Hai ngày qua, cộng đồng mạng đã có những phản ứng mạnh liên quan đến vấn đề trang trí tết 2021 tại đường Đồng Khởi Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có kể đến một số bức ảnh do vài người chụp lại và đưa lên trên mạng, có “6 ngôi sao”. Cách sắp xếp vị trí các ngôi sao làm cho nhiều người liên tưởng đến lá cờ của Trung Quốc. Tuy nhiên điều làm cho nhiều người liên tưởng đến lá cờ mà đã được các em thiếu nhi đón Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, cầm trên tay vẫy cờ thừa sao, với sáu sao thay vì năm sao đã gây “bức xúc” tại Việt Nam vào thời điểm tháng 12 năm 2011.
Trước đó, lá cờ 6 sao này cũng được đài truyền hình VTV dùng để minh họa đi tin Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thăm Bắc Kinh với chức vụ mới vừa đắc cử.
Một số người cho rằng, hàm ý cho các em thiếu nhi cầm cờ 6 sao của Trung Quốc thay vì 5 sao là muốn biến Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc và đây là cách để thăm dò ý kiến người dân trước động thái này.
Nhưng cũng có người nói rằng, đây chỉ là một sự nhầm lẫn vô tình và không hề có một cá nhân, tổ chức nào cố ý làm việc đấy cả.
Các bạn nghĩ sao?