Các cảnh đẩy đưa dưới nước trên phim ảnh luôn rất gợi tình và lãng mạn, khiến cho nhiều cặp đôi muốn trải nghiệm bộ môn “tắm uyên ương” ít nhất một lần. Nhưng dù làm tình trên cạn hay dưới nước thì môn thể thao này vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những rủi ro ấy và hướng dẫn bạn cách “tắm uyên ương” sao cho an toàn và mượt mà nhất.

1. Nước có thể rửa trôi chất bôi trơn tự nhiên ở cô bé

Ảnh: Pinterest
Nghe có vẻ ngược đời nhưng sự thật là làm tình dưới nước dễ khiến cô bé khô khan hơn trên giường. Khi bé ciu đâm ra đâm vào dưới nước, một phần nước sẽ tự nhiên tìm đường trôi vào bên trong bạn nữ, rửa trôi dịch tiết âm đạo có tác dụng bôi trơn. Kết quả, cô bé dễ bị khô đi.
Khi thiếu chất bôi trơn trong quá trình thâm nhập, bạn nữ cũng có khả năng bị trầy xước nhẹ. Những vết trầy xước nhỏ đó có thể bị châm chích khi tiếp xúc với thứ gì đó gây kích ứng, chẳng hạn như clo trong bể bơi hoặc nước muối ở bãi biển. Vì vậy, bạn vẫn có nguy cơ khiến cô bé bị kích ứng hoặc làm mất cân bằng độ pH, dẫn đến viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc nhiễm trùng nấm men.
Giải pháp ở đây là: bạn nên dùng chất bôi trơn khi tắm uyên ương. Trong đó, chất bôi trơn gốc silicon là lựa chọn tốt nhất. Vì chất bôi trơn gốc dầu có thể làm hỏng bao cao su còn gốc nước sẽ bị trôi đi trong môi trường nước.

2. Bạn vẫn có thể mang thai trong khi tắm uyên ương

Nếu bạn nam xuất vào bên trong bạn nữ và cả hai không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn nữ vẫn có khả năng mang thai. Lý do vì tinh dịch không bị rửa trôi dù cho có nước chảy vào cô bé khi thâm nhập.

3. Nhưng điều này hông có nghĩa bạn có thể mang thai chỉ vì ai đó xuất tinh vào vùng nước bạn đang tắm

Chắc hẳn mọi người từng nghe tin đồn về việc có người mang thai sau khi bơi trong hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng mà lý do vì có người xuất tinh ở đấy. Thật may đây chỉ là tin đồn thất thiệt. 
Theo Planned Parenthood, tinh trùng có thể sống bên ngoài cơ thể trong một thời gian ngắn ở điều kiện thích hợp. Nhưng nhiệt độ trong bồn tắm nước nóng quá cao, khiến tinh trùng không thể sống sót. Dù cho ở nhiệt độ bình thường như hồ bơi, nước cũng không phải là môi trường thích hợp để tinh trùng tồn tại. Chưa kể đến việc có ít khả năng nước chứa tinh trùng sống sót có thể xâm nhập vào cô bé. 
Vì vậy, điều kiện để bạn nữ có thể mang thai khi ở dưới nước là bạn nam phải xuất trực tiếp vào bên trong bạn nữ.

4. Cũng giống mang thai, bạn vẫn có thể bị nhiễm trùng qua đường tình dục (STI) dù làm tình trên cạn hay dưới nước

Ảnh: coudigirl
Clo và các chất khử trùng khác có trong bể bơi, bồn tắm có thể giết chết một số vi khuẩn nhưng không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ nhiễm trùng qua đường tình dục (STI). Thực tế, miễn là bạn có sự tiếp xúc giữa bé ciu và cô bé thì đều có thể bị STI, đặc biệt nếu đối phương đang nhiễm bệnh.

5. Để giảm nguy cơ mang thai và lây nhiễm STI, bạn nên dùng đồng thời bao cao su và một biện pháp tránh thai khác khi làm tình dưới nước

Vì sao phải dùng đồng thời hai biện pháp tránh thai? Lý do vì bao cao su có khả năng bị tuột ra khi hành sự dưới nước. Ngay cả khi không bị tuột, nước vẫn có thể lọt vào khe hở giữa bao và bé ciu, làm lỏng bao và giảm khả năng bảo vệ của bao. Ngoài ra, chất khử trùng như clo hay nhiệt độ cao khi tắm nước nóng có thể làm hỏng bao cao su. Chưa kể, tàn dư của các sản phẩm gốc dầu như kem chống nắng, dầu tắm có thể tiếp xúc với bao cao su và làm giảm độ bền của bao trong lúc hành sự.
Vì vậy, bạn nên đeo bao trước khi xuống nước để giảm khả năng bị tuột và dùng thêm một biện pháp tránh thai khác để tăng mức độ an toàn. Thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai, vòng tránh thai (IUD) là sự lựa chọn tốt nhất khi tắm uyên ương.
Nếu bạn không muốn dùng cả hai biện pháp tránh thai vì rối rắm nhưng lại sợ mang thai và bị lây nhiễm STI, thì một biện pháp thay thế hiệu quả hơn bao cao su cho nam là dùng loại bao cao su cho nữ. Loại này rất thích hợp để làm tình dưới nước vì bao được đeo lỏng bên trong cô bé nên không sợ bị tuột.

6. Chọn địa điểm tắm uyên ương phù hợp

Nhắc đến tắm uyên ương, chúng ta thường nghĩ đến các địa điểm như hồ bơi (công cộng hoặc riêng tư), biển, bồn tắm hoặc dưới vòi sen. Chúng ta cùng xét lần lượt từng địa điểm.
Với hồ bơi, tốt nhất bạn nên sử dụng hồ bơi riêng tại nhà. Chưa nói đến vấn đề public sex có thể gây ảnh hưởng đến người xung quanh, các hồ bơi công cộng thường chứa nhiều clo, hóa chất và cũng bẩn hơn. Nếu bạn vẫn muốn thử cảm giác tình thú nơi công cộng thì oral sex sẽ là lựa chọn tốt và an toàn hơn.
Với biển thì muối và cát không phải là những người bạn tốt của cô bé. Chưa kể đến những sinh vật “lạ”, chất bẩn có thể bị đẩy vào cô bé khi á hự.
Bồn tắm tại nhà hoặc dưới vòi sen là địa điểm an toàn mà không kém phần thú vị cho cuộc mây mưa dưới nước. Nhưng bạn cần lưu ý là làm tình ở hai chỗ này dễ gây ra vài tai nạn nhỏ vì trơn trượt. Ở bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm tình trong nhà tắm an toàn mà không bị trượt té hay làm đổ bể thứ gì đó.

TÓM LẠI LÀ

+ Luôn sử dụng bao cao su và một biện pháp tránh thai khác khi tắm uyên ương để giảm nguy cơ mang thai hoặc STI
+ Sử dụng chất bôi trơn gốc silicon để tránh tình trạng khô âm đạo và kích ứng
+ Cân nhắc chọn địa điểm mây mưa an toàn như bồn tắm hoặc bể bơi tại nhà
+ Không bao giờ quan hệ tình dục dưới nước khi một trong hai đang thấy chóng mặt, mệt mỏi, thể chất yếu hoặc say xỉn
+ Chỉ tắm uyên ương khi cả hai đồng ý
Nguồn thông tin: SELF, Medical News Today.
.Ngưn.