Di sản của nước Pháp chính là nền điện ảnh rất thơ, rất thực và rất lạ kiểu Pháp
Amélie (2001) Một cái nhìn thoáng qua về lịch sử điện ảnh thế giới, địa danh nào sẽ hiện lên trong bạn đầu tiên? Mà nếu hỏi ai đó...

Điện ảnh Pháp, đi từ chủ nghĩa Ấn tượng Pháp, sang tới Réalisme poétique (tạm dịch: Chủ nghĩa hiện thực thơ mộng), hay vượt lên cùng Làn sóng mới, đã tỏa thứ ánh sáng khác lạ của nó đi khắp năm châu bốn bể, để lại dấu ấn trên nền điện ảnh Hoa Kỳ hay nhiều nước châu Âu, hay ngay cả điện ảnh Việt thời kỳ hậu Đổi mới với tác phẩm “Mùi đu đủ xanh” (1993) (tiếng Pháp: L’odeur de La Papaya Verte). Dù có dấu hiệu hụt hơi sau sự vươn lên rực rỡ đầy ngỡ ngàng của Hollywood, máy quay Pháp vẫn quay, miệt mài không ngừng nghỉ, mà từ đó ta có Làn sóng mới Pháp những năm 1950 hay phong trào “cinéma du look” những năm 1980.
Đọc thêm:

Đọc thêm:

Điện ảnh Pháp vẫn đang trên những bước đi tiếp theo của nó, còn những người trân quý nghệ thuật điện ảnh vẫn sẽ xem, vẫn sẽ âm thầm cảm nhận, vẫn sẽ lan tỏa sự thích thú ấy rộng ra hơn. Nghệ thuật điện ảnh không bao giờ chết, chừng nào còn có những người như chúng ta, già hay trẻ, hiểu biết về nghệ thuật ít hay nhiều, còn quan tâm đến bộ môn nghệ thuật thứ bảy mà nơi khai sinh ra nó, nuôi dưỡng tâm hồn nó không đâu chính là nước Pháp.
Bài viết phản ánh quan điểm cá nhân của tác giả và không hàm ý phủ nhận các nền điện ảnh khác.

Phim
/phim

Changgg
Ui, mình thích Amelie và Mùi đu đủ xanh cực cực luôn. Đây là gu phim của mình

Jasmine
Bài viết của bạn rất sâu sắc ❤️❤️❤️ mình nhất định tìm xem 2 bộ phim " Amélie" va " Au revoir les enfants"

Bui The Anh
Bạn có thể cho mình xin gợi ý một vì bộ phim tình cảm Pháp kh

Patrick Bateman
Mal de pierres
Mình nghĩ là một phim Pháp hay. Cảnh quay đẹp, cậu chuyện hay.

CrazyFox
"Người Pháp làm phim không thực dụng như người Mỹ, thay vì thế thì họ lãng mạn, họ triết lý và họ chân thật, ấy là những đặc trưng mà người Pháp đưa vào điện ảnh của họ." điều này rất đúng khi đặt lên so sánh giữ phim Hollywood và phim Pháp. Ở phim Pháp mình cảm nhận được sự nhẹ nhàng và cả chất triết lý và cả gu thẩm mỹ trong từng khung hình. Một ví dụ như phim The Intouchables (fr: Intouchables) (2011) có được Mỹ mới đây làm lại dưới tên the upside, mình đã xem cả 2 và mặc dù được làm lại nhưng ở phim mỹ có cái gì đó làm mình cảm thấy "thiếu" và không được tự nhiên cho lắm so với bản phim pháp. Có một điều nữa trong phim Pháp mà mình rất thích dù chưa xem được nhiều đó chính là âm nhạc. Soundtrack của hầu hết phim toàn siêu phẩm không à! Nhạc được chọn khá tinh tế góp phần truyền cảm cho phim, đáng để nghe đi nghe lại. Ví dụ như The Intouchables hay Amélie mình đã xem qua và hiện tại khá nhiều bài soundtrack của 2 bộ này vẫn trong Playlist của mình!! Được của nó đấy các bạn ạ =)))

Bui The Anh
Mình cảm ơn nha

legoggles
Bạn có thể tham khảo bộ Three Colours (gồm 3 phần phim) của đạo diễn Krzysztof Kieślowski nhé. Bộ phim Pháp đầu tiên mình được xem và đã mê luôn!