Dịp rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, mỗi nhà đều có vài cặp bánh trung thu. Có người thích ăn bánh thập cẩm nhưng cũng có người chỉ thích nhân bánh đậu xanh, khoai môn.... Nhưng nỗi lo muôn thuở chung sau ăn chính là vấn đề tăng cân, nổi mụn nóng trong người sau khi ăn bánh.
Vậy làm sao để thưởng thức trọn vẹn vị bánh mà không phải lo sợ những vấn đề sức khỏe khó chịu nó mang lại. Bài viết này sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn.
Những tip này có nguyên tắc chung là giảm tối đa lượng isulin tăng sau tiêu thụ bánh- chứa đầy đường, mỡ, tinh bột. Isulin chính là thủ phạm gây tăng cân nổi mụn.

Tip 1: Hãy ăn sau bữa cơm.

Đừng ăn bánh riêng một mình mà hãy ăn sau bữa cơm. Trong bữa cơm, hãy ăn thật nhiều rau và hạn chế một nửa tinh bột như cơm rồi xem bánh như một món tráng miệng sau bữa ăn, điều đó giúp tránh tiêu thụ quá nhiều bánh và đồng thời có các yếu tố bảo vệ . Việc ăn bánh một mình sẽ khiến bạn lỡ ăn lố quá nhiều và ăn khi không có các yếu tố bảo vệ như rau, chất xơ khiến lượng đường trong máu bạn tăng đột biến kéo theo lượng isulin cũng cao, đó là nguyên nhân gây tăng cân nổi mụn.
Xem thêm về:

Tip 2: Sử dụng các yếu tố bảo vệ như chất xơ, trà, giấm táo... để ăn cùng.

Trà với giấm táo uống sau khi ăn bánh đã được chứng minh giúp giảm đường huyết sau ăn, tăng độ nhạy isulin sau ăn và do đó nó làm giảm lượng isulin.
Hoặc bạn có thể thử trà dâm bụt. Thức uống chua chua và có màu đỏ đẹp mắt.
Tip 3: Phương pháp nhịn ăn gián đoạn.
Hãy thử kết hợp phương pháp nhịn ăn và nhịn ăn gián đoạn vào cuộc sống. Có rất nhiều biến thể của nó như 16/8, 4/20... tức là 1 ngày bạn chỉ ăn trong khoảng thời gian cố định hoặc water fasting khi bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức.
Nhịn ăn và nhịn ăn gián đoạn đã được chứng minh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và một trong số đó chính là cải thiện độ nhạy isulin của cơ thể.