Chú thích ảnh (Không bắt buộc)
Việc thứ nhất : Đọc kỹ một cuốn sách hay. Muốn tìm được "1 cuốn sách hay" hãy chịu khó đọc sách, có khi đọc cả 100 cuốn mới tìm được 1 cuốn chân lý gối đầu giường để chiêm nghiệm, suy ngẫm. Cuốn hay của người này chưa chắc hay với người khác. Tết này vừa đọc được 1 cuốn hay.

Việc thứ 2 : Nắm vững một nghề. Giỏi một nghề sẽ làm cho cuộc đời của bạn thiết thực hơn và cũng đủ để nuôi sống gia đình bạn. Còn trẻ phải cố gắng tìm ra nghề phù hợp mà phấn đấu với nó. Hãy trở thành "thợ lành nghề" được mọi người trong ngành săn đón.  Được  vậy bạn sẽ có 1 nền móng vững chắc, đảm bảo bản thân và gia đình bạn "không chết đói".
Mà nếu đói thật thì cứ liên hệ mình

Việc thứ 3 : Có một gia đình hòa thuận. Người xưa nói: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, nhớ theo thứ tự nhé, đừng bắt đầu bằng bình thiên hạ  :))

Việc thứ 4 : Luôn mang những tình cảm tốt đẹp trong lòng. Biết yêu thương và biết tha thứ!
"vật chất ko tự sinh ra hay mất đi, mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác". Khoa học chứng minh rồi: đứa nào càng chửi nhiều càng dễ hằn học bẳn tính.

Việc thứ 5: Làm một người tốt. Đừng coi việc thiện nhỏ mà không làm, đừng coi việc ác nhỏ mà làm. Làm nhiều việc tốt nho nhỏ dấn dần sẽ trở thành người tốt. Thế giới này có thể không cần nhiều anh hùng, nhiều thiên tài nhưng rất cần nhiều những người tốt.
Tốt đôi khi chỉ cần là giúp những người xung quanh chuyện nhỏ...

PS: Đọc lại notes không rõ từ đâu. Thấy có giá trị nên share với mọi người. Có remix.