Cá nhân mình thích những dạng bài về “lầm tưởng” vì nó giúp mình nhận ra những hiểu biết tưởng đúng mà hóa sai trong kiến thức của mình. Mỗi tháng mình sẽ có vài bài về “lầm tưởng” xoay quanh những khía cạnh trong tình dục. Trước đó mình đã viết bài mở màn là các lầm tưởng về bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bài viết lần này sẽ nói về cực khoái ở phụ nữ.

Lầm tưởng 1: Cứ làm tình là phải đạt cực khoái

Các phương tiện truyền thông hiện nay luôn đề cao tầm quan trọng của cực khoái trong tình dục. Thành thử ra nếu bạn làm tình mà không lên đỉnh là có “công chuyện” liền.
Nhưng thực tế, cực khoái và tình dục không phải lúc nào cũng gắn liền với nhau. Hơn nữa, chỉ khoảng 1/4 phụ nữ đạt cực khoái thường xuyên thông qua giao hợp. Chưa kể sẽ có những hôm bạn quá mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung hoặc đơn giản là bạn không có “hứng” để lên đỉnh.
Vì vậy, việc đòi hỏi phải đạt cực khoái mỗi lần lâm trận là chuyện khá phi thực tế. Nếu bạn cứ chăm chăm tập trung vào chuyện lên đỉnh thì sẽ gây ra tâm lý lo lắng, dẫn đến phản tác dụng mà thôi. Chúng ta cần chuyển trọng tâm từ cực khoái sang khoái cảm. Nghĩa là bạn tận hưởng cuộc yêu từ màn dạo đầu cho đến hưởng thụ cảm giác được hòa làm một với người ấy. Đôi khi bạn vứt cái lên đỉnh ấy sang một bên, chỉ tập trung vào tận hưởng, thư giãn thì bạn lại dễ đạt đến cao trào hơn. 😉
Nguồn: @crochetcache
Nguồn: @crochetcache
Nói dông nói dài như vậy không có nghĩa ta phủ nhận cảm giác sướng như lên thiên đường của cực khoái. Điều quan trọng bạn cần nhớ là, khi làm tình mà được lên đỉnh thì tốt, còn không thì chẳng sao cả. Đừng xem việc không đạt cực khoái là một thất bại.

Lầm tưởng 2: Quan hệ tình dục qua đường âm đạo là cách tốt nhất để phụ nữ đạt cực khoái

Lầm tưởng này đã được nhắc đến ở cái đầu tiên. Giờ mình xin giải thích cụ thể hơn là chỉ một phần tư phụ nữ đạt cực khoái trong khi giao hợp – bất kể cuộc vui kéo dài bao lâu, bất kể kích thước “thằng nhỏ” thế nào và bất kể người phụ nữ cảm thấy ra sao về bạn tình hoặc mối quan hệ này.
Thống kê này không chỉ đến từ một nghiên cứu mà từ một phân tích toàn diện của 33 nghiên cứu trong 80 năm qua của Elisabeth Lloyd trong cuốn sách The Case of the Female Orgasm (Nhà xuất bản Đại học Harvard).
Nói cách khác, giao hợp không phải là chìa khóa cho sự thỏa mãn tình dục của hầu hết phụ nữ. Vậy “chìa khóa” đó nằm ở đâu? Câu trả lời là từ kích thích âm vật trực tiếp bằng ngón tay, lưỡi hoặc đồ chơi tình dục. Giao hợp chỉ đơn giản là không cung cấp đủ kích thích âm vật để hầu hết nữ giới đạt được cực khoái.

Lầm tưởng 3: “Lên đỉnh” ở nữ giới là khoảnh khắc chấn động như muốn rung trời lở đất

Đúng là nhiều bạn nữ khi lên đỉnh thì có phản ứng khá dữ dội, đọc truyện hentai cũng thấy họa sĩ khắc họa cảnh này còn “rung trời lở đất” hơn. Nhưng thực ra vẫn có những cơn cực khoái diễn ra một cách êm đềm, tinh tế. Theo Hiệp hội Sản phụ khoa Canada, một số phụ nữ không cảm thấy cơ sàn chậu co lại khi lên đỉnh, nhưng sau đó họ vẫn có cảm giác được “giải phóng”, đi kèm với sự thoải mái và mãn nguyện.
Vì vậy, cực khoái ở phụ nữ cũng giống như cơn sóng trong con mắt của nhà thơ Xuân Quỳnh vậy: “Dữ dội và dịu êm/Ồn ào và lặng lẽ”. Bạn thậm chí có thể lên đỉnh mà hoàn toàn không biết.

Lầm tường 4: Bạn và người ấy phải hướng đến mục tiêu đạt cực khoái cùng nhau

Nguồn: @regards_coupables
Nguồn: @regards_coupables
Như mình đã nói ở phần trên, nhiều bạn nữ khó đạt cực khoái khi làm tình, chứ đừng nói đến việc phải đồng bộ hóa với nhịp sinh học của bạn nam và cố gắng để lên đỉnh cùng lúc với nhau một cách hoàn hảo (trong điều kiện không chịu áp lực).
Chưa kể, trung bình phụ nữ mất từ 10 đến 20 phút để đạt cực khoái, trong khi đàn ông thì chỉ trong vòng hai đến ba phút sau khi bắt đầu đẩy đưa.
Thực tế, nhiều cặp đôi lại thích “thay phiên làm nhau sướng”. Trong đó, hai người sẽ tập trung làm thỏa mãn một người tại một thời điểm và ngược lại. Vì vậy, nếu bạn có thể cùng đối phương lên đỉnh thì quá tốt, nếu không thì chẳng sao cả. Quan trọng là cả hai mang lại cho nhau niềm vui và sự kết nối. Thế là đủ.

Lầm tưởng 5: Mọi cô gái đều trải nghiệm cảm giác lên đỉnh giống nhau

Dù nhiều bài viết trên mạng mô tả trải nghiệm cực khoái điển hình ở một người phụ nữ nhưng thực tế, không phải ai cũng có cùng cảm giác cao trào như nhau. Có nhiều mức độ và kiểu cực khoái khác nhau. Một số bạn nữ sẽ xuất tinh cùng với cực khoái trong khi số khác thì không. Có người cảm thấy toàn thân yếu ớt, mất hết sức lực trong khi người khác lại thấy ngứa ran. Một loạt cảm xúc và cảm giác về mặt thể chất mà nữ giới có thể trải nghiệm chỉ với cùng một cực khoái.
Dù chắc chắn sẽ có những trải nghiệm trùng lặp nhau nhưng không có hai cực khoái nào giống nhau. Những gì người khác cảm thấy chưa chắc trùng với trải nghiệm của chính bạn và ngược lại.

Lầm tưởng 6: Dùng đồ chơi tình dục quá thường xuyên sẽ làm bạn bị “chai lỳ”

Nếu bạn đang sở hữu một món sex toy và lo lắng rằng việc dùng quá thường xuyên thì có làm “chai” đi khả năng đạt cực khoái không thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Vì hầu hết các loại máy rung không làm mất độ nhạy cảm nơi vùng kín của người dùng.
Tuy nhiên, bạn có thể sẽ quen với cảm giác có máy rung và khiến việc quan hệ tình dục hoặc thủ dâm không có sex toy đi kèm sẽ ít hưng phấn hơn. Khi chơi với máy rung, bạn có xu hướng đạt đến cao trào nhanh hơn vì đang bị kích thích mạnh và nhiều hơn so với ngón tay hoặc thứ khác. Do đó, khi so sánh cảm giác ư ư a a với máy rung và bạn tình, bạn sẽ thấy cảm giác rất khác, tạo nên hiểu nhầm là bạn bị chai lỳ cảm xúc.
Nếu bạn muốn cải thiện điều này thì hãy tạm ngừng dùng sex toy một tuần, thay vào đó là dùng tay để thủ dâm cho quen với tốc độ bình thường.
Trên đây là 6 lầm tưởng phổ biến khi nói về cực khoái ở nữ giới. Bạn có đang mắc phải lầm tưởng nào không?
Tổng hợp nguồn thông tin từ: InsiderSELF
.Ngưn.