Bạn có thấy rằng ngày nay con gái chúng ta đang dần đánh mất đi sự nữ tính của mình? Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của các phong trào bình đẳng nam nữ, phái nữ có thêm nhiều cơ hội để chứng tỏ cá tính, sức mạnh của mình, để cho nam giới thấy được mình không phải là phái yếu. Điều đó dẫn sự ra đời của một loạt các hội nhóm giải cứu FA, FA tâm sự, FA kết bạn bốn phương… Hãy tưởng tượng trong một xã hội mà con gái ngày càng trở nên nam tính, con trai ngày càng trở nên nữ tính, khi đó sẽ ra sao nhỉ? Chúng ta sẽ gọi con gái là con trai, và gọi con trai là con gái ư?


Đọc thêm:

Con gái thời nay đúng là cần có một chút mạnh mẽ, cá tính, nhưng điều đó có đồng nghĩa với việc các bạn trở nên “nam tính” hơn không? Bằng việc ăn nhiều, sống bừa bộn, nói năng thô lỗ, kém duyên,… Chúng ta muốn được bình đẳng, muốn trở nên mạnh mẽ, cá tính, bản lĩnh, nhưng có phải chúng ta đang làm sai cách?
Bạn có biết hình mẫu nhân vật nữ lý tưởng trong tất cả các tác phẩm văn học, nghệ thuật đều mang đậm chất nữ tính. Scarlett O’Hara, Anna Karenina, Lolita, Tiểu Long Nữ,… đến cả nữ chính trong các câu chuyện diễm tình cũng đều mang đặc điểm đó, bạn cứ để ý mà xem. Scarlett (Cuốn theo chiều gió) nàng ta mạnh mẽ thật đấy, bản lĩnh thật đấy, nhưng cái để những chàng trai xung quanh cô ta sẵn sàng quỳ rạp dưới chân nàng lại đến từ vẻ đẹp quyến rũ hút hồn, sự kiêu hãnh, bướng bỉnh. Mammy của nàng cũng dạy rằng con gái đôi khi cần tỏ ra nhút nhát, nhỏ nhẹ và thậm chí còn phải giả vờ ngu dốt để tránh đàn ông sợ. Nữ tính là khí chất của một người con gái, nữ tính mà không hy sinh đi sự cá tính, mạnh mẽ của mình, đó mới là điều cần có ở một người con gái hiện đại.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hơn 70% nữ thanh niên sẽ tìm kiếm sự mạnh mẽ và bản lĩnh ở nam giới, và hơn 60% nam giới tìm kiếm sự nữ tính, khéo léo ở bạn nữ. Điều đó có nghĩa là bạn nữ có nhiều nữ tính sẽ có khả năng tìm được người yêu cao hơn những người không và ngược lại.

Đọc thêm:

Nhiều bạn nữ ngày nay đang ngày càng trở nên “nam tính” hơn bằng cách giành hết việc của đàn ông. Nhiều khi họ quá mạnh mẽ đến mức không còn cần một người đàn ông ở bên cạnh nữa, vì họ có thể làm tất cả mọi  thứ một mình. Trong khi đó, nam giới lại là loài có bản tính thích chinh phục, thích che chở và bảo vệ cho người phụ nữ của mình, vậy thì làm sao anh ta có thể yêu một cô gái luôn chủ động và có thể làm mọi thứ mà không cần ai bên cạnh?
Trong công việc, bạn hoàn toàn có thể là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng để thành công trong quan hệ tình cảm thì sao? Thiếu đi sự nữ tính chính là thủ phạm khiến bạn luôn trong tình trạng “bóng lẻ đơn côi”.

Vậy thì sự nữ tính đến từ đâu?

Nữ tính về ngoại hình
Trang điểm: việc duy trì diện mạo của một cô gái nữ tính và chăm sóc làn da ít ra sẽ giúp bạn “phân biệt” với “phái mạnh”. Không cần quá cầu kỳ, nổi bật, và có thêm một chút mùi thơm dễ chịu sẽ khiến bạn trở nên lôi cuốn hơn nhiều.Trang phục: không nhất thiết phải bánh bèo, nơ hoa, nhưng nên “có gu” một chút, vừa làm nổi bật lên sự cá tính, khác biệt của nàng, mà không đánh mất đi sự dịu dàng, nữ tính.
Nữ tính về cách ứng xử
Nói năng: nhiều bạn nữ có thói quen văng tục chửi bậy một cách vô tội vạ, tất nhiên cũng chỉ nên sử dụng ở một chừng mực nào đó. Lạm dụng quá sẽ khiến người kia cảm thấy bạn vô duyên.Học cách trở thành người phụ nữ đảm đang: thực tế là ít đàn ông có thiện cảm với những người con gái tỏ ra lóng ngóng, vụng về trong những chuyện nhà cửa, bếp núc. Đừng nghĩ rằng con trai thời nay thì phải biết nấu ăn, dọn dẹp như con gái thì mới được gọi là “bình đẳng”.Biết cách nũng nịu, đôi khi cần “giả ngu” một chút. Đừng cướp đi bản năng chinh phục, muốn che chở, bảo vệ người phụ nữ của anh ta. Dù bạn mạnh mẽ đến đâu, hãy luôn cần một người ở bên cạnh, đó là điểm mấu chốt để bạn giữ được trái tim người đó.
Nữ tính trong cảm xúc
Hãy lãng mạn, hay ít nhất là yêu sự lãng mạn. Lãng mạn hẳn là có liên quan chút gì đó đến sự nữ tính. Bạn có thể trở thành một người lãng mạn bằng cách đọc nhiều sách (đặc biệt là tiểu thuyết lãng mạn), nghe nhạc hoặc có một vài sở thích nữ tính như vẽ tranh, chơi đàn… Điều đó sẽ giúp bạn trở nên giàu cảm xúc, bí ẩn, nội tâm phong phú hơn.
Bạn thấy đấy, Chúa trời tạo ra Adam và Eva là có nguyên nhân của nó. Việc con gái có thừa nữ tính, con trai có thừa nam tính là chuyện muôn đời vẫn thế, hà cớ gì phải đi ngược lại quy luật tự nhiên ấy! Tất nhiên, trở thành cô gái nữ tính là lựa chọn cá nhân, nếu bạn muốn trở thành một cô gái nữ tính, hãy đọc và áp dụng những mẹo trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn tìm được người thương!