Chuyện về thủ dâm: Lợi hay hại?
Xin chào các đồng dâm! Vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, một dịp đặc biệt thế này mình muốn hội đàm với các đồng dâm về chủ đề "Thủ...

Vào ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, một dịp đặc biệt thế này mình muốn hội đàm với các đồng dâm về chủ đề "Thủ dâm có lợi hay hại?". Mình có đọc những bài viết về FAP, nằm vùng trong những group về NOFAP và tìm hiểu được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Vậy nên nay mình muốn viết bài này, đứng từ góc độ là người đã từng trực tiếp FAP, mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình rồi từ đó mọi người tự đưa ra câu trả lời cho mình nhé. Ok bắt đầu nào.
Tiếp cận: Mình tiếp xúc với thủ dâm một cách rất tình cờ, do vô tình xem được một video 18+ trên mạng xã hội. Rồi sau đó mọi thứ cứ càng lún sâu hơn. Giờ mình sẽ chia sẻ về lợi ích mà mình cảm nhận trước nhé.
Những mặt lợi:
Trên báo có rất nhiều bài viết nói rằng thủ dâm sẽ rút ngăn ngừa ung thư, giảm tỷ lệ tắc ống dẫn tinh, kiểm soát tinh trùng,... Các bạn có thể đọc thêm về những lợi ích này trên các mặt báo.
Còn về phía mình, đây là những lợi ích mà mình thấy được:
Giải tỏa về mặt tâm lý: Trước kia sau mỗi kỳ thi học sinh giỏi, mình thường hay bị stress. Có thể các bạn khi thi xong tâm lý sẽ được giải tỏa nhưng với mình thì điều đó ngược lại, nhất là trong khoảng thời gian đợi điểm thi. Và vào những lúc ấy, thủ dâm như một cách giảm nhẹ mức độ stress vậy. Tâm trí mình trống rỗng sau mỗi lần xuất tinh.
Đọc thêm:
Có thêm nhiều ý tưởng mới: Mình thường hay cảm thấy cực kì mệt và ngủ thiếp đi sau mỗi lần FAP. Và hầu hết lần nào ngủ mình cũng nằm mơ. Có những giấc mơ kì quái, sáng tạo, đột phá đến mức mà nếu như mình trong trạng thái tỉnh táo mình cũng chả tưởng tượng ra được. Mình còn viết cả một tập truyện về những giấc mơ đó nữa.
Trải nghiệm cảm giác "lên đỉnh": Nếu bạn còn nhỏ tuổi hoặc không muốn làm hại đời con gái nhưng vẫn muốn cảm nhận được độ phê thì thủ dâm là một lựa chọn an toàn và hợp lý nhất.
Vui vẻ đủ rồi, giờ đến những mặt hại đây:
Mình đã thủ dâm trong một khoảng thời gian dài, liên tục trong vòng 7 năm. Có những thời điểm với tuần suất khá dày và dưới đây là những tác hại của nó:
Đau lưng: Đây là cảm giác đầu tiên mà mình nếm trải. Không phải cảm giác đau buốt mà là mỏi lưng kéo dài. Nó khiến cho mình không thể ngồi lâu học tập hay làm việc được. Kèm theo đó là tật gù lưng. Dáng đi của mình thời điểm đó như một ông cụ vậy, đầu cứ cúi xuống mặt đường.
Đầu óc thiếu sự tỉnh táo, tư duy thiếu nhạy bén: Với một tuần suất dày đặc và kéo dài trong nhiều năm, đầu óc mình phản xạ chậm hơn với những tác động của môi trường bên ngoài. Đây chính là điều mà mọi người hay nói về sự "nhanh nhẹn". Kèm theo đó là sự thiếu tự tin và sợ giao tiếp với người lạ (Một tác dụng phụ của việc đầu óc kém nhạy bén). Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại gây ra những tác hại đó? Dễ hiểu giống như bạn chơi "thuốc" quá liều và liên tục vậy.
Mất hứng thú với phái nữ: Thủ dâm giải quyết những vấn đề về ức chế liên quan đến ham muốn. Khi mà đã thỏa mãn, đạt được sự cực khoái rồi thì bản thân không có hứng thú với phái nữ nữa. Không chỉ là chuyện quan hệ tình dục mà còn sự hấp dẫn với người khác giới. Một lý do nữa là khả năng giao tiếp bị ảnh hưởng như đã nêu ở phía trên.
Sức khỏe suy giảm, khả năng chịu lạnh kém: Mình cảm nhận được điều này rõ nhất vào mùa đông hay đi tắm nước lạnh vào mùa hè. Cả khi mình chơi thể thao nữa, thể lực của mình bị tụt khá nhanh so với trước.
Tinh thần suy nhược, giảm khả năng làm những việc khó: Không chỉ tổn hại về mặt sức khỏe mà tinh thần cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Khả năng làm việc trong môi trường nhiều áp lực hay đảm đương khối lượng công việc lớn là điều khó với mình trong lúc đó.
Đọc thêm:

Với những tác hại mình nhận được thì nay mình đã cai thủ dâm được một thời gian. Đã cảm nhận được những sự thay đổi, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực nhưng mặt tích cực vẫn nhiều hơn.
Hỡi những người anh em, thủ dâm giống như một viên thuốc vậy. Có "bệnh" thì vẫn nên uống nhưng hay uống một cách khoa học và theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé.
P/s: Đây là một vấn đề khá nhạy cảm nên mình cũng đắn đo mãi mới quyết định viết bài này. Lý do là vì chia sẻ cho những người anh em đang trải qua và những cậu nhóc đang tuổi mới lớn hiểu hơn về thủ dâm để biết cách mà sử dụng sao cho đúng. Nhân tiện mình cũng khá tò mò về trải nghiệm của các bác đấy, không biết có giống mình không ta?

Chuyện thầm kín
/chuyen-tham-kin
Bài viết nổi bật khác
- Hot nhất
- Mới nhất

duongAQ

Bổ sung với bác 1 góc nhìn mà có thể bác chưa thực chiến: TD sau khi đã có vợ.
Thường người ta hay nghĩ lấy vợ rồi thì cần gì td, rồi td chỉ dành cho bọn fa hay mới dậy thì... nhưng mình thấy lấy vợ rồi thì vẫn td bình thường. Có khi lợi nhiều hơn hại. Một số điểm lợi là:
1. Vợ chồng ko phải lúc nào cũng hoà hợp chuyện ấy. Nên chuyện lệch pha trong nhu cầu là ko tránh khỏi. Lúc đó thì td sẽ hạ bớt các thời điểm lệch pha đó.
2. Giai đoạn vợ mệt mỏi, bầu bí, ốm, cáu bẳn, giận dỗi... thì tốt nhất nên tránh xa ra và làm bạn với đôi tay. Đừng đòi hỏi kẻo mâu thuẫn thêm ra. Vợ cũng có cảm xúc và ham muốn riêng, k phải nô lệ phục vụ bất cứ khi nào mình cần. Cho nên nếu k biết cách tự td thì dễ phát sinh cảm xúc ko tốt.
3. Hạn chế chuyện bồ bịch. Thực ra nếu ai đã có tính lăng nhăng thì td hay ko cũng ko thay đổi được. Chỉ với ai ko muốn lăng nhăng thì dùng cách đó để kiểm soát bản năng thôi. Kiểu lấy độc trị độc, thà hại ít còn hơn hại nhiều.
4. Chuyện qh ko dễ thoả mãn như lầm tưởng. Qh vợ chồng khác nhiều với qh lúc chưa cưới, bởi nặng áp lực và hạn chế ko gian, chai sạn cảm xúc... khiến qh có khi ko thoả mãn bằng việc td. Cho nên nếu kết hợp hài hoà được là tốt nhất. Đừng cai hoàn toàn kẻo lúc tái nghiện lại nghĩ mình thế này thế kia.
5. Nếu có thể thì giúp vợ/chồng td. Việc này khác qh, nhưng được có bạn tình hỗ trợ, chia sẻ chuyện đó sẽ tăng hưng phấn và giảm cảm giác cô đơn. Và việc giúp đối phương td sẽ ko mất quá nhiều thời gian, công sức và áp lực từ cả 2 người cùng lúc.
Còn tác hại ư? Chỉ thêm 1 tác hại duy nhất là td nhiều sẽ giảm cảm xúc, giảm khả năng kiềm chế, đôi khi lệch lạc trong tư tưởng.
- Báo cáo

Nevermind
Cảm ơn những kinh nghiệm quý báu trong chuyện "yêu" của bác 😉
- Báo cáo

PhOnG_
Chia sẻ chút mặc dù klq, tôi có tham gia cái thread trên VOZ 30 no FAP. cứ nhịn fap được 1 ngày thì vào điểm danh 1 lần. Rồi có 1 bọn nó cứ post link ảnh, video lên, riết rồi nó biến thành chỗ xin link. Bao nhiêu công sức theo dòng nước. Rồi có phong trào Wake up and live dậy sớm lúc 5:30 sáng, Phong trào cai nghiện không vào FB, rồi sau đấy mình bị nghiện vào VOZ
- Báo cáo

Nevermind
Haha trc mình có đọc thread đó. Toàn mấy thánh bựa
- Báo cáo

nameless
tui thấy cũng có cái hay của mấy cái phong trào đó đấy chứ, nhất là dậy sớm, còn FAP thì cứ mỗi lần kìm nén được thì lại thấy mình.... à mà không lần nào kìm nén được :3
- Báo cáo

Dít
Mấy bài này cần được hastag nghiêm cấm trẻ dưới 18 tuổi :))) Mà công nhận đúng là như vậy. Lần sau ông viết nốt bài chia sẻ kinh nghiệm cai được chuyện qwerty nữa thì lại tốt :v Làm luôn thành cái series 18+ với cả giáo dục giới tính nữa thì ôi thôi cống hiến vô cùng =))))))
- Báo cáo

Nevermind
Haha cứ từ từ bác ạ. Cũng phải xem bài này ae có upvote hưởng ứng ko đã
- Báo cáo

Dít
1 upvote từ tôi rồi nhé :v
- Báo cáo

nguyenvanlink92
Hay mà
- Báo cáo

Nevermind
Thank u bác 😉
- Báo cáo

Phong Tuấn Phạm
Trời ơi đúng vậy luôn.Có đợt tui fap liên tục trc khi đi ngủ 6 ngày/tuần 1 tháng liền người yếu như con sên đi bộ hơn km mà thở hắt ra, bù lại bớt stress từ công việc đi rất nhiều và ngủ rất ngon.
- Báo cáo

Nevermind
Giờ bớt lại chưa bác? Tuần suất nhiều vậy cũng hại lắm
- Báo cáo

nameless
Ông FAP vậy mà giờ vẫn còn sống à :v
- Báo cáo

Haueii
Bình thường. 6 lần/ ngày mới là ghê gớm. Cơ mà đau hết cả chym.
- Báo cáo