[Age of Sigmar] Người Aelf của Hysh (phần 2)

Các bạn có thể xem phần 1 tại đây:
https://spiderum.com/bai-dang/Age-of-Sigmar-Nguoi-Aelf-cua-Hysh-s7a

Những binh đoàn người Hysh
Binh đoàn của người Lumineth  được cấu thành phần lớn từ những quân nhân chuyên nghiệp. Bất kỳ người aelf nào tham gia quân đội cũng sẽ có một cuộc sống đầy đủ giàu có khi không có chiến tranh; thật vậy, họ sẽ rất nhàn nhã nếu không có những thảm trạng trên khắp các cõi giới và mối đe dọa thường trực từ Hỗn mang. Hầu hết người Lumineth thích dành thời gian rèn luyện trí tuệ và linh hồn hơn là thân thể, và xung đột thể chất luôn bị đánh giá là dã man và thô thiển với xã hội thương lưu người aelf.
HQ of 1st batt. 31st Harakoni Warhawks — The Vanari Auralan Wardens of the  Lumineth...

Chiếu theo mệnh lệnh của Tyrion, một điều lệ được ban bố đầu kỷ nguyên của Sigmar, tất cả quốc gia tại Hysh đều phải duy trì một binh đoàn Vanari thường trực, một đội quân được đào tạo bài bản, được giai cấp pháp sư Scinari lãnh đạo. Những kẻ tìm kiếm sự sóng đôi về cả pháp thuật trong tinh thần và bền bỉ trong thể chất, hai mặt phản chiếu của một linh hồn giống như cặp thần linh song sinh Teclis và Tyrion. Những khái niệm cơ bản về mặt trăng của người Hysh được gắn liền với những biểu tượng về mặt trời hướng tới một luồng hào quang rực rỡ hơn thay vì coi chúng là hai thực thể riêng biệt. Đó chính là chìa khóa thật sự cho một linh hồn cân bằng bình lặng.
Nhận ra số phận các Cõi Giới đang treo neo giữa cán cân, những người aelf của Hysh đã lao vào cuộc chiến để giữ gìn thực tại. Với kỹ năng và tầm nhìn siêu việt, người Lumineth đã tuần tự đẩy lùi bè lũ Hỗn Mang xâm lược đã tha hóa nhiều vùng đất của Thập Thiên Giới. Phấn kích bởi hàng loạt chiến thắng, họ đã băng qua vô vàn Giới Môn (Realmgate) mang trí tuệ của mình tới các Cõi Giới khác. Sau mỗi chiến thắng, người Lumineth đều sử dụng phép thuật để thanh tẩy đất đai, thực hiện những nghi thức ma thuật khắc tạc những biểu tượng to lớn lên mặt đất và để duy trì và đảm bảo sự ổn định vì lợi ích chung. Với những Chủ nhân-Cõi giới, việc nghi thức này hoàn toàn có thể phá hủy lãnh thổ của đồng minh là điều không đáng lưu tâm. Từ việc xa lánh và bài xích những kẻ chiến đấu chung mục đích, có thể thấy người Aelf của Hysh đã thực sự quá đề cao bản thân. Xét cho cùng, Hỗn Mang – và đặc biệt là kẻ thù không đội trời chung của họ Slaanesh – là thế lực thù địch của tất cả, dù chúng đến từ đâu đi chăng nữa.
New artwork of the imprisonment of Slaanesh : ageofsigmar
Slaanesh - kẻ thù không đội trời chung của người Aelf bị bắt giữ tại vùng không gian nằm giữa Quang Giới Hysh và Hắc Giới Ulgu.
Quang Giới
Quang Giới xuất hiện như vầng mặt trời chói lọi trên bầu trời các cõi giới khác, chiếu sáng không gian cho tới khi bị che khuất bởi màn đêm của cõi giới sinh đôi, Ulgu. Cả ánh sáng thuần khiết lẫn bản chất của sự giác ngộ đều có nguồn gốc từ Hysh. Trong các cõi giới khác, điều này được cảm nhận như một luồng ánh sáng trong tâm trí cũng như trên da thịt; nó có thể trị thương, có thể hồi phục, có thể mang đến những luồng suy nghĩ tinh khiết đến mức khơi dậy cảm hứng cho cả những kẻ trì độn ngu si. Những người tới từ Hysh thường thông minh và rất nhanh nhạy, nhưng những người leo tới trạng thái tồn tại tinh thần cao nhất lại nhận ra rằng có thể đã quá trễ để hối hận cho những tham vọng bản thân. Ánh sáng ấy, hào quang kỳ diệu ấy, có thể dẫn tới sự mù lòa và những cơn chấn động, làm tan chảy tâm trí của những kẻ cả gan nhìn thẳng vào nó quá lâu. Những kẻ u mê ánh sáng của Hysh sẽ chỉ thấy ám ảnh, thèm thuồng và cuối cùng sẽ tự hủy diệt. Truy cầu sự cân bằng hòa hợp giữa việc khai thác sức mạnh ánh sáng đó và giữ vững sự thanh khiết của linh hồn mới là mục tiêu tối thượng của những người Lunimeth đích thực.
At the Speed of Light - Warhammer Community
Mô hình một Kỵ sĩ Bình Minh (Dawnrider)
Sau đây là một trích đoạn ngắn thể hiện bản chất của người Hysh.
Narquellian xứ Mithris nhảy lên, đâm lưỡi gươm xuyên qua con ác quỷ có cánh cuối cùng. Tay lãnh đạo loài người kinh ngạc nhìn chằm chằm vào anh. Bộ râu bóng nhẫy rung lên khi ông ta suy nghĩ tìm kiếm từ ngữ thích hợp. Narquellian gồng mình chống lại cảm giác khó chịu. Chủ động mọc tóc quanh mồm…là hành động báng bổ đức tin.  Nhưng giờ không phải lúc. Cánh cổng dịch chuyển khổng lồ bên dưới thành phố phải bị đóng lại – sớm thôi. 
“Lập đội hình vây hãm cổ điển của Kỵ sĩ Bình Minh (Dawnrider)” Narquellian nói, ngón tay phác họa trận thế bao vây trong không khí tỏa ra luồng ánh sáng rực rỡ giữa lò mổ. 
“Thế là…thành phố được cứu rồi chứ?” tay thị trưởng hỏi. 
“Chiến thắng có nhiều góc độ khác nhau,” Narquellian lại nói. 
“Đúng, nhưng chúng ta đã bao vây chúng tại góc phố kim hoàn, và người aelf các anh kiểm soát khu lò mổ. Chiến thắng trong tầm tay. Thành phố được giải cứu.”
Narquellian cảm thấy mí mắt co giật. Anh bị một vết quỷ cào trúng ngực sáng nay, rách toạc một bên phổi. Thậm chí hít thở cũng đau đớn. Nhưng anh không muốn tỏ ra yếu đuối. Anh vẫn truyền sĩ khí như mọi khi. 
“Chiến thắng là đây, chiến thắng đây rồi. Cánh cổng dịch chuyển phải bị niêm phong. Thanh tẩy.” Anh bước về phía nữ Scinari, và họ cùng lúc bắt đầu nghi lễ trừ tà.
Vết rách không gian đỏ lòm gớm ghiếc vốn lan rộng giữa thành phố bẩn thỉu của loài người bắt đầu co rút lại. Cổ ngữ Scinari sáng lòa xoay tròn trong bầu không khí tranh sáng tranh tối, quây lấy cánh cổng như những mặt trăng vệ tinh quay quanh giới cầu. Những bộ binh Vanari, vây hãm lũ ác quỷ thấp hèn từng xé xác mổ thịt những thường dân vô tội, bằng một tầng những lưỡi gươm bỏng cháy và những mũi tên sáng loáng đẩy lũ sinh vật ghê tởm này từng con từng con một về lại cõi địa ngục của chúng. 
“Quay mặt đi chỗ khác,” Narquellian rõng rạc. Anh giương cao thanh kiếm và ra hiệu rằng nghi lễ đã hoàn tất.
Những dải lửa trắng chạy dài các khu phố, sắc lẹm phá hủy mọi thứ chỉ để lại những đống đổ nát hoang tàn nghi ngút khói. Tiếng hét thảm thiết vang lên khi có hàng trăm thường dân phải chết, nhưng Elui, biểu tượng của sự cự tuyệt có chiều rộng một dặm, đã hoàn thành. 
“Thằng điên này!” tay lãnh đạo loài người lắp bắp, mắt hắn lồi ra. Hắn rút dao, nhưng Narquellian đã hành động trước một bước, cán kiếm đánh trúng thái dương gã người mạnh tới nỗi làm hắn ngất lịm. 
“Đưa hắn đi nghỉ đi,” người aelf nói. “Có nhiệm vụ mới rồi.” 
 
2
834 lượt xem
2
1
1 bình luận