Từ squirt, tần suất thủ dâm cho đến xu hướng tính dục, đây là những chủ đề mà các chuyên gia về tình dục nói rằng mọi người luôn muốn biết nhưng lại ngại mở lời.
Các cuộc trò chuyện về tình dục đang diễn ra cởi mở và thường xuyên hơn so với trước đây. Nhưng ngay cả khi chúng ta đã trở nên thoải mái thì vẫn còn những chủ đề khiến nhiều người e dè, xấu hổ, chẳng hạn như 6 câu hỏi dưới đây.

1. Chất lỏng gì thoát ra khi tôi squirt? Có phải là nước tiểu không?

Đây là câu hỏi mà nhiều cô gái thắc mắc. Cũng dễ hiểu thôi vì ngay cả các nhà khoa học cũng đang bối rối với khái niệm “squirting”. Đầu tiên, mình điểm qua một vài thông tin cơ bản sau: squirting là hiện tượng xảy ra khi chất lỏng được tống ra ngoài qua niệu đạo – cùng một ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể, thường gặp lúc phái nữ đạt cực khoái hoặc bị kích thích tình dục.
Squirting đôi khi được gọi là “xuất tinh ở nữ” và thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng squirting và xuất tinh ở nữ giới là hai quá trình riêng biệt. Bởi vì nghiên cứu về khoái cảm của nữ giới vẫn còn thiếu thốn nên điều này vẫn đang được tranh luận mà chưa đi đến kết luận cuối cùng.
Nhà giáo dục tình dục Susan Milstein cho biết, “Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên các mẫu nhỏ và đây là những gì chúng tôi biết: cả squirting và xuất tinh ở nữ đều xuất phát từ niệu đạo. Squirting có xu hướng tiết ra một ít chất lỏng với thành phần có thể lẫn một vài chất tương tự nước tiểu nên nó khá giống với nước tiểu loãng. Còn xuất tinh ở nữ giới thì thường đặc và ít chất lỏng hơn”.

2. Tôi có đang thủ dâm quá nhiều không?

Nguồn: @elonielopes
Nguồn: @elonielopes
Nhiều người thường muốn biết liệu thói quen thủ dâm của mình có “bình thường” không. Nhà giáo dục giới tính Francisco Ramirez cho rằng bất kỳ tần suất nào – dù là thường xuyên, không thường xuyên hay hầu như không làm – đều ổn. Do chúng ta trong thời gian dài luôn thấy xấu hổ về chuyện thủ dâm nên đã luôn nghi ngờ hoặc không thoải mái khi “tự sướng”. Nhưng chẳng có gì sai trái khi bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày.
Tuy nhiên, nếu thói quen “tự sướng” của bạn bắt đầu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng), cản trở cuộc sống hàng ngày, làm bạn sao nhãng khỏi công việc, các mối quan hệ hoặc những trách nhiệm khác thì nó trở thành một vấn đề đáng lo ngại, cần được nghiêm túc giải quyết. Chẳng hạn như giảm tần suất hoặc ngừng hẳn.
Còn nếu không, chuyện thẩm du chẳng là vấn đề gì lớn. Ramirez nói thêm, “Bên cạnh cảm giác giải tỏa, ‘tự sướng’ có thể cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và giúp chúng ta thêm yêu cơ thể, hiểu rõ cơ thể mình thích gì, muốn được chạm chỗ nào, từ đó ta thêm tự tin và cởi mở khi nói chuyện với bạn tình hơn”.

3. Máy rung có làm tôi “chai lỳ” không?

Một câu hỏi phổ biến về thủ dâm mà nhà giáo dục tình dục Eva Bloom nhận được từ nữ giới là: sử dụng đồ chơi tình dục có làm mất độ nhạy cảm và khiến mình không thể “lên đỉnh” nữa không?
Câu trả lời là không. Bloom cho biết khi bạn đạt cực khoái bằng một phương pháp cụ thể được lặp lại trong một khoảng thời gian dài – chẳng hạn máy rung hoặc tay – thì tạm thời bạn sẽ thấy khó “lên đỉnh” nếu bất ngờ chuyển sang phương pháp khác. Để giải quyết điều này, bạn tạm ngưng dùng máy rung, chuyển sang thủ bằng tay hoặc kết hợp cả hai.
Tuy nhiên, nếu bạn bị “chai” trong một thời gian dài dù đã thử mọi cách thì đồ chơi của bạn có thể không phải là thủ phạm. Trong trường hợp này, bạn nên đến khám với bác sĩ phụ khoa để loại trừ bất kỳ tình trạng bệnh lý nào.

4. Tôi có những tưởng tượng tình dục không bình thường thì liệu tôi có vấn đề gì không?

Nguồn: @caponeraful
Nguồn: @caponeraful
Có những tưởng tượng tình dục trái với chuẩn mực đạo đức hoặc không phù hợp với văn hóa xã hội hiện nay như quan hệ tình dục tập thể, các mối quan hệ mở (open relationship) hay các hoạt động cấm kỵ như nhìn trộm người khác làm tình.
Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, tưởng tượng chỉ là tưởng tượng, dù chúng có bất thường hoặc cấm kỵ đến mức nào thì cũng không nhất thiết đồng nghĩa với mong muốn thực hiện ngoài đời. Chúng ta được quyền dùng trí óc để tưởng tượng bất kỳ điều gì, miễn là bạn tách bạch giữa tưởng tượng và thực tế. Như vậy, không có gì là sai trái khi bạn có những tưởng tượng tình dục khác lạ.
Tuy nhiên, nếu những tưởng tượng ấy làm bạn thấy khó chịu, đau đớn, khiến bạn bất chấp mọi thứ để được thỏa mãn, bao gồm vi phạm pháp luật (như quan hệ với trẻ em) hoặc ép buộc bạn tình phải tham gia (quan hệ tập thể chẳng hạn) thì đó là lúc bạn cần đi gặp bác sĩ tâm lý hoặc nhà trị liệu.

5. Có thứ gì mà tôi không nên cho vào mông mình không?

Đây là câu hỏi dành cho người thích bộ môn anal. Những thứ có thể đưa vào chiếc mông xinh là đồ chơi tình dục được thiết kế cho bộ môn này, “cậu nhỏ” hoặc ngón tay đã được bôi trơn.
Vậy thứ gì không nên cho vào? Thực ra là có rất nhiều. Đầu tiên là những sản phẩm có mùi thơm hoặc các chất gây kích ứng. Tiếp theo là những đồ vật trong nhà hoặc cả đồ chơi tình dục mà không được thiết kế để nhét vào hậu môn. Đừng thử nếu bạn không muốn vào phòng cấp cứu.
Thêm một lưu ý nhỏ, để an toàn, bạn nên choàng bao cao su vào các vật trước khi cho vào hậu môn nhé.

6. Nếu tôi thích chơi hậu môn, điều này có đồng nghĩa tôi là đồng tính không?

Đây là câu hỏi từ những người đàn ông thẳng sau khi được bạn tình (nữ) dùng ngón tay kích thích hậu môn và họ phát hiện mình thích cảm giác này.
Nhà giáo dục tình dục Susan Milstein cho biết, “đàn ông họ thích cảm giác ấy thì cũng không có gì ngạc nhiên. Tôi từng làm việc với những người chuẩn bị khám trực tràng như một phần của quá trình tầm soát ung thư tuyến tiền liệt. Khi ấy, tôi thường cảnh báo là rất có thể họ sẽ cương cứng trong khi khám. Vì sao? Đó là do điểm G của nam giới nằm ngay cạnh tuyến tiền liệt, và cách dễ nhất để kích thích tuyến tiền liệt là đưa một vật vào hậu môn”.
Việc tìm kiếm khoái cảm từ một hoạt động tình dục không thể hiện xu hướng tính dục của bạn. Nhiều người thường đánh đồng việc chơi hậu môn với đồng tính nam. Nhưng đồng tính có nghĩa là bạn thấy ai đó hấp dẫn về mặt tình dục hoặc tình cảm. Việc cho ngón tay vào chiếc mông xinh chỉ là kiểu hành vi tình dục bạn thích chứ không thay đổi việc bạn bị ai đó hấp dẫn.
.Ngưn.