Với nhiều bạn nữ, khi nói đến những cơn đau trên cơ thể thì đau rát vùng âm đạo xếp hàng đầu cùng với nhổ răng khôn và đau đẻ. Như mình đã đề cập ở một bài viết trước, tình dục không nên gây ra đau đớn mà là đem lại sự thoải mái và dễ chịu. Mình loại trừ trường hợp lần đầu làm chuyện ấy và những người thuộc hệ BDSM. Còn lại thì cô bé của bạn thường không bị đau trong hoặc sau khi quan hệ.
Vì vậy, nếu trận mây mưa khiến bạn phải đi lạch bạch hai hàng vì đau thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và trao đổi lại với bạn cùng giường hoặc đi khám bác sĩ. Về nguyên nhân thì bạn có thể tham khảo 6 lý do dưới đây.
Nguồn: Unsplash

Lý do 1: Không đủ chất bôi trơn

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cô bé đau đớn trong hoặc sau khi ứ ừ là do bôi trơn không đủ. Khi đó, ma sát lúc bé ciu thâm nhập sẽ gây ra các vết rách nhỏ trên da.
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Dùng gel bôi trơn thoa vào cô bé bạn nhé, ngay cả sau khi quan hệ. Việc này cũng giống như bạn thoa kem dưỡng lên da để không bị khô, và gel cũng có tác dụng làm dịu cơn đau. Nhưng bạn cần kiểm tra thành phần cẩn thận, tránh các loại gel bôi trơn chứa cồn nếu không muốn bị rát thêm.
Cách ngăn ngừa cơn đau: Hãy dành nhiều thời gian dạo đầu để giúp cô bé tiết ra nhiều chất bôi trơn tự nhiên. Bạn nữ nào có cơ địa khô hạn thì nên dùng thêm gel bôi trơn làm “cứu tinh” cho cuộc “yêu” thêm trơn tru và thoải mái.

Lý do 2: Bé ciu quá khủng

Chuối to thì ngon đấy nhưng quá to lại dễ bị nghẹn. Mình chắc không ít bạn nữ từng trải nghiệm cảm giác thốn vô cùng và đau khó tả khi “ăn” phải bé ciu quá khổ. Đặc biệt là nếu cô bé thuộc loại nhạy cảm với độ co giãn chưa tốt.
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Cách tốt nhất là bạn đi tắm nước ấm, dùng thuốc giảm đau để giảm bớt phần nào đau đớn. Nếu cơn đau kéo dài quá lâu mà không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn hãy đi khám bác sĩ.
Cách ngăn ngừa cơn đau:
+ Màn dạo đầu vẫn là “chìa khóa” cứu vãn tình thế. Bởi nếu dạo đầu đủ lâu và kích thích, âm đạo sẽ mở rộng, trở nên lớn và rộng hơn, cho phép bé ciu thâm nhập sâu và thoải mái hơn.
+ Chọn tư thế thích hợp khi làm tình với bé ciu quá khủng. Bạn cần tránh những tư thế giúp thâm nhập sâu như doggy, thay vào đó, hãy chọn tư thế mà bạn nữ có thể chủ động kiểm soát mức độ thâm nhập. Ví dụ như tư thế cưỡi ngựa, con cua nắng cực (The Horny Crab), úp thìa ngược (Reverse Spoons), the close-up…
+ Cuối cùng, bạn nam hãy nhẹ nhàng, từ tốn và luôn hỏi thăm, để ý đến cảm giác của bạn nữ mà điều chỉnh cho thích hợp.

Lý do 3: Trận mây mưa quá thô bạo

Sự thâm nhập quá thô bạo có thể gây ra lực ma sát lớn và nhiều, khiến cô bé bị đau sau khi quan hệ, đặc biệt nếu không dùng đủ chất bôi trơn.
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Nếu cô bé bị sưng sau khi quan hệ, bạn hãy để một hoặc hai viên đá lạnh vào chiếc khăn dày rồi chườm bên ngoài quần lót trong 10 đến 15 phút. Đừng để vào bên trong âm đạo vì chỉ làm kích thích thêm cơn đau. Nếu cơn đau vẫn tiếp tục âm ỉ sau vài ngày, bạn hãy đi khám bác sĩ.
Cách ngăn ngừa cơn đau: Đừng bắt đầu là đã chơi thô bạo ngay. Cái gì cũng cần có quá trình và thời gian để mình từ từ làm quen. Bạn hãy dạo đầu kỹ lưỡng, bôi trơn đầy đủ, bắt đầu nhẹ nhàng và chậm rãi, sau đó mới dần chuyển sang làm tình thô bạo hơn và nhanh hơn.

Lý do 4: Bạn dị ứng với latex

Một số bạn nữ dị ứng hoặc nhạy cảm với latex – chất liệu làm nên bao cao su, nên cô bé bị kích ứng khi thâm nhập.
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Giống như trên, bạn đặt một, hai viên đá lạnh trong khăn rồi chườm bên ngoài quần lót để làm dịu cô bé trong 10 đến 15 phút.
Cách ngăn ngừa cơn đau: Đi khám bác sĩ để xác định xem bạn có bị dị ứng hoặc nhạy cảm với latex không. Nếu đúng như vậy, bạn hãy dùng bao cao su làm từ non-latex như polyurethane và polyisoprene để thay thế.

Lý do 5: Bạn bị nhiễm trùng

Nếu bạn thấy đau kèm khó chịu như ngứa, rát hoặc tiết dịch bất thường thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng. Ví dụ như nhiễm trùng nấm men, viêm âm đạo do vi khuẩn, bị nhiễm trùng qua đường tình dục (STI).
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Bạn đừng hỏi Google để tự chẩn đoán hay tự điều trị, hãy đi khám bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt.
Cách ngăn ngừa cơn đau: Các phương pháp phòng ngừa sẽ khác nhau tùy vào việc bạn bị nhiễm trùng thế nào. Bạn có thể hỏi lời khuyên từ bác sĩ phụ khoa, và lưu ý ba điều dưới đây:
+ Sử dụng bao cao su để bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục
+ Đi tè sau khi quan hệ để giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu
+ Tránh thụt rửa

Lý do 6: Bạn bị bệnh phụ khoa

Nếu bạn thường xuyên bị đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục thì bạn có thể đã mắc một trong các bệnh lý phụ khoa như viêm cổ tử cung, co thắt âm đạo, lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu…
Làm thế nào để đỡ đau hơn bây giờ? Lời khuyên vẫn như trên, bạn hãy đi khám phụ khoa ngay.
Cách ngăn ngừa cơn đau: Hãy hỏi xin lời khuyên từ bác sĩ phụ khoa để biết phương pháp tốt nhất để giảm cơn đau khi quan hệ.
.Ngưn.