Có nhiều loại thỏa mãn trong cuộc sống như thỏa mãn khi thăng tiến trong công việc, tỏ tình được crush đồng ý hay thành công giảm cân từ 70kg xuống còn 40kg. Trong đó không thể thiếu sự thỏa mãn về tình dục. Thực tế, nó xứng đáng được xem trọng trong cuộc sống con người bởi xét cho cùng, ai lại không muốn mình có một đời sống tình dục mỹ mãn chứ?
Vậy chúng ta cần làm gì để có được sự thỏa mãn trong chuyện ấy? 5 mẹo dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của một nhà trị liệu tình dục.

Mẹo 1: Học cách giao tiếp cởi mở

Chúng ta thường thận trọng khi nói về sở thích và ham muốn tình dục của mình do tính chất cá nhân của chủ đề. Sự e ngại này có thể khó cởi bỏ, ngay cả với người mà bạn đã thân thiết một thời gian dài. Tuy vậy, hai bạn hãy cố gắng vượt qua rào cản đó, vun đắp sự thoải mái, thư giãn khi ở bên nhau để cả hai có thể dễ dàng thể hiện mong muốn của bản thân. Bởi nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi thấy thỏa mãn trong đời sống tình dục nhất là những người dễ dàng trao đổi cởi mở về sở thích và ham muốn tình dục của nhau.
Do đó, bạn hãy xây dựng và nuôi dưỡng một mối quan hệ mà bạn có thể trao đổi, thảo luận ý kiến về tình dục (và bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống) một cách cởi mở nhất có thể với người ấy. Đồng thời, bạn cũng cho đối phương cơ hội làm điều tương tự bằng cách trở thành một người biết lắng nghe và cố gắng hiểu điều người ấy thực sự muốn nói.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng đôi khi những gì chúng ta nói không hoàn toàn khớp với những gì chúng ta thực sự muốn nói. Vì vậy, bạn đừng ngại đặt câu hỏi đào sâu hơn những điều đối phương nói để hiểu ý định thật sự của anh/cô ấy.
Nguồn: @agathesorlet
Nguồn: @agathesorlet

Mẹo 2: Đừng ích kỷ

Tình dục là một môn thể thao đồng đội, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và khéo léo của hai người để đạt được lợi ích cao nhất có thể. Mặc dù mức độ khoái cảm của riêng bạn chắc chắn là một phần trong trải nghiệm “yêu”, nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến niềm vui của bản thân thì đó không phải là một “cuộc yêu” cân bằng. Bạn nên hướng đến trải nghiệm làm thỏa mãn lẫn nhau chứ không chỉ xem tình dục là một phương tiện để mình bạn thỏa mãn.
Vậy chúng ta cần phải làm gì? Quan sát và hiểu các tín hiệu phát ra trong từng chuyển động và phản ứng của đối phương với những gì bạn đang làm, sau đó sử dụng những thông tin ấy để tiếp tục trong những cuộc “yêu” khác. Nếu bạn thấy có điều gì đó khiến người ấy biểu lộ sự thích thú một cách rõ ràng thì hãy làm điều đó nhiều hơn, và điều gì mà họ không phản hồi hoặc chỉ thờ ơ thì hãy giảm xuống, kể cả khi đó là điều làm bạn thích thú.
Tất nhiên, không chỉ bạn mà người ấy cũng phải góp sức vào việc thúc đẩy và thắp lửa cho đời sống tình dục bằng cách chạm vào ham muốn sâu bên trong của cả hai. Nếu bạn có người ấy trong tâm trí khi “yêu” và người ấy cũng vậy thì ngọn lửa sẽ cháy phừng phừng. 😛

Mẹo 3: Hiểu cơ thể của đối phương

Thật không may, tình trạng giáo dục giới tính hiện tại đang còn thiếu sót và nó không dạy chúng ta tất cả những gì chúng ta cần biết. Mục tiêu chính của hầu hết chương trình dạy về hoạt động tình dục do trường học hoặc bố mẹ đặt ra là giữ cho bạn an toàn, ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.
Điều này làm mất đi nhiều khía cạnh quan trọng trong giáo dục giới tính, bao gồm khoái cảm, hiểu và đánh giá cao cơ thể của bạn tình. Dù cho bạn được đào tạo bài bản về giải phẫu cơ quan sinh dục nam và nữ nhưng điều quan trọng ở đây là bạn cần nhận ra rằng, cơ thể mỗi người có đôi chút khác biệt, bao gồm những vùng nhạy cảm cần chúng ta khám phá và hiểu rõ.
Mọi người nên dành thời gian để hiểu những bộ phận nào đóng vai trò tạo cảm giác khoái lạc ở bạn tình, để có thể thay đổi kỹ thuật “yêu” cho phù hợp hơn. Ví dụ, có quá nhiều đàn ông bỏ qua tầm quan trọng của âm vật, trong khi nhiều phụ nữ không phải lúc nào cũng dành thời gian để hiểu những vị trí nhạy cảm ở dương vật. Ngoài ra, những cặp đôi, có bộ phận sinh dục giống nhau, thỉnh thoảng mắc sai lầm khi cho rằng những gì họ thích cũng giống với những gì người kia thích.
Ngoài giải phẫu cơ quan sinh dục, hai bạn cũng cần dành thời gian để hiểu bức tranh rộng hơn về cơ thể của nhau. Ví dụ, một số người có vấn đề về lưng hoặc đầu gối sẽ không thể tận hưởng một số tư thế “yêu” nhất định trong thời gian dài, và buộc phải đổi tư thế khác để thoải mái hơn.
Vấn đề ở đây là hai bạn cần chia sẻ thông tin chi tiết về những điều khiến mình thấy khoái cảm để người kia không phải tự suy diễn mọi thứ. Ví dụ, một bạn nam bị chứng xuất tinh nhanh sẽ muốn giao tiếp nhiều hơn và thường xuyên tạm dừng để trì hoãn cơn cực khoái. Bạn nữ thấy kích thích khi chạm điểm G nên chỉ cho bạn tình những vị trí và kỹ thuật khiến mình thấy thích thú.
Nguồn: @ratsandlilies.art
Nguồn: @ratsandlilies.art

Mẹo 4: Hãy nhớ, để có sự hòa hợp trong tình dục thì cần thời gian

Nghiên cứu cho chúng ta biết sự thỏa mãn tình dục có xu hướng giảm dần theo thời gian trong các mối quan hệ lâu dài, khi ngọn lửa của niềm đam mê, khát khao ở giai đoạn đầu dần cạn kiệt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phát triển và duy trì khả năng hòa hợp trong chuyện ấy một cách lâu dài, nhưng cần thời gian và sự kiên nhẫn.
Sự hòa hợp ấy không được xây dựng chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Vì hai bạn là hai cá thể khác nhau, và có thể suy nghĩ, quan điểm về tình dục của cả hai cũng hoàn toàn khác biệt. Hành trình để có sự hòa hợp trong chuyện ấy sẽ mất một khoảng thời gian cho hai bạn điều chỉnh lại cách suy nghĩ, đi đến thỏa hiệp nếu cần thiết.
Như đã nói ở phần trên, tình dục là một môn thể thao đồng đội. Để trở nên giỏi giang hơn, chúng ta đều cần tập luyện khá nhiều cùng sự nỗ lực và “đoàn kết” rất lớn của cả đội.

Mẹo 5: Chia sẻ với người ấy khi gặp khó khăn và cởi mở thử nghiệm những điều mới

Sẽ có những thời điểm bạn không thể quan hệ. Chẳng hạn bạn đang gặp căng thẳng, lo lắng trong công việc hay đơn giản là không còn thấy hào hứng trong chuyện chăn gối. Lúc này, bạn nên chia sẻ với người ấy để đối phương có thể hiểu và giúp bạn vượt qua. Việc cùng nhau tìm ra giải pháp đôi bên cùng có lợi sẽ nuôi dưỡng tình cảm và sự tin tưởng lẫn nhau. Ví dụ, nếu một trong hai không còn thấy hứng thú trong chuyện ấy nữa, bạn có thể thử một số hình thức thư giãn có tác dụng khơi gợi ham muốn, chẳng hạn như yoni massage (cho nữ).
Ngoài ra, hai bạn hãy cởi mở nhất có thể để cùng nhau thử những điều mới mẻ. Như vậy, đời sống tình dục sẽ không bị nhàm chán mà luôn tươi mới, thú vị. Ví dụ một cặp đôi đã thử thêm đồ chơi tình dục vào cuộc yêu, kết quả, nó đã trở thành tia lửa thắp sáng “trận đấu” và đưa đời sống tình dục của họ lên một tầm cao mới.

Lời kết

Năm mẹo được đưa ra ở trên đều có tác dụng làm tăng mức độ thoải mái mà hai bạn có với nhau trong những khoảnh khắc thân mật nhất. Xét cho cùng, bí quyết thực sự để có được sự thỏa mãn trong tình dục là hai bạn dành cho nhau sự thoải mái, tin tưởng, không ai đánh giá ai, cũng không ai đặt bất cứ kỳ vọng thiếu thực tế nào lên người kia, và hai bạn luôn cùng nhau giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong chuyện ấy.
.Ngưn.