Phần trước:
Series này do người không chuyên thực hiện nên nếu có sai sót thì mong nhận được những góp ý đến từ độc giả. Thân <3.

Chương 10: Sự Chuyển Giao

Một thế giới bình yên và ấm áp Một bầu trời
Vật thể mà tôi và mẹ mở ra lắc lư trong gió thoảng Chúng tôi ngồi ở một góc hiên nhà
Quan sát
Nếu mọi thứ đang đi đến một hồi kết—
Người mà tôi tin là mẹ của mình nói—chúng ta sẽ phải cuộn thứ đó lại và mang nó vào trong trước hoàng hôn.
Tại sao ạ?
Sức mạnh này là quá lớn.
Nhưng giống như việc cần hai người để mở nó ra, con không thể cuộn nó lại một mình.
Con cần tìm ai đó để giúp con.
Nhưng con có mẹ.
Chúng ta có thể cuộn nó lại cùng nhau không?
Mẹ phải để lại sự tồn tại của mình ở đây.
Thế giới màu trắng càng trở nên chói chang hơn
Hình ảnh của mẹ tôi phai dần trong ánh sáng Tạm biệt.
Mẹ, mẹ định làm gì vậy?
Có một nơi nào đó mẹ muốn đi tới.
Và sau đó...
Trong khoảnh khắc đó
Tôi nhận ra rằng sự hiện diện của bà đã luôn bên cạnh tôi mà không có một hình hài rõ ràng
Nhưng nhiều lần bà vẫn là vị cứu tinh của tôi
Và bây giờ bà đang rời đi
Shinji, mẹ để lại mọi thứ trong tay con.
Những suy nghĩ trong tôi rối bời trong khi tôi bắt đầu khóc Một cách nức nở
Một cách xấu hổ
Tôi khóc
Tiếng gầm bên trong Lồng hai thay đổi.
Hm? Toji nghĩ. Âm thanh đang bắt đầu trở nên lung lay hơn sao?
Tất cả những âm thanh trộn lẫn cuộn trào và dập dìu như những ngọn sóng vỗ vào bờ.
Aoba để ý biểu cảm của Toji và nói, "Độ dài của những sóng đang tuyến tính." Anh nhìn xuống từ bục chỉ huy. "Chúng ta sắp làm được rồi! Phía đông, thay đổi .01."
Nhóm phía đông đồng loạt kéo dây thừng của họ.
Tiếng ầm ầm liên tục hiện hữu, dồn dập làm văng những mảnh nhỏ từ tấm giáp ngực, mặc dù là mảnh giáp đầu tiên đội ngũ cố gắng để lắp, nhưng bây giờ nó đang là mảnh duy nhất vẫn không ở đúng chỗ. Phần còn lại của giáp chế đã được lắp đặt bị tiếng ồn vây quanh.
"Phía tây, dời qua 0.002 đến .03—bây giờ chậm lại!"
Toji tham gia vào hàng công nhân ở phía tây và cậu đã nhận được thêm sức mạnh từ cánh tay nhân tạo của mình.
Tiếng ồn chói tai như thác nước thay đổi cao độ và bắt đầu trở nên yên tĩnh và ồn ào liên tục. Nhưng với mỗi chu kỳ, nó bắt đầu trở nên im lặng hơn cho đến khi dần tan biến hoàn toàn.
Đồng loạt, những đội nhóm thở phào, sau đó—
Thụp!
Âm thanh bất chợt, lớn nhưng đơn lẻ, phát ra bắt đầu loan khắp căn phòng.
Bị ghim bởi gương phản chiếu sóng lượng tử, ngực của Eva-01 rung lên như thể có thứ gì đó đang đập bên trong nó.
Aoba bẻ ngón tay của mình. "Đúng chỗ rồi đấy! Chúng đã ở đúng chính giữa một cách hoàn hảo. Canh gác chiếc gương! Theo toán học, đây chính là điểm gần nhất mà ta có thể đạt được. Sóng giao thoa nhỏ hơn năm phần nghìn tỷ biên độ dao động."
Thụp!
Âm thanh làm sốc cả phòng. Mọi người quay lại và nhìn lên trên.
"Cậu ấy đang được tái sinh. Em mừng cậu ấy đã trở lại."
"Cậu nói gì vậy?" Maya hỏi Toji, giọng nói nghe như thể cậu vừa đưa ra một lời tiên tri.
"Hở? Em vừa nói gì à?" Toji nói như thể vừa tỉnh dậy sau một cuộc hôn mê.
Maya quét bộ phận bên trong Eva, nhưng sau khi bị dồn ép liên tục bởi sóng âm, độ phân giải của bản quét đã bị giảm một nữa, và hình ảnh kết quả cũng không rõ ràng.
"Nhưng cậu ấy..."
Thụp!
Maya giật mình kinh ngạc khi thấy mọi thứ xung quanh cô rung chuyển dữ dội.
Mảng quét cho ra một bức ảnh nội tạng của Eva trong tình trạng những phần kết nối lỏng lẻo.
Cấu trúc bên trong của nó đang được tái định hình. Các quan sát bắt đầu trở nên ổn định.
Thụp!
Những ranh giới mới đang được đặt ra—đây là xương, đây là cơ.
Khi Shinji lần đầu tiên lái Eva-01 trong trận chiến, mắt của nó đã được tái tạo khi Shinji nhìn vào hình ảnh phản chiếu cơ thể nguyên bản của nó ở cửa sổ của một tòa nhà cao tầng. Bây giờ phần còn lại của cơ thể Eva cũng giống như vậy—không phải một bản sao gần giống với hình dáng con người, mà là sự phản chiếu của chính nhân loại.
Phần đầu của Eva-01 khi không có lớp giáp đầu.  Nguồn: Pinterest
Phần đầu của Eva-01 khi không có lớp giáp đầu. Nguồn: Pinterest
Các Eva không là phải là sinh vật hữu cơ trong tự nhiên, và không có máu chảy trong chúng. Nhưng khi bị cắt, chúng phun ra máu, và thậm chí còn thối rửa như thể chúng là sinh vật hữu cơ. Nhờ vào sự dịch chuyển lượng tử, tất cả bộ phận trong cơ thể khổng lồ cao hàng trăm mét của chúng được kết nối—như thể chúng có một hệ thống thần kinh—và những tên khổng lồ này có thể phản xạ sự với sự nhanh nhạy y chang những con người.
Thụp!
"Thứ này trông không giống một sóng can thiệp và gần giống như..."
Những Eva không có trái tim, nhưng những gì còn lại của động cơ S² trong Eva-01 rung lên như thể một nhịp tim.
Dòng chảy năng lượng cuộn trào, giờ đã được kiểm soát, đang mang lại sự tái sinh—và sự gần như tuyệt diệt—đập bên ngực Eva.
Thụp!
Âm thanh vẫn còn rất đáng sợ.
Bên ngoài, Eva-02 đang vật lộn chống lại sự tấn công của Angel Carrier. Một lượng lớn cư dân như đang bị kẹp giữa trận chiến, không tính đến những binh lính của SSDF.
Nhưng những công nhân viên trong Lồng Hai đang vô cùng phấn khích và mỉm cười—một số thậm chí còn cười lớn. Không có logic gì cho hành vi của họ; chỉ là nó như vậy mà thôi.
Thụp!
Giai điệu nguyên thủy; giai điệu của một cuộc đời mới.
Thụp!
Âm thanh nghe như thể pháo hoa đang bắn ở gần. Bị cuốn theo sự phấn khích, Toji hú lên, "Nghe đi này!"
Thụp!
Một kỹ sư bắt đầu gõ vào thành cầu thang bằng một chiếc cờ lê theo nhịp điệu. Sau đó, mọi người đều tham gia—không chỉ những kỹ sư mà còn những nhà khoa học nữa. Mọi người đều tìm thứ gì đó để tạo ra tiếng động cùng.
Phụp! Phụp! Phụp!\
Đây chính là âm thanh Asuka nghe thấy.
Ở trung tâm chỉ huy, Misato cũng nghe thấy nó.
"Đó là gì vậy?"
Vị chỉ huy đang ở một toà nhà biệt lập, nơi vô cùng chắc chắn để chống lại những vụ nổ và những trận động đất. Âm thanh không thể đi đến đó được, nhưng nó đã ở đó, vừa xa mà vừa gần.
Thụp! Thụp! Thụp!
Trong khi những kỹ sư và nhà khoa học đang hân hoan, những nội tạng mới sống dậy bên trong Eva-01—những khúc xương lớn hơn, những bó cơ mạnh hơn, và cuối cùng, một hình hài con người nhỏ bé.
Rei Trois ngẩng đầu lên.
"Mùi hương đang thay đổi... Ai đó đang khóc... Đó là... Ikari-kun?"