Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Phong cách làm phim của Phan Gia Nhật Linh.

Ê ê... nếu được hỏi thì lý do bạn đi xem phim này là gì? Được nghe kể là hay lắm nên đi, vì thích Nguyễn Nhật Ánh nên đi hay vì muốn xem một reviewer phim làm đạo diễn như thế nào nên đi? Tôi thì là vì lý do thứ ba :))))

Khoan bàn đến nội dung, ý tưởng và độ hay của phim vì trên mạng có nhiều lắm rồi, mà thay vào đó cái mình muốn nói là Phan Gia Nhật Linh đã làm gì để chuyển thể được một tác phẩm văn học lên màn ảnh một cách mới mẻ, đầy đủ dụng ý của tác giả nhưng đồng thời cũng làm cho cả fan bác Ánh lẫn khán giả đại chúng thỏa mãn?

Thứ nhất đó là vì cái nguồn năng lượng được toát ra từ mỗi nhân vật trong phim, từ chính tới phụ, từ phụ tới phụ vl, nói chung là đứa đ nào cũng có một câu chuyện riêng của nó, điều này từng được thể hiện trong zootopia ý, kiểu như ai cũng có tính cách riêng (cái này đạo diễn biết tận dụng nên rất thú vị) và đồng thời được phát triển theo cùng tuyến truyện của nhân vật chính khiến cho người xem có nhiều thứ chú tâm hơn và thấy bộ phim thú vị hơn nhiều...

Thứ hai là cách dựng phim và nhạc phim mang hơi hướng tây nhưng lại được thể hiện theo phong cách Việt :)) chắc PGNL giỏi khoản này vì lần trước ông cũng chuyển thể "em là cụ nội của anh" cũng rất Việt và thành công vl... Một vài cảnh và cách hành xử giống và ba phim Mĩ khác nhưng mình thấy mấy cái đấy thú vị mà :)) à còn cả kiểu hình ảnh hóa suy nghĩ của nhân vật cũng hay ho ghê gớm :)) chắc chưa có đạo diễn nào làm thử kiểu này.. À tí quên mẹ, nhạc phim nữa thì hay lắm nhé, bất cứ bài nào phát lên cũng có ngụ ý cả đấy :))

Tóm lại mình thấy đây là bộ phim hay tuy còn lan man nhưng nhỉnh hơn nhiều bộ phim Việt khác. Thế còn đối với bạn, bộ phim này như thế nào?