Sau khi trailer của Aquaman được tung ra, các fan của DC hoàn toàn bị ấn tượng trước nhiều chi tiết, từ nàng Mera xinh đẹp, bầy quái thú biển,.. đến tên phản diện Black Manta. Tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến fan hâm mộ tò mò hơn cả, đó chính là hình ảnh của vị vua huyền thoại - Atlan. Vậy trong comics thì Atlan có lai lịch thế nào, hãy cũng tìm hiểu qua bài sau nhé.
Vị vua huyền thoại - Atlan, trong phim “Aquaman”
Trong nhiều thế kỷ trước, xuất hiện một vị vua tài ba xuất chúng, trí dũng song toàn có tên là Atlan. Dưới sự dẫn dắt của ông mà các bộ tộc, các thành phố lớn nhỏ được thống nhất dưới lá cờ Atlantis. Atlan trở thành vị vua trên vạn người, vợ đẹp con ngoan, là điều mà có nằm mơ cũng chẳng mấy ai dám nghĩ đến.
Atlan, vị vua kiêu hùng trong Aquaman (2011) #24
Tuy nhiên hạnh phúc chẳng tày gang, Atlan đã bị Orin - em trai ông, mà sau này được biết là tổ tiên của Aquaman - bày kế mưu sát. Ghen tị là một chuyện, Orin lại còn muốn ngăn anh trai mình làm vua bởi một lý do khác. Đó là bởi sự khoan dung của Atlan đã khiến dân nhập cư từ khắp nơi tràn vào vương quốc, dẫn đến nguy cơ trong tương lai là dòng máu thuần chủng sẽ bị lai tạp.
Quả thật, Atlan thật sự rất mạnh. Không chỉ mang dòng máu cao quý hơn người, mà còn có ma thuật điều khiển cả băng tuyết, khó ai có thể hạ ông ta khi chiến đấu trực diện. Tuy nhiên, Orin cùng tay sai của y đã dùng số lượng áp đảo ông, tấn công ông từ mọi hướng.
Orin tập kích Atlan
Trong trận chiến, Atlan bị thương nặng còn vợ con của ông thì bị Orin giết chết. Để phản công, ông đã cướp kim loại ma thuật hiếm có - Gold of Legacy của nhà giả kim huyền thoại, kết hợp với thứ cát của tộc người Sa Mạc mà tạo nên nhiều món bảo vật mang sức mạnh kinh thiên động địa.
Trở lại mà không nói một lời, Atlan dùng sức mạnh của bảo vật giết chết tên em trai phản bội và vợ hắn, khiến đất nước rơi vào cuộc nội chiến triền miên. Đến phút cuối cùng, câu nói của ông sau nhiều năm im lặng: “Tất cả hãy cùng chết” lại chính là lời phán xét cho ngày tàn của Atlantis. Cầm trong tay cây trượng, Atlan giáng một đòn đánh chìm cả Atlantis xuống dưới biển.
Atlan trở lại…
...và Atlantis đã sụp đổ
Nhưng may mắn thay, trong 7 vương quốc đó lại có ba vương quốc còn “sống sót”. Những vương quốc đó bao gồm Atlantis, Xebel, và 1 bộ phận sống trong rãnh Mariana bị biến đổi thành loài quái vật ăn thịt hung bạo - Trench. Khoảng 90% dân số Atlantis đã chết, số còn lại tiếp tục tiến hóa và sinh tồn như Atlantean ngày nay. Từ đó, Atlantis đã trở thành trung tâm văn hóa lớn nhất của đại dương và tiếp tục phát triển, còn Xebel bị Atlantis cô lập tại Tam giác quỷ Bermuda.
Về phần Atlan, ông ta vốn không chết mà chỉ chìm vào giấc ngủ trong nhiều thế kỷ. Trỗi dậy trong cơn oán hận, Atlan lấy danh hiệu là The Dead King, bắt Mera và khiến cho lũ Trench cùng Nereus - vua của Xebel phục tùng. Tưởng rằng mình đã giết được Arthur, Atlan đã mải mê tính toán việc truy tìm các tộc người để thống nhất đất nước như trong quá khứ, mà không hề hay biết rằng cây trượng của ông ta đang nằm trong tay Arthur. Và Arthur đã phản công.
Arthur dẫn đầu quân đoàn Trench
Bằng sức mạnh liên kết với uy quyền của Atlan trên cây trượng, Arthur đã triệu gọi cả đàn Trench khổng lồ để tiến công. Một trận chiến kinh thiên động địa đã nổ ra với thế áp đảo thuộc về the Dead King - giờ đây chỉ là 1 kẻ điên loạn. Ông ta đã cố gắng sử dụng vương trượng của mình để tiêu diệt Atlantis một lần nữa, nhưng bằng sức mạnh, ý chí, Arthur đã ngăn chặn được đòn tấn công đó và đẩy ông ta cùng cây trượng xuống lòng dung nham.
Arthur hạ gục Atlan bằng nhiệt độ của dung nham
Cuối cùng, vị vua huyền thoại trong quá khứ cùng thanh Scepter đã “chết”, chỉ còn Arthur hiên ngang bước ra từ dòng dung nham đỏ rực. Hòa bình lại được lập lại trên vương quốc đại dương Atlantis.
Trên đây là những gì bạn cần biết về vua Atlan. Vậy theo bạn, vua Atlan trong phim sẽ được thể hiện như nào? Hãy sẵn sàng đón xem quả bom đến từ DC, siêu phẩm “Aquaman” trong tháng 12 này nhé!
-Yasha, form HQ with love!-