Đây là một bộ manga của tác giả Kentaro Miura, tính đến nay bộ truyện đã có tuổi thọ gần 30 năm tuổi ( xuất bản năm 1990). Câu chuyện được lấy bối cảnh từ thời Trung cổ Châu Âu và kể về một người lính đánh thuê có tên là Guts. Một nhân vật mà từ khi sinh ra đã chịu nhiều đau thương bi kịch và cho ta thấy được số phận để được sống của Guts.
Guts lúc mới sinh ra
Khi đã lớn Guts từ từ học được cách cầm kiếm và từ đó hắn đã trở thành một lính đánh thuê thực thụ, có thể nói tài năng của hắn khác xa một con người. Điều đó làm cho Griffith - người chỉ huy của băng lính đánh thuê The Eagle  cực kì muốn chiêu mộ được hắn ( sau này cũng là kẻ thù không đội trời chung với Guts).
  Khi đọc, tác giả đã khắc họa được rất rõ  những cung bậc cảm xúc của một con người khi đang trong một thế giới cực kì đen tối. Tình bằng hữu nơi chiến trường, tình yêu , những trận đánh cực kì hung tàn, hay tình yêu giữa Guts và Caska, đến nỗi uất ức, cuồng loạn khi mà Guts thấy người yêu mình bị chính người bằng hữu thân thuộc nhất cưỡng dâm người mình yêu ngay trước mặt mình và cuối cùng là sự cô độc khi hắn ta cô đơn một mình đi giải quyết mối nợ năm xưa. 

Đọc thêm:

Vì sự phản bội của người bạn thân Griffith đã khiến cho toàn bộ quân đoàn The Eagle bị quỷ dữ giết. Chỉ còn Guts, thì bị mất cánh tay và Caska thì mất hết ý thức vì những chuyện đã xảy ra bên trong Elipces, cả 2 đều bị mắc phải 1 lời nguyền mà quỷ bất cứ khi nào cũng tìm được vị trí của họ . Từ bị kịch này đã cho ta thấy được sự thay đổi cực lớn của nhân vật chính Guts về thể xác lẫn tinh thần khi mà Guts phải liên tục đối đầu với lũ quỷ dữ từ ngày tới đêm. Tác giả đã tạo hình cho nhân vật chính của chúng ta một hình tượng cực ngầu kèm với một thanh kiếm phải nói là quá cỡ đối với người bình thường .
 
á nhầm 
 
When you are watching something and it goes from 0 to 100 really fast
Ngầu còn gì bằng :v

Đọc thêm:

Truyện cũng nhắc đến nhiều sự đối nghịch tốt xấu của nhân loại - được tác giả khéo léo chèn vào trong cả bộ truyện , bên cạnh đó cũng có thêm các chủ đề về tôn giáo, mê tín, cực đoan của thời đại trung cổ Châu Âu. Đây là một bộ truyện khá hấp dẫn để đọc vào mùa đông năm nay đấy và nó rất là phù hợp với những người đã trưởng thành đã lớn vì nó mang rất nhiều tầng ý nghĩa trong mỗi lần phiêu lưu mà nhân vật chính đã đi qua ^^ 
Đây là bài đầu tiên của mình có gì thì hãy góp ý để mình biết và học hỏi thêm nha ^^.Nếu các bạn thích thì hãy cmt để tạo động lực cho mình review những bộ manga thế này nha ! ( nếu bạn nào muốn trải nghiệm bộ này thì mình khuyên là nên đọc manga trước để thấy được sự cải tiến của nét vẽ tác giả và toàn bộ cốt truyện vì anime đã gọt giũa đi khác nhiều chi tiết hay mà chỉ có manga mới có, vậy nha ^^)