Bản thân mình là một đứa rất hay chơi game (cả trên PC lẫn trên điện thoại) nên thỉnh thoảng thấy có game gì hay thì cũng muốn đi giới thiệu để tìm người chơi cùng. Hôm nay đang ngồi chơi game Âm Dương Sư thì tự dưng nghĩ: À, hay là đi đăng lên Spiderum đi, biết đâu lại kiếm đc người nào đó chơi cùng. Vậy là cái bài post này đã ra đời :))))))))


Lần đầu tiên biết đến game này, mình đã ngỡ nó là của Nhật Bản bởi vì nhìn đồ họa kĩ xảo của nó rất đẹp, nét vẽ y như của các game Nhật Bản vậy. Tuy nhiên khi đi mày mò vào trang chủ của nó tìm cách tải về, mình đã vô cùng bất ngờ khi biết nó lại là của một hãng game ở Trung Quốc.

Giới thiệu 1 chút về game này: Âm Dương Sư (tên gốc là 阴阳师手游) là một game mobile 3D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là sản phẩm bản quyền khai thác bối cảnh IP “Onmyouji” nổi tiếng Nhật Bản, qua đó đưa người khám phá một thế giới cổ trang Nhật Bản ở thời kỳ Heian với đầy yếu tố thần thoại, ma quỷ thú vị, trải nghiệm một chất lượng đồ họa tuyệt mỹ, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm khác và là cái tên game chiến lược của NetEase trong năm 2016.


Được xây dựng bằng nền tảng đồ họa 3D hoàn chỉnh với độ chi tiết rất cao, trò chơi thể hiện rất tốt cách thức tạo hình nhân vật và phong kiểu theo kiểu anime, đưa người chơi hóa thân thành nhân vật trứ danh như vị “Onmyouji” tài danh Abe no Seimei (nghe cái giọng con cáo gọi Seimei-sama nghe thích lắm cơ), khám phá một cốt truyện thần bí phân chia theo từng chương cực kỳ lôi cuốn và gặp gỡ với nhiều nhân vật thần thoại lẫn lịch sử khác nữa.

Đây là nhân vật chính Seimei mà chúng ta sẽ điều khiển. Nhìn rất đẹp trai phải không các bạn (y) (y)


Tuy nhiên, nếu bạn không thấy có hứng thú với nhân vật này thì vẫn không sao hết nhé. Bởi vì sau khi chơi một thời gian, lên đến tùy cấp độ phù hợp mà thêm 3 nhân vật khác được mở khóa để cho bạn tùy nghi lựa chọn (Mặc dù mình vẫn trung thành với anh pháp sư đầu tiên này bởi vì skill của anh ý khá là hữu dụng với mình lúc tham gia chiến đấu)


Dàn nhân vật 4 người mà bạn có thể được chọn làm pháp sư chính


Bên cạnh với chất lượng đồ họa miễn chê , Âm Dương Sư càng thuyết phục người chơi rằng đây là một sản phẩm khai thác nguồn gốc Nhật Bản khi có phần lồng tiếng nhân vật hoàn hảo bởi những “seiyuu” nổi tiếng, mỗi tình tiết đối thoại cốt truyện đều được lồng tiếng hoàn chỉnh, tạo sức hút lớn đối với những ai yêu mến văn hóa manga/anime

Trên phương diện gameplay, trò chơi kết hợp những yếu tố của thể loại thẻ bài phổ biến hiện nay với hình thức JRPG đánh theo lượt cổ điển. Cụ thể hơn, cơ chế chiến đấu có sử dụng thanh ATB, nhân vật nào có tốc độ nhanh, chạy hết thanh trước sẽ đến lượt tấn công, mỗi nhân vật lại có 2-3 chiêu thức kỹ năng chủ động (ngoại trừ nhân vật chính có nhiều hơn) để thay đổi, và tất cả nhân vật đều có chung một bình linh lực.


 Cái cột tốc độ là ở thanh ngoài cùng bên phải, chỗ có mấy ô tròn tròn có avatar quân mình với quân địch


Người chơi có thể tạo lập đội ngũ 4 người, các nhân vật cũng được phân chia theo cấp độ sao và có năng lực chiến đấu tổng quan riêng biệt, có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau như thăng cấp, nâng sao… Các trận chiến đấu trong game diễn ra hết sức đã mắt nhờ vào những hiệu ứng kỹ năng bóng bẩy, lẫn hệ thống quái vật đa dạng hay Boss đầy thử thách. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều nội dung đặc sắc khác như hình thức di chuyển trên bản đồ lớn, các tính năng xã hội, hình thức PK, thành lập Âm Dương Hội và cả những hoạt động gameplay diễn ra mỗi ngày.Các nhân vật rất phong phú và đa dạng. tạo hình cứ phải gọi là đẹp lung linh luôn >w<

Đây là nơi để bạn vẽ bùa triệu hồi các thức thần lên giúp mình. Nó recommend mình vẽ sao 5 cánh nhưng vẽ linh tinh (ví dụ như hình dưới :v) hoặc không vẽ cũng chả sao luôn :)))))


Game này chơi được trên cả hệ thống Android lẫn trên IOs nên ai cũng chơi được nha ^_^


Nếu có ai gặp khó khăn trong quá trình tải game, đăng kí account hay trong quá trinh chơi game thì có thể cmt ở dưới bài post này hoặc vào group này đọc hướng dẫn nha: https://www.facebook.com/groups/152422268542691/