Vampire, 1893 by Edvard Munch
Vampire, 1893 by Edvard Munch
Những cơn gió lạnh đầu đông Lùa qua khung cửa nhỏ Lạnh như trái tim anh Không ngăn qua từng năm tháng Những cảm xúc nhét vội Chả bao giờ đủ ấm áp, yêu thương Con người ta, Đôi khi mất cả cuộc đời Để tìm kiếm cái vô định Còn đôi ta như kẻ lạ Luôn biết cái ta cần Mà luôn luôn lẩn tránh Sự ương bướng đôi bên Luôn cố không chấp nhận Như trái tim cô quạnh Của một kẻ độc hành Xa rời sự ấm áp Kiếm tìm cái xa xôi Lý trí là cái gì Mà con tim không lấn áp nổi? Ta đã đi qua bao thăng trầm Để đến lúc mỏi bước Lạc lõng giữa dòng thời gian Thèm khát cái lẽ thường Nơi đôi ta luôn thiếu Sự trống trải xa xôi Gặm mòn sự mong mỏi Đã bao lâu rồi Anh không còn nghe nổi Bản The Goldberg của Bach Để lắng đọng - để lắng nghe Nơi tiếng trái tim mách bảo Những sự điên rồ không giới hạn Dấn thân kiếm tìm Sự cuồng điên không dừng bước Một khối óc chỉ có sự tò mò bất tận Một nỗi niềm xa xăm Một đôi mắt cô độc Không đời và không em Ta đã bỏ qua, Bao nhiêu phút ấm áp Nơi con tim hằng mong sự san sẻ Vỡ òa trong sự đồng điệu giản đơn Là ta hay là em Trong phút giây bé nhỏ Ta được là người mà người được là ta? Và ta đi về đâu mãi Đến khi nào những bước đi Dừng bên bến nước nho nhỏ Là em giữa cuộc đời mênh mông Mãi bình yên như một bến đỗ Lặng một chút thôi Để tâm thế ta vươn khơi Đối mặt muôn sóng gió Mà ta từng ở đó Run sợ và khóc than Vì ta chỉ từng là kẻ độc hành Liệu bên em ta có khác?
H19
Artist:  Tomasz Alen Kopera