Theo quy luật của tự nhiên, giống cái ở đa số các loài sinh vật thường đều yếu đuối và cần được bảo vệ. Vậy nên giống đực cũng mới được sinh ra để thực hiện nhiệm vụ hết sức hiển nhiên đó là: bảo vệ con cái. Ấy thế nhưng trong thế giới đầy muôn hình vạn trạng này vẫn hiện hữu những trường hợp ngoại lệ, bạn biết đến chế độ mẫu quyền vẫn được duy trì ở thế giới động vật mà cụ thể như ở voi và sư tử khi quyền năng và sức mạnh của con cái trong đàn là điều khó mà bàn cãi. Con người cũng là một loài động vật. Trong quần thể người hiện nay rất ít khi còn tồn tại chế độ mẫu quyền như thời còn xa xưa nữa nhưng thật “bất ngờ” khi xã hội càng phát triển, giới nữ đã sản sinh ra một khái niệm mới đó là các “nữ hán tử” và các nàng “bánh bèo”.
Chẳng ở đâu, hay ít có thời kỳ nào, giới nam lại trở nên ít hấp dẫn và sức mạnh bảo vệ theo đúng nghĩa đen không còn là điểm thu hút trí mạnh với con gái như trong xã hội hiện đại. Chẳng đi đâu xa khi bây giờ các cô gái hiện đại đã biết tự trang bị cho mình các ký năng bảo vệ bản thân, các nàng đi học võ hay chỉ đơn giản là sử dụng các công cụ bảo vệ. Các nàng đâu còn phải chờ đợi một anh chàng nào đó đến trong khi mình có thể giải quyết mọi việc. Mình tạm gọi các nàng ấy là “nữ hán tử”.
"Đã từng có ai 1 lần bước qua đám cỏ xuyến chi vì chút xao xuyến chưa? Hay sự là sự phủi đi phũ phàng với những hạt gai của loài cỏ ấy bám lên?"
Có một sự nhầm lẫn tai hại khi cho rằng “nữ hán tử” rất khó yêu mà quên mất rằng cô ấy cũng là “con gái” và mình tin chắc bạn có là nữ hán tử ở mức độ nào thì vẫn mang trong mình “bánh bèo” nhất định. Cô gái “nữ hán tử” là cô gái tuy có thể làm mọi thứ một mình nhưng vẫn rất sẵn lòng nhường lại cho bạn nam để bạn ấy thay mình san sẻ. Là một cô gái cứng rắn, đôi khi cánh mày râu nhìn vào cũng phải nể sợ nhưng khi về nhà lại biến thành một cô gái dịu dàng, một người mẹ đảm đang. Nhưng vẫn có các bạn nữ mang trên mình gánh nặng của một khuôn mẫu. Các nàng nghĩ rằng một “nữ hán tử” thực sự chỉ là khi phải thật mạnh mẽ, sẽ không khóc và không chia sẻ bất kỳ cảm xúc nào, là khi các nàng tự tạo cho mình một chiếc mặt nạ mang tên “thật ổn” . Còn các nàng “bánh bèo” sẽ luôn là sướt mướt, mè nheo và đóng khuôn trong hình tượng dịu dàng ư.
Thật ra, con gái à? Đừng cố trở thành ai cả, nữ hán tử cũng được, bánh bèo cũng chẳng sao vì dù bánh bèo hay nữ hán tử đôi khi chỉ là một định nghĩa. Con người là động vật cấp cao và sịn nhất trong giới động vật là bởi chúng ta có hệ thống cảm xúc rất phức tạp. Vậy nên, hãy yêu quý phần “trội” hơn trong bản thân mình, dẫu là nữ hán tử hay bánh bèo cũng phải biết điểm giới hạn và đừng gắn mác bản thân vào một khuôn mẫu . Không ai có thể bắt một nữ hán tử không thể khóc khi buồn, cũng không thể bắt bánh bèo bỗng hóa đá cả. Và,  đã là bản ngã của mình thì đừng cố thay đổi, luôn nhớ rằng: cương nhu đúng lúc.
Hãy sống thật an nhiên nha các cô nàng của tôi, dù có thế nào vẫn sẽ luôn có một người thực sự hiểu được con người của bạn chỉ là bạn tìm ra người đó sớm hay muộn thôi. Hãy vững tin rồi hạnh phúc sẽ đến.
PS: 11h30 pm
Sau một ngày học tập và làm việc dài, có lẽ giờ này mình đã phải ngủ hay đọc nốt cuốn sách còn đang dở dang như thói quen hằng ngày vẫn làm nhưng hôm nay lại khác, mình đang ngồi gõ những dòng chữ này đây. Từ khi biết đến Spiderum như một kiểu lên cơn nghiền viết, đôi khi chỉ là viết về những cảm nhận dẫu còn hơi hướng cá nhân và đôi chút xàm xí, và đơn giản chỉ là viết cho thấy tâm hồn mình thoải mái hơn, vậy thôi.
Và mình thấy mình là sự hỗn tạp của một nữ hán tử và bánh bèo hơi chút vô dụng :)))
The end.