. Các vấn đề tình dục sẽ được giải quyết tốt nhất khi hai bên cùng nhau sẻ chia và suy nghĩ cách giải quyết chúng.
.Ngưn.
Sống văn hóa - Yêu văn minh - Làm tình có trách nhiệm