Phần trước:
Series này do người không chuyên thực hiện nên nếu có sai sót thì mong nhận được những góp ý đến từ độc giả. Thân <3.

Chương 11: Lên Sàn

Asuka nhìn chằm chằm Angel Carrier qua tâm nhắm của khẩu Powered 8. Tên quái vật trắng đang đi về phía cô, và nó đột nhiên dừng lại.
Kẻ mang vác nhìn về phía nguồn âm thanh nhưng cũng không phải là âm thanh.
Thụp!
Trong Lồng Hai., Eva-01 cảm thấy nó bị theo dõi và ngẩng đầu của mình lên—tấm che mặt vẫn còn đóng, như thể nó có thể nhìn xuyên qua kim loại, đá và đất—để nhìn lại những người quan sát nó.
"Nó đang di chuyển!" Aoba nói.
Có một tiếng ồn lớn khác, lần này là từ những chốt khóa trên những giàn giáo khi những then cài bằng sắt bắt đầu bị gãy ra. Eva dễ dàng giải phóng khỏi những thiết bị kiểm soát, thứ mà giờ đã bị suy yếu, nhưng chưa bị phá hủy, cho đến lúc đó.
Trong khi những vật thể nặng hàng tấn bay vút trong không khí như những hòn đá cuội, va vào bức tường xi măng tỏa nhiệt, đội ngũ cuối cùng cũng trở về với thực tại.
Dấu hiệu của sự sụp đổi bao trùm cả căn phòng.
"Mọi người, sơ tán khỏi lồng!" một người nào đó nói lớn, và những đội nhóm bắt đầu chạy.
Đột nhiên ý thức được vai trò của mình trong cuộc vui vô lý của họ, Maya đỏ bừng mặt. "Chúng ta... đã làm gì vậy?"
"Chúng ta có thể nói về chuyện đó sau!" Aoba la lên, kéo tay của cô ấy.
Toji nhìn qua vai của mình. "Shinji? Cậu đang làm những điều này sao?"
"Lần nữa," Aoba lặp lại. "Hãy cùng ra khỏi đây!"
Misato cố gắng kết nối tới Lồng Một.
"Maya! Trưởng nhóm Ibuki, có phải những tiếng ồn phát ra từ tòa nhà của cô phải không? Cô có ở đó không vậy?"
Một số người vỡ òa ở tầng giữa, và đôi mắt của Misato đảo về phía màn hình chính, nơi đang trình chiếu một hình ảnh từ một trong những camera bên ngoài. Đó là ở rìa xa của trụ sở chính.
Mái vòm của Lồng Hai bị bắn lên không trung.
Một cỗ máy tím khổng lồ bay vút vào không trung, như thể không có thứ trên trời dưới đất gì có thể cản được nó.
Super Evangelion (Evangelion Unit-01 Type F sau quá trình biến đổi). Nguồn: Evangelion wiki
"Đó là..." Misato nheo mắt lại trong sự hoài nghi. "Unit Một?"
Vẫn còn trong làn bụi mịt mờ từ đòn tấn công tổng lực của Asuka, Angel Carrier không chú ý đến Eva-02 nữa và bắt đầu đi về hướng của âm thanh kì lạ được phát ra.
"Này!"
Asuka chuẩn bị triển khai một loạt đòn tấn công khác mà cô biết rằng sẽ vô dụng. Tay của Eva-02 buông xuống trong khi nó đang cúi xuống để chuẩn bị thì bỗng nhiên mặt đất bắt đầu rung chuyển, nhanh và mạnh, từ nguồn không thể xác định.
Thứ đó đến từ đâu vậy? Asuka tự hỏi bản thân. Và sau đó cô ấy biết được câu trả lời—phía bên kia ngọn núi Kozuka.
Trong khoảnh khắc tiếp theo, một hình thù xuất hiện nhảy bật qua đỉnh núi. Đó là hình thù to lớn, ngày càng lớn hơn khi nó càng đến gần. Và sau khi nó tiếp đất, tạo ra những khe nứt trên mặt đất và gửi hàng loạt đất đá bay lên không trung.
"Unit Một? Đó là cậu sao? Shinji?"
Eva-01 không trả lời. Tên khổng lồ màu tím mặc bộ giáp mà Asuka chưa bao giờ nhìn thấy trước đó, di chuyển một cách chuẩn xác mặc cho sự xuất hiện đường đột của nó.
Với không nhịp dừng, Eva-01 tấn công, giáng xuống khiên của Angel Carrier. Hai tên khổng lồ nhìn chằm chằm nhau.
Asuka phát ra một tiếng kêu bất ngờ. "Shinji! Khiên của tên khốn đó mạnh lắm. Bật A.T. Field của cậu lên trước khi cậu bị giết đi!"
Nhưng Eva-01 mặc kệ cô và lặp lại hành động của mình.
Nó đang cuồng hóa ư?
Eva giáng những cú đấm của nó lên khiên của Carrier mà không có tác động—hoặc ít nhất, đó là những gì Asuka nghĩ cho đến khi cánh tay của nó đột nhiên xuyên qua màn khiên giữa một luồn tia lửa xối xả và chộp lấy mặt của Carrier.
Eva-01 chiến đấu với Angel Carrier.  Nguồn: Evangelion wiki
Eva-01 chiến đấu với Angel Carrier. Nguồn: Evangelion wiki
"Cái gì?" Asuka há hốc. Chuyện gì đang xảy ra vậy?
Trước khi cô ấy có thể bình tâm lại sau cơn sốc, Eva-01 đã bóp nát mặt của Carrier. Giáp bàn tay và cánh tay của Eva phát sáng, các dải nhiễu xạ nhảy múa xung quanh bề mặt cơ thể nó.
"Hả?" Asuka lặp lại. "Eva không tạo ra A.T. Field bên ngoài bản thân nó. Nó đang phát ra từ những đường vân trên cơ thể của nó."
Không ai có thể làm được điều—và thậm chí khi họ có thể, nó sẽ làm bất động họ. Làm thế nào mà Unit Một có thể di chuyển được?!
Không quan tâm đến gương mặt bị vụn nát, Angel Carrier vung trượng của nó, nhưng Eva-01 đã né được và phóng vút vào không trung với một ngoại lực khủng khiếp khiến cho mặt đất dưới chân nó phun trào như một cột nước khổng lồ.
Thứ đó còn phải là một Eva không vậy?
Eva-01 hạ cánh phía bên trên khiên của Carrier. Màn khiên đứng vững trước tác động nhưng nó đã bị ném xuống đất cùng với người giữ nó. Chúng bật lên một lần trước khi dừng lại. Mặt đất tan chảy bởi lực tác động, và khi Eva-01 dẫm lên màn khiên lần nữa, lực của cú đạp đã chôn vùi một nửa Carrier.
"Unit Một đang mất kiểm soát," Asuka nói.
Misato, trong trung tâm chỉ huy, hẳn cũng cảm thấy sự nguy hiểm tương tự. <<Asuka, giữ khoảng cách giữa em và Unit Một. Eva đó đang không đáp lại chúng ta. Có khả năng nó sẽ không có thể phân biệt giữa đồng đội và kẻ thù.>> Có đúng không?
Trong nhịp độ dồn dập ấy, Asuka cảm thấy mình cũng muốn hòa vào nó. Đó là một cảm giác giống như kiểu chia sẻ... Cảm xúc, chắc vậy.
Cùng nhau, họ giữ chung một nhịp điệu.
Angel Carrier lau đi những vết bẩn bằng khiên của nó và lảo đảo đứng dậy.
Con Carrier này, không giống như con lần trước, có hai chiếc lồng bên vai thiết kế giống một Evangelion, Mặt trước của những chiếc lồng là những ký hiệu đen, và Asuka bắt đầu thở dốc khi cô thấy chúng chuyển đỏ và bắt đầu phát sáng.
Những lồng đó...
Asuka nhìn thấy những ký hiệu đó và tia sáng đỏ đó trước kia—ở Geofront, trên Angel Carrier đầu tiên mà cô đã đánh bại, trong chiếc kén trống rỗng chứa Sachiel.
Và con này có cả hai? Trên đôi vai của nó?!
Eva-02 đứng thẳng dậy. Asuka biết cô ấy cần phải làm gì. Cô sẽ đợi Eva-01 vật ngã Carrier lần nữa. Sau đó cô sẽ tiếp cận từ phía bên trái của tên quái vật, bởi vì cây tượng đang nằm bên phía tay phải của nó.
Cô đi vòng quanh phía đối diện. Mọi chuyển động đều quan trọng. Pin nguồn trong của cô đã gần cạn kiệt.
Khoảnh khắc cô đang chờ đợi sớm đến. Eva-01 giáng những đòn đánh lên Angel Carrier, và Carrier đã tạo ra khiên xung quanh cây trượng của nó, vung từ trái sang phải.
Giống như mình nghĩ—Carrier hiện đang tập trung lên Unit Một.
"Một trận thắng may mắn vẫn là một trận thắng!"
Asuka nắm khẩu Powered 8 vào miếng giáp trên vai của Carrier và xả súng.
Khẩu súng trường chỉ còn sáu viên đạn, và cơ chế điện từ của khẩu súng bắn tất cả chúng một cách nhanh đến mức chúng tạo ra một loạt cảnh báo. Mảnh giáp vai vỡ vụn thành những mảnh đỏ phát sáng.
Eva-01 cúi đầu xuống và né khỏi cây trượng. Carrier tiếp tục chuyển động vung của nó và ném cây giáo về phía Eva-02, trúng ngay vào bụng và khiến Asuka lộn nhào.
Bằng đôi mắt mờ đục, cô nhìn thấy Eva-01 tung một cú đá móc lên Angel Carrier. Nó mạnh kinh khủng khiếp.
Eva-01 đã làm gãy chân của Carrier chỉ trong một đòn duy nhất.
Chiến đấu với tình trạng đau đớn dữ dội do kết nối thần kinh, Asuka hét lên to nhất bằng tất cả sức lực của mình. "Shinji! Kết liễu nó!"
Shinji có thể nhìn thấy. Cậu nhảy trên đôi chân của mình.
Kính che của Eva-01 mở ra, và mắt của nó bừng mở.
Thế giới thật tươi đẹp. Thế giới cũng thật xấu xí.
Tâm trí của Shinji chạy đua để xử lý luồng thông tin khổng lồ bất chợt lấp đầy tầm nhìn của cậu. Nhưng trước khi cậu có thể hiểu rõ tình hình của trận chiến, cơ thể của cậu đã chuyển động theo phản xạ.
Angel Carrier vẫn còn một bên lồng vai.
<<Mảnh giáp!>> Shinji la lên, và mọi người kết nối với hệ thống liên lạc của Nerv Nhật Bản đều nghe thấy cậu nói.
Tên khổng lồ bọc giáp hạng nặng xoay vòng với tốc độ đáng ngạc nhiên và tung ra cú đá bằng chân phải của nó. Một đám mây kéo dài ra từ đầu mũi chân. Khi cú đá trúng đích, một lực khổng lồ xé toạc khiên của Angel Carrier và phần giáp vai còn lại của nó.
Những mảnh đỏ phát sáng vụn vỡ như máu phun, chỉ biến mất trước khi chúng chạm xuống mặt đất. Angel Carrier đổ sụp xuống như một con rối bị cắt chỉ. Nó ngã xuống đất, một lần nữa trở thành một cái xác.
Eva sản xuất hàng loạt nhânh chóng bị suy yếu.
Eva-01 nhìn xung quanh. Eva-02 đang khụy gối, pin nguồn của nó đã hoàn toàn cạn kiệt. Bằng cách nào đó, Eva của Asuka trông có vẻ nhỏ hơn so với trước đây.
"Asuka... Chuyện gì đang xảy ra vậy?"
<<Tôi cũng muốn hỏi cậu điều tương tự đấy.>>
Nguồn: Pinterest
Nguồn: Pinterest