Khi nhắc đến vấn đề giả vờ lên đỉnh, hầu như các bài viết chỉ nói về phụ nữ nên mình thắc mắc liệu đàn ông có như thế không. Sau khi tìm hiểu qua nhiều nguồn thì câu trả lời là CÓ. Rõ ràng màn diễn xuất xứng đáng nhận giải Oscar này không chỉ giới hạn ở giới tính nữ. Theo nghiên cứu của Đại học Kansas, cứ 4 anh thì có 1 chàng giả vờ lên đỉnh khi quan hệ qua đường âm đạo.
Tình dục là một sân chơi không đồng đều và đa phần, đàn ông có ưu thế hơn, đặc biệt khi đạt cực khoái. Vậy tại sao các anh vẫn có lúc phải giả vờ mồm chữ O như các chị? Dưới đây là 5 lý do chính:

Lý do đàn ông giả vờ lên đỉnh

+ Để che giấu một số rối loạn chức năng tình dục, chẳng hạn như xuất tinh sớm. Craig Niederberger, trưởng khoa tiết niệu tại Đại học Illinois ở Chicago, cho biết một số đàn ông giả vờ cực khoái như bức bình phong cho việc xuất tinh sớm.
+ Để kích thích bạn nữ đạt cực khoái. Đôi khi bạn nam cảm thấy người yêu sắp đạt đến cao trào, hoặc nếu người ấy đang gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái, thì bạn nam giả vờ lên đỉnh sẽ giúp bạn nữ có động lực về đích dễ dàng hơn.
+ Tránh làm tổn thương cảm xúc của bạn nữ. Đàn ông “rên rỉ” chủ yếu để bạn nữ yên tâm và tự tin rằng mình vẫn đủ quyến rũ, kỹ năng trên giường tốt mới khiến người yêu đạt cực khoái.
+ Để giữ vững bản lĩnh đàn ông. Đối với những bạn nam mất khả năng cương cứng khi đang quan hệ hoặc không thể đạt cực khoái thì họ thà giả vờ lên đỉnh để cho qua chuyện còn hơn là bị bạn nữ tra hỏi lý do và nghi ngờ khả năng của mình.
+ Vì chán hoặc đang cảm thấy không ổn như mệt mỏi, căng thẳng, kiệt sức. Chúng ta luôn cho rằng cuộc mây mưa sẽ kết thúc khi đàn ông xuất tinh và đạt cực khoái. Nên nếu họ đang cảm thấy chán hoặc kiệt sức, mệt mỏi thì họ sẽ giả vờ lên đỉnh để nhanh chóng kết thúc.
dan-ong-gia-vo-cuc-khoai-1
Ảnh: METRO
Bất kể động cơ đằng sau việc giả vờ cực khoái là gì thì trong mỗi lý do kể trên, ta có thể thấy một định kiến ngầm ẩn trong xã hội. Từ lâu, xã hội luôn đặt kỳ vọng lên một người đàn ông rằng họ là trụ cột kinh tế, là bờ vai vững chãi và là chú ngựa chiến dũng mãnh trên giường. Họ luôn trong tư thế sẵn sàng cho chuyện ái ân và có thể đạt cực khoái dễ dàng. Chính điều này đã gây áp lực, buộc đàn ông phải quan hệ ngay cả khi họ đang mệt mỏi và không muốn làm tình. Những mong đợi như vậy vô hình trung dẫn đến các tình huống buộc họ phải giả vờ cực khoái.

Biểu hiện nào cho thấy đàn ông đang giả vờ lên đỉnh?

Đàn ông giả lên đỉnh thì dễ, giả xuất tinh mới khó. Cho nên lúc này là lúc anh bạn ba con sói lên sàn diễn làm trợ thủ. Đàn ông sau khi giả vờ cực khoái sẽ kín đáo buộc lại bao cao su rỗng rồi nhanh chóng vứt vào thùng rác. Nếu bạn nữ mà tinh ý phát hiện thì chàng sẽ bào chữa với lý do có thể là vừa thủ dâm nên lượng xuất tinh ít. (Giờ thì mình biết thêm một công dụng khác của bao cao su rồi)
Ngoài ra, một số anh sẽ thêm vào chút “kỹ xảo” như rên rỉ, càu nhàu, thêm chút nước bọt khi đang ở thế doggy là có thể qua mặt được nàng.

Đời ngắn lắm, chúng ta hãy thôi giả vờ lên đỉnh mà thành thật với nhau đi

Nhìn chung cả đàn ông lẫn phụ nữ đều ít nhất một lần giả vờ lên đỉnh. Nếu chuyện này kéo dài thì có thể dẫn đến một trong ba điều sau:
+ Sự bực bội, thất vọng, khó chịu vì người kia không giúp bạn đạt cực khoái thật sự
+ Mất dần sự kết nối giữa hai người. Bạn nghĩ mình có thể cố chịu đựng và giả vờ mãi trong suốt thời gian dài hay sao?
+ Ngăn bạn khám phá những gì khiến bạn thực sự lên đỉnh khi trên giường
dan-ong-gia-vo-cuc-khoai-2
Ảnh: METRO
Để giải quyết điều này, chúng ta nên thành thật với nhau. Chuyện làm tình không nên là một nghĩa vụ. Và chúng ta cũng đừng quá đặt nặng chuyện lên đỉnh và xem cực khoái là cái đích cuối cùng của làm tình. Cực khoái thì tuyệt vời đấy nhưng không có gì sai trái khi cả hai hoặc một trong hai bạn không đạt cực khoái.
Nếu bạn cảm thấy chưa lên đỉnh, hãy thành thật với nhau. Vì đó là cơ hội để hai bạn thấu hiểu về nhu cầu của cả hai và tìm cách để khiến hai bên cùng thấy hạnh phúc khi làm tình. Bạn sẽ thôi giả vờ mà sống thật với chính mình, làm đối phương thấy vui hơn, tăng cường sự gắn kết giữa đôi bên. Đó mới làm nên định nghĩa của đời sống tình dục hạnh phúc, chứ không chỉ là cực khoái.
Vậy chúng ta nên giao tiếp thế nào trong tình huống này?
Nếu bạn cho rằng người kia đang giả vờ lên đỉnh, điều đầu tiên là đừng hỏi người đó quá khứ đã từng như thế chưa. Những gì đã qua thì cho qua đi, đừng khơi lại vết thương lòng mà họ (có thể) đang che đậy. Thay vào đó, bạn hãy gợi mở thế này:
+ Em thật sự muốn làm anh thấy thỏa mãn. Có điều gì anh thích làm trên giường không?
+ Mình thử thêm vài tư thế khác nhé?
+ Anh nghĩ mình dùng thêm đồ chơi sẽ gây kích thích và mới mẻ hơn. Có món đồ chơi nào em muốn thử hay khiến em lên đỉnh khi thủ dâm không?
Nếu bản thân bạn là người giả vờ cực khoái và muốn chấm dứt chuyện này? Giải pháp tốt nhất là có một trò chuyện cởi mở. Nhưng bạn phải đang trong mối quan hệ mà giữa cả hai đã tồn tại sự tin tưởng và trung thực với nhau, không ngại nói về vấn đề nào, kể cả làm tình.
Cuộc nói chuyện thì nên bao gồm 5 phần:
1. Đầu tiên là khen ngợi. Bạn hãy mở đầu bằng việc nói rằng bạn rất thích làm tình với người ấy.
2. Tiếp theo là “thú tội” việc bạn đã giả vờ lên đỉnh.
3. Sau đó giải thích lý do. Bạn nên suy nghĩ lý do trước khi nói chuyện.
4. Đưa ra gợi ý hoặc mong muốn của bạn để giúp bạn dễ lên đỉnh hơn.
5. Kết thúc bằng câu khen ngợi lần nữa: bạn rất thích làm tình với người ấy.
Bạn đừng lo cuộc nói chuyện này sẽ khiến người ấy thất vọng và không muốn làm tình với bạn. Nếu chỉ vì bạn đang thành thật và muốn làm cho cuộc ái ân trở nên tốt hơn mà người kia lại mỉa mai, chê cười hoặc không quan tâm thì thôi, mình kéo quần đứng dậy đi về là được rồi. Ngoài kia vẫn có người xứng đáng với bạn hơn.
Kết
Hầu hết chúng ta đều quá chú trọng và gây áp lực lên cái gọi là cực khoái nên mới dẫn đến tình huống mọi người buộc phải giả vờ lên đỉnh. Thực tế, cực khoái không phải là thước đo cho chất lượng của đời sống tình dục của hai bạn. Quan trọng chính là trải nghiệm, là niềm vui, là khoái cảm mà hai bên có với nhau. Đời ngắn lắm, ai biết nay mai sẽ ra sao mà nặng nề chuyện lên đỉnh. Hãy vui hết mình đêm nay thôi. 😀
.Ngưn.