ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TRANG LÊN ĐỜI SỐNG TINH THẦN?
Mọi người thường hay nghĩ rằng thời trang là hào nhoáng, là phải flex. Nhưng không thời trang là một thế giới muôn hình vạn trạng, nếu bạn chưa thực sự trải nghiệm về nó quá nhiều sẽ không hiểu được những mặt tối trong ngành thời trang. Lấy ví dụ như đã bao giờ bạn từng nghĩ rằng thời trang nó không những ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của bạn mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình thần của mọi người trong xã hội chưa? Nếu bạn chưa từng nghĩ tới thì bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn thực trạng của thời trang ảnh hưởng của nó tới đời sống tinh thần như thế nào nhé!

5AM
1. Sự khẳng định bản thân
Bất kỳ sự trải nghiệm nào trong thời trang đều phải có sự đánh đổi, mà trước khi đánh đổi sự trải nghiệm đó thì bạn phải có vốn. Vốn ở đây không hẳn là tiền bạc, có thể là các mối quan hệ hay kinh nghiệm sống,… Thời trang cũng như vậy nếu bạn không đủ vốn thì đơn cử bạn mua một món đồ sẽ rất phải đắn đo liệu nó có hợp với mình không, liệu món đồ đó có vừa với túi tiền của mình không,… muôn ngàn câu hỏi. Ngoài ra, thời trang còn nói lên ngôn ngữ trong thời trang của bạn như thế nào. Bạn là một người năng động, thích những chuyến đi. Hay bạn là một người cá tính, dám đứng lên bảo vệ lẽ phải,…
2. Phong cách là thế giới quan
Thời trang sẽ có nhiều phong cách khác nhau, cũng như nhiều nhãn hàng khác nhau. Lấy ví dụ như khi ta nhắc tới UNIQLO thì ta sẽ liên tưởng tới sự tối gian, nhắc tới NIKE ta sẽ nhắc tới tính năng động của một con người. Hay nhắc tới LV thì ta có thể nghĩ tới một người đàn ông quyền lực, máu mặt trong xã hôi, một business man,… Mỗi người sẽ có bản sắc văn hóa riêng, sự phản ánh đó định hình lên con người của họ.
3. Màu sắc thế hiện tâm trạng
Sức mạnh của màu sắc tác động lên tinh thần của chúng ta rất lớn! Không phải tự nhiên mà những bảng hiệu của quán ăn thường có màu vàng và đỏ trong khi các spa lại chọn những sắc thái màu dịu nhẹ, tất cả đều có lý do. Và điều này cũng áp dụng cho trang phục của bạn. Màu sắc trang phục không những giúp bạn thăng hạng phong cách mà còn thúc đẩy tinh thần hiệu quả.
4. Chất liệu cải thiện sức khỏe tinh thần
Theo một nghiên cứu cho rằng, việc lựa chọn chất liệu tốt sẽ bớt ảnh hưởng tới sức khỏe vật chất và cả sức khỏe tinh thần. Nếu giả sự bạn bị đặt vào tình huống phải mặc một bộ trang phục bí bách và gây khó chịu cơ thể liệu bạn có vui vẻ với nó cả ngày hay không? Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình những bộ trang phục vừa với cơ thể và chất liệu tốt sẽ giúp bạn nâng cao giá trị đời sống tinh thần.
5. Những chiến dịch về metal health trong thời trang
‘’Metal Health’’ đã và đang là vấn điều đang được nhiều người trong giới cũng như là các nhãn hàng thời trang nhắc đến rất nhiều. H&M và Sweaty Betty đã tổ chức những chiến dịch nhằm nâng cao giá trị tinh thần cho nhân viên. Thương hiệu Monki đến từ Thụy Điển tổ chức buổi cắm trại và thảo luận về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với người trẻ, hay DeMelier, The Mayfair Group,… cũng là những thương hiệu đề cao sức khỏe tinh thần.

Fashion
/fashion
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này