Bản thân là người làm kinh doanh thời trang cũng giống như nhiều người. Với câu hỏi tại sao cần phải có cửa hàng thời trang là nỗi băn khoăn của mình cũng như của bạn. Nên sau đây mình muốn chia sẻ một vài lý do tại sao lại phải cần có cửa hàng theo cách của cá nhân mình.
CỬA HÀNG VẬT LÝ
CỬA HÀNG VẬT LÝ
1. Khả năng nhận diện thương hiệu
Cửa hàng là nơi nhận diện thương hiệu một cách dễ nhất. Từ không gian, cách bài trí cửa hàng, ánh sáng,... đều nói đến việc nhận diện thương hiệu. Không cần phải quá cầu kỳ nhưng vẫn đem lại nhiều trải nghiệm cho người tiêu dùng. Và cũng như là mang lại giá trị cho brand.
2. Đại diện cho tính fashion
Trong thời trang tính khác biệt được đề cao, trú trọng. Nếu không muốn bị lẫn so với cách thương hiệu khác thì một cửa hàng thời trang phải có những sản phẩm nổi bật và nêu ra được DNA của thương hiệu.
3. Tạo lợi thế cạnh tranh
Tôi có từng đọc trong cuốn sách nói về việc lựa chọn cửa hàng tại vị trí nào rất quan trọng, nó còn là ưu thế cạnh tranh so với các thương hiệu khác. Nếu bạn mở cửa hàng ở đầu phố nơi giao cách các ngã thì lượng khách sẽ khác so với việc bạn mở cửa hàng ở giữa hay sát phố rồi đúng không nào. Đây là một trong những chiến lược tạo lợi thế cạnh tranh tại cửa hàng rất quan trọng.