Năm nào về quê ăn tết mình cũng mang 1 tá sách về cùng, nghĩ về có nhiều thời gian rảnh đọc được nhiều hơn. Rồi mang về bao nhiêu mang xuống từng đó,  đọc chả được bao nhiêu, nhiều lắm chỉ đọc được 1 cuốn.
Thế mà bảo mang 1 cuốn về thôi cho nhẹ hành trang thì lại không.. đúng kiểu hội chứng FOMO( Fear of missing out)
Năm nay cũng plan mang về mấy cuốn để đọc trong tết.. mà sẽ chuẩn bị tốt hơn, đăng lên mấy cuốn mình sẽ đọc trong tết này để tự tạo commitment cho bản thân. Đảm bảo hoàn thành đúng chỉ tiêu về số lượng và chất lượng.
Chắt lọc được 4 cuốn

1. 1 đời quản trị (Phan Văn Trường)

Đã đọc được 1/2, thích hợp đọc trong thời gian nghỉ tết, về nhà bình lặng đọc cuốn 1 đời quản trị xem năm vừa rồi vài công ty mình làm, mình biết có matching được gì không. Có gặp được những con người mà bác Trường mô tả trong cuốn sách hay không?
Nhìn xem ở tầm lớn như vậy họ quản trị như thế nào? Quản trị khác với quản lý ra sao?

2. 1 đời thương thuyết  (Phan Văn Trường)

Đọc 1 đời thương thuyết để chuẩn bị kiến thức cho năm sắp tới.
Cuốn này chưa đọc, do đọc cuốn trên rồi nên muốn đọc thêm cuốn này. Thích lối viết văn kể chuyện của bác Trường. Dễ đọc, dễ hiểu, khó áp dụng.

3. The Product Manager's Survival Guide

Everything You Need to Know to Succeed as a Product Manager
Cuốn này có mấy cái tip hay ho. Mua lại từ Amazon, chủ trước là của 1 em gái dễ thương nào đó. Nhìn cách em nó ghi chú, take note lại trên cuốn sách là muốn yêu luôn rồi.

4. Tencent 1998-2016 sự trưởng thành

Rất nhiều công ty, sản phẩm ở Việt Nam giai đoạn này đang theo định hướng như Tencent.
Đọc để lấy kinh nghiệm sang năm đi chém gió, dự đoán xem mấy ông lớn sẽ đi như thế nào (trò này vui)