1 bài hay. từ bé lớn lên ở HN,  Đây là bài thứ 3 mình thấy ấn tượng. Đầu tiên là bài hà nội đêm trở gió của Mỹ linh - ca khúc đẹp giọng ca mĩ miều phát ra từ loa phát thanh trên phố. Sau đó là bài Không làm gì  của Ngọt. Ca khúc âm hưởng hồi tưởng. đẹp và chân thật. Tiếp theo là bài cắt kéo này. 1 màu sắc giản dị vs những từ ngữ chân phương. 
Chưa bao giờ thấy 1 bài đậm chất HN đến thế. Tất cả những câu từ hình ảnh đều gẫn gũi với cuộc sống HN, rất đời đúng chất hip-hop . Bài hát mang đến 4 câu chuyện tình yêu. tình yêu của thế hệ người già, cũ, mộc mạc giản dị và mất mát. tình yêu của đôi lứa ngây thơ, trong sáng. tình yêu cha con, thứ tình cảm gia đình gắn liền với bộn bề cuộc sống. tình yêu với đam mê nghệ thuật. 3 câu chuyện tình yêu kia diễn ra nhu1 bộ phim chạy qua lại mang đến 3 hình ảnh 3 thế hệ, như xoay vòng của cuộc đời, của cuộc sống ở HN trái ngược với hình ảnh không đổi của tình yêu với hiphop. Nó là 1 hình ảnh mang tính biểu tượng cao. Động tác cắt kéo chuyển động mạnh liên tục nhưng tình yêu của con người đó thì lại rất trung kiên không thay đổi bất chấp hối hả của cuộc sống chẳng gì tác động được. Và vòng xoay trong động tác đấy nó cũng khiến người nghe cảm thấy nhịp đập hiphop cũng đồng điệu với nhịp xoay của cuộc sống . Cuộc sống vẫn cứ thế diễn ra, vẫn quay đều giống như động tác Nam cắt kéo. Dù có ai yêu ai, ai chết đi, ai đánh ai chửi ...thì cuộc sống vẫn cứ trôi đi. 
tôi yêu hà nội. và bài hát này thật là đẹp. lưu giữ những khoẳng khắc. vì ai cũng phải ra đi. chí có khoảng khắc là mãi mãi.
Đọc thêm: