Từ ngày về Việt Nam, chuyển về đọc sách giấy thành ra không sờ đến Book store nữa.

Nay mò vào tìm lại mấy quyển sách cũ thì vớ ngay phải "Binh pháp chọn chồng" do tự mình soạn bằng  Pages rồi lưu pdf trong Book cách đây 2 năm. Đọc lại thấy buồn cười và hiểu ra tại sao mình ế. :)))))))
Cũng kiểu tự vẽ ảnh bìa rất gì và này nọ, đặt tên cũng ra mắm ra muối và nặng mùi :)))).
Chọn chồng như giải toán, càng nhiều ẩn, càng khó giải.
Nay mạnh dạn chia sẻ Binh pháp nặng mùi cho chị em đọc chơi chơi mùa dịch :)))
Đọc thôi chứ đừng áp dụng nhé, coi chừng ế thâm niên đó.
MUỐN TÌM MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỐT, TRƯỚC TIÊN HÃY TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ TỐT.
Ps: Tất cả chỉ là quan điểm cá nhân của riêng em cách đây 2 năm, giờ cũng đã có đôi phần suy nghĩ khác chút. Anh chị em nào có chót đọc thì đừng gạch đá, em chưa có ý định xây nhà ở độ tuổi này ạ.
Sau đây là BINH PHÁP CHỌN CHỒNG của em:
Chọn một người đàn ông để yêu và làm chồng.
    Với tôi có 2 điều quan trọng nhất để xem xét tiến đến một mối quan hệ với một người đàn ông nào đó. Thứ nhất là tình cảm của họ , Thứ hai là bản chất con người họ.
 Tôi đặt “tình cảm” quan trọng ngang bằng với “bản chất con người” của họ vì với quan điểm của tôi, tình cảm là điều kiện cần còn con người chỉ là điều kiện đủ, thứ cần nhất để xem xét một người đàn ông là thứ tình cảm xuất phát từ phía anh ta. Nếu anh ta là một con người vô cùng hoàn hảo nhưng anh ta không đến với mình từ tình yêu, họ không thực sự thích mình để tiến tới yêu mình thì trong họ sẽ không tồn tại suy nghĩ cần mình, muốn chăm sóc và che trở cho mình. Có cố gắng tiến tới chỉ vì bản chất con người anh ta thì sau này sống với nhau chỉ là nghĩa vụ và trách nghiệm, vì vốn dĩ anh ta không thực sự yêu mình nên rất khó để nuôi dưỡng tình yêu trong họ và bắt họ phải yêu thương mình.
  “Bản chất con người họ” tôi coi đây là điều kiện đủ. Nếu họ chỉ yêu thích ta thôi thì chưa đủ, để chọn một người đàn ông bên ta đến cuối đời ta cần phải xem xét bản thân và con người anh ấy, vì tình cảm có thể bị ảnh hưởng, thậm chí bào mòn và dẫn tới tan vỡ nếu bản chất con người không tốt. 
Trong bản chất con người, tôi có 3 tiêu chí để xem xét và nhìn nhận, đó là   “học vấn, đạo đức” , “tài chính, lối sống”, “ngoại hình, gia đình”.
 - Học vấn và đạo đức- tôi không đòi hỏi một người đàn ông có học vấn quá cao vì vốn dĩ bản thân tôi cũng không phải là một người có học vấn cao, tôi chỉ cần anh ấy có một mức học vấn ở mức trung và vừa, vì những người có học vấn, họ có cái nhìn chuẩn xác và sâu xa hơn những người nông cạn và có cái nhìn thiển cận, học vấn tốt đa số họ sẽ có đạo đức tốt, tài chính tốt và lối sống tốt. Tôi chỉ dùng từ ‘đa số’ vì có nhiều người tuy lý thuyết tốt nhưng đôi khi thực hành lại hơi tệ. Và quan trọng hơn là khi có một người chồng có vốn hiểu biết học thức tốt, anh ấy có thể dạy dỗ con cái rất tốt. Đạo đức ở đây là gì, đó là cách đối nhân xử thế, không văng tục chửi bậy. Những người biết sống tôn trọng người khác sẽ luôn được người khác tôn trọng. Sau nữa là không quá ích kỷ hoặc ghen tuông mù quáng. Ích kỷ, ai cũng có, tôi cũng ích kỷ nhưng không nên quá ích kỷ. Ghen tuông, đương nhiên là ai cũng có, yêu là sẽ ghen, nhưng đúng mực, không nên mù quáng. Tôi cũng sợ những người ưa bạo lực, khi nổi nóng cơn ghen lên đỉnh điểm, không kiềm chế được suy nghĩ của bản thân, phụ nữ lúc ấy chỉ là nơi để anh ta trút giận, đánh đập và mắng mỏ.
-Tài chính, lối sống- tôi không đòi hỏi một người đàn ông quá giàu hay quá thành đạt, vì tôi vốn không phải người trọng vật chất, tôi sống thiên về tình cảm, những người giàu đôi khi họ hay đem tiền bạc làm thước đo, và giàu quá đôi khi cũng không tốt. Người xưa từng nói “Đàn ông là trụ cột trong gia đình”, và điều đó tôi nghĩ không bao giờ là sai. Tôi đủ khả năng để kiếm tiền nuôi bản thân mình, phụ giúp chồng trong khoản tài chính chung, nên không cần anh ta phải đủ giàu để nuôi tôi, nhưng ít nhất là anh ta phải đủ khả năng và tài chính để nuôi chính bản thân anh ấy, con cái anh ấy, và cả việc phụng dưỡng cho cha mẹ anh ấy. Tôi chỉ có thể chia sẻ, chung tay chứ không thể thay anh ta gánh vác. Về lối sống, cạm bẫy của đàn ông gói gọn trong 4 chữ “ tửu, sắc, yên, đổ” tức là rượu chè, thuốc lá, cờ bạc, và gái gú. Một người đàn ông có lối sống lành mạnh hay không được suy xét trên 4 phương diện này. Với tôi không bắt buộc anh ta không uống rượu, nhưng nên biết uống có chừng mực, biết thế nào là vừa và đủ, vì rượu và thuốc là 2 thứ cực kỳ có hại cho sức khoẻ, huống chi thời buổi này ăn sạch còn chưa biết có đảm bảo hay không chứ chưa nói đến mấy thứ như rượu và thuốc, đặc biệt là những người thuộc diện sâu rượu, rượu vào lời ra, tôi đã từng được nghe một câu nói “ tinh tinh mất cả 100 năm để tiến hoá thành người, nhưng có người chỉ cần 1 lit rượu lại trở về làm khỉ”. Tiếp đến là thuốc, nếu là thuốc phiện thì đặc biệt là không, còn thuốc lá không hút thì càng tốt, vì thuốc lá rất rất có hại, hút thì dễ, bỏ thì khó. Còn về phần bài bạc và gái gú, 2 thứ này khó châm trước, vì máu cờ bạc cũng giống ma tuý vậy, không bao giờ bỏ được, còn gái gú thì............ chắc cũng chẳng cần nói nữa. Nó thể hiện lòng chung thuỷ của một con người.
-Ngoại hình, gia đình- với tôi thì vấn đề này không quá coi trọng lắm trong việc chọn người đàn ông của đời mình, nhưng cũng nên xem xét qua. Vì không ai sinh ra được chọn cho mình ngoại hình và cha mẹ. Tôi không cần một người quá đẹp nhưng cũng đừng quá xấu là được, gia đình cơ bản thì tốt.   Đây chỉ là tiêu chí tôi tự đặt ra, để tìm được một người khớp hoàn toàn như những tiêu chí trên chắc tôi ế mất 😂😂😂 tôi chỉ cần quan trọng là anh ta có tiêu chí cần là anh ta yêu tôi, tiếp đến là anh ta đạt khoảng 60-70% tiêu chí đủ là tôi đã thấy may mắn và hợp với tôi lắm rồi, chứ chẳng mong ước gì hơn. Còn nếu không tìm được ai, thì thôi ở với mẹ 😅😅😅 
  Tìm chồng, giống như giải toán, càng nhiều ẩn, càng khó giải.

Đọc thêm: