** Khi mà đồng Bolivar ( đồng tiền của Venezuela ) tiếp tục mất giá trị, người dân Venezuela càng dựa nhiều hơn vào Bitcoin.
 Tác giả: Jon Buck – Người dịch: Nick
Trong những tháng gần đây, các tin tức về Bitcoin đang được mua và khai thác rộng rãi ở Venezuela đã dẫn đến một số tin đồn về sự tăng trưởng và nhu cầu của cryptocurrency ở đó – (một môi trường trao đổi giống như các loại tiền tệ thông thường như USD, nhưng được thiết kế cho mục đích trao đổi thông tin số thông qua một quá trình có thể thực hiện theo một số nguyên tắc của mật mã.) . Một cuộc phỏng vấn với Daniel Osorio của công ty cố vấn Andean Capital trên CNBC chỉ ra rằng đất nước này sẽ sớm Bitcoinize- (Tạm dịch: Bitcoin hóa nền kinh tế) hoàn toàn.
Osorio, người dành khoảng một tuần mỗi tháng ở Nam Mỹ, đã được phỏng vấn về những vấn đề siêu lạm phát mà người dân Venezuela đang phải đối mặt. Trong suốt cuộc phỏng vấn, ông đã giải thích rằng một bữa trưa đơn giản có giá lên đến 200,000 Bolivars, hoặc khoảng 8 – 10 đô la.
CHỈ BITCOIN
Để trả tiền ăn trưa, người dân địa phương đang bắt đầu chỉ chấp nhận Bitcoin hoặc tiền ngoại tệ. Vấn đề là, theo như Osorio nói, không giống như Zimbabwe và những quốc gia khác, nơi mà siêu lạm phát đã gây sốc, Venezuela không có đủ đô la để quản lý nền kinh tế.
Do đó, người dân địa phương đã hoàn toàn chuyển sang Bitcoin để có thể hoạt động kinh tế. Bởi vì Bitcoin độc lập với thị trường chợ đen của Bolivars, nó đại diện cho một sàn giao dịch cố định cho việc kinh doanh. Gần đoạn cuối, Osorio nói:
” Chúng ta có thể chứng kiến ” Bitcoinization ” – (Tạm dịch: Sự bitcoin hóa) đầu tiên của một quốc gia có chủ quyền.
Những người yêu thích Cryptocurrency sẽ lập luận rằng đây chỉ là thứ đầu tiên trong số nhiều, vì tính thanh khoản và truy cập tăng theo cấp số nhân.