WFH – hay Work From Home đã là một cụm từ quá quen thuộc của chúng ta những ngày này. Dưới đây mình muốn giới thiệu với mọi người một số ứng dụng, website mà mình đã sử dụng để giúp cho việc làm việc ở nhà để tạo bầu không khí học tập và làm việc hứng thú và hiệu quả hơn, cũng như có thể nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và phát triển bản thân.
I miss my café là một quán café ảo mà ở đây, bạn có thể tự customize được mọi thứ. Từ tiếng mưa, tiếng người pha chế, tiếng người trò chuyện, tiếng máy xay café. Bên cạnh đó, I miss my café cũng liên kết với spotify và bạn có thể thưởng thức luôn tiếng nhạc hòa cùng những âm thanh khác khá dễ chịu. Tuy nhiên playlist của I miss my café hình như chỉ có một và chưa được update thường xuyên nên đây là điểm trừ duy nhất đối với mình.
Với các bạn đi làm văn phòng thì website giả lập này là một lựa chọn khá thú vị để vơi đi nỗi nhớ đồng nghiệp. The Sound of Colleagues có thể cho người dùng lựa chọn tiếng máy café, tiếng điện thoại, tiếng gõ bàn phím, hay máy in giống với những gì mà chúng ta vẫn thường nghe thấy ở công sở.
Mọi người cũng có thể ghé I Miss The Office: https://imisstheoffice.eu/. Tuy nhiên cá nhân mình thích và thường sử dụng The Sound of Colleagues nhiều hơn vì cảm giác chân thực hơn, các âm thanh cũng dễ điều chỉnh hơn.
Với các fan nhạc Lofi, đây là một website khá thú vị vì bạn cũng có thể tự mix một bản lofi theo ý của mình.
Với giao diện đồ họa dạng pixel tái hiện lại một căn phòng, bạn có thể nhấn vào các đồ vật trong phòng để bật/ tắt âm thanh của chúng trên nền beat sẵn có để tạo một bản lofi mà mình thích. Bạn cũng có thể chỉnh tone, volume, tempo và các hiệu ứng của nhạc cụ, tiếng TV, tiếng mưa,….
Pomodoro là phương pháp tăng hiệu suất làm việc khá phổ biến với công thức làm/ học một task trong 25’, sau đó nghỉ 5’ và tiếp tục làm sang task tiếp theo. Với công cụ này, bạn có thể kiểm soát được thời gian làm việc của mình, tập trung hơn vì có đồng hồ đếm ngược, cũng như luôn được nhắc nhở vận động, nghỉ ngơi khi làm, tránh việc làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe.
FitOn là một ứng dụng hướng dẫn các bài tập yoga, cardio, pilates,….với các trainer uy tín và hoàn toàn miễn phí. Các bài tập của FitOn có ghi rõ ràng thời gian tập luyện phù hợp với nhu cầu, thời gian, cường độ, hay dụng cụ mà bạn muốn. FitOn theo dõi việc tập luyện của bạn và trao tặng các huy hiệu tương ứng với cường độ luyện tập. Bên cạnh đó, FitOn còn đưa ra các lời khuyên ăn uống rất lành mạnh và khoa học, tuy nhiên tính năng này có yêu cầu trả phí. FitOn hiện có trên các hệ điều hành Android và iOS.
Insight Timer là nền tảng chăm sóc và cải thiện sức khỏe tâm lý, tinh thần với các bài học, bài nghe podcast, nhạc, các sự kiện live và bài viết về thiền, giấc ngủ, yoga,….giúp bạn nuôi dưỡng sự bình yên bên trong. Hầu hết các bài học, bài nghe và nhạc, hay hướng dẫn thiền đều miễn phí, giúp bạn cải thiện các vấn đề tâm lý như rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ….Insight Timer hiện có website và ứng dụng trên điện thoại.