Hãy tưởng tượng, các nàng là một đầu bếp đang nấu một món ăn có tên "Tình Yêu" để dành tặng người thương, thế thì, "Sex" chính là thứ gia vị tuyệt vời cho món ăn đó.
Tất nhiên, có những món ăn chúng ta không cần nêm gia vị, nhưng hãy nhớ, một chút gia vị thích hợp được sử dụng hợp lý sẽ khiến hương vị món ăn bùng nổ (trích lời bếp trưởng Gordon Ramsay trong MasterChef nha).


Vấn đề nằm ở chỗ, nêm gia vị như thế nào để món ăn ngon nhất, không gây tác hại cho sức khỏe, không nhàm chán thì rất nhiều cô gái lại không rõ. Rất nhiều lần, khi tôi đề cập tới vấn đề sex với các bạn nữ 18, 20+, câu trả lời mà tôi nhận được là:
"Úi giời ơi, em chả biết đâu."
Hoặc là:
"Eo ơi, nói gì nghe kinh thế!"
Tất nhiên, điều này cũng khó trách các nàng vì thật sự cho đến thời điểm hiện tại, xã hội vẫn chưa thực sự cởi mở về vấn đề này. Một cô gái có hiểu biết về sex rất dễ bị hiểu lầm là dâm, sống thoáng, không đứng đắn, v.v... Thậm chí, nếu nàng muốn học hỏi thì cũng rất khó tìm được một kênh thông tin chính thống, đúng đắn và đầy đủ để các nàng tìm hiểu. Đối với nam giới, chuyện anh em dắt nhau đi "mát xa từ a đến z", xem porn, bàn luận với nhau cho có kinh nghiệm là điều khá bình thường. Nhưng với nữ giới thì sex vẫn là một điều cấm kị.
Hệ quả của sự thiếu hiểu biết này  là nàng có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn; hoặc là món ăn không ngon miệng, không tươi mới, không tôn lên được giá trị của người đầu bếp dẫn đến tình trạng bạn trai chán cơm thèm phở.
Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số kiến thức liên quan tới sex dành cho các bạn nữ chưa yêu, mới yêu và sẽ yêu. Đây là các kiến thức tôi thu lượm được từ sách vở, internet, những người xung quanh và cả kinh nghiệm tình trường của tôi nữa. Tất nhiên, đây chỉ là góc nhìn riêng của tôi, có thể đúng, có thể sai với các bạn. Vì thế, hãy bổ sung và góp ý cho bài viết ở bên dưới nhé!
*Lưu ý: Bài viết hướng tới Sex dựa trên nền tảng tình yêu, không bao gồm Friends with Benefit và One night stand.
Đọc thêm:

1. Tôi là ai?

Trước tiên, hãy cùng làm quen nào. Tôi là ai mà đòi "dạy khôn" các nàng? Tôi không là ai hết, không phải chuyên gia, không phải gái làng chơi. Tôi chỉ là một cô gái bình thường như bao cô gái khác cho nên các nàng có thể yên tâm là kiến thức của tôi rất đời sống và thực tế nhé.

2. Những kiến thức phải nắm được trước khi have sex (HS)

Việc HS có thể xảy ra bất cứ lúc nào. "Bất cứ lúc nào" ở đây không có nghĩa là "mọi lúc, mọi nơi" mà là khi hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, nó có khả năng sẽ xảy ra mà không cần 1 kế hoạch định trước, kiểu như "ngày mùng 5 tháng này là ngày lành tháng tốt, nên mình quyết định sẽ làm chuyện ấy với bạn trai vào lúc x giờ, y phút, tại địa điểm z". Điều đó có nghĩa là, các gái hãy chuẩn bị cho mình một kiến thức vững chắc nhất có thể về Sex để chuẩn bị cho mọi tình huống nhé.
Điều đầu tiên, quan trọng nhất đó là các nàng cần có đầy đủ kiến thức về tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục (STDs).
Các kiến thức này, may mắn thay là có đầy đủ trên mạng, chỉ cần google là ra ngay nên tôi sẽ không đề cập sâu nữa. Trong đó, các nàng lưu ý điều quan trọng nhất đó là "chỉ HS khi và chỉ khi bạn nam đeo ba con sói". Đừng bao giờ tin vào câu "Anh chỉ cho vào 1 tí thôi rồi đeo sau" hoặc "Anh hứa sẽ cho ra ngoài" (xuất tinh bên ngoài). Kể cả anh ta có làm được điều đó thì:
- Nàng không tận hưởng cuộc vui một cách trọn vẹn vì phải lo lắng đến chuyện "có bị dính gì không nhỉ?".
- Nàng đã có nguy cơ cao bị lây nhiễm STDs.
- Nàng sẽ phải lo lắng bất an hàng tháng trời nếu kì kinh nguyệt đến chậm. 
- Đối phương sẽ đánh giá thấp các nàng. Anh ta cho rằng mình có 1 sức hấp dẫn ghê gớm khiến bạn không kiềm chế được, bỏ qua các nguy cơ và sẵn sàng HS với anh ta. Nếu lần đầu nàng đã đồng ý HS không bao, những lần sau chắc chắn anh ta sẽ văn vở "lần trước em có đòi đeo bao đâu".
Bởi vậy, hãy nhớ, chỉ HS khi có ba con sói, điều này sẽ giúp bạn yên tâm tận hưởng niềm vui nó mang lại, tránh khỏi các nguy cơ về sức khỏe đồng thời nâng cao giá trị bản thân, thể hiện bạn là một cô gái có nguyên tắc sống rõ ràng.
Bên cạnh kiến thức về tình dục an toàn thì các kĩ năng giúp cuộc yêu thăng hoa như sử dụng mắt, tay, miệng, v.v... cũng là những điều nên biết. Tuy nhiên bài viết này dành cho các cô gái "chưa yêu lần nao, biết ra làm sao" nên tôi chưa vội đề cập đến. Song hãy nhớ rằng, nền tảng quan trọng nhất để có một cuộc yêu trọn vẹn đó là tình yêu chân thành từ cả 2 phía nhé.

3. Khi nào thì đồng ý HS?

1 tuần sau khi nhận lời yêu, 1 tháng, 3 tháng hay đợi đến khi cưới thì mới HS?

Đây là câu hỏi khiến các cô gái vô cùng băn khoăn. Điều này cũng hợp lý thôi, bởi vì HS quá sớm sẽ rất có thể khiến đối phương cảm thấy chán, khiến các cô gái bị đánh giá là dễ dãi và cuối cùng lại ôm lấy tổn thương vào người. 
Vậy rốt cục, thế nào mới là đúng lúc?
Đây là một câu hỏi về thời gian nhưng rất tiếc, nó không thể trả lời bằng một con số mà tùy thuộc vào chất lượng mối quan hệ của mỗi cặp đôi. Điều phũ phàng (nhưng đúng) là rất có thể nàng sẽ phán đoán sai 1 vài lần trước khi tìm thấy thời điểm phù hợp cho chính mình.
Theo kinh nghiệm của tôi, các gái phải lưu ý mấy điều thế này:
Một là, ở giai đoạn đầu của tình yêu, các hoocmon tình yêu trong cơ thể cả hai người, như là dopamine, oxytocin, estrogen, testosteron, v.v... được tiết ra nhiều như nấm sau mưa. Điều này khiến cả 2 si mê, nhung nhớ nhau, thấy nhau làm gì cũng đẹp cũng tuyệt vời. Hãy cảnh giác với điều đó, nó không đồng nghĩa với việc đối phương trân trọng và yêu các nàng thật lòng. Sau một thời gian, các hoocmon ít dần đi, cảm xúc cũng sẽ nhạt phai bớt. 
Tips 1: Đừng dựa vào những biểu hiện nồng cháy ban đầu mà cho rằng anh ấy yêu bạn thật lòng và lúc này đã là lúc có thể "cho đi".
Tips 2: Khi hoocmon giảm xuống cũng là lúc đối phương bắt đầu bộc lộ con người thật. Hãy kiểm tra xem anh ta có trách nhiệm với nàng không (khi vui thì tìm đến nàng còn khi nàng ốm thì ngó lơ), anh ta đối xử với nàng thế nào khi xảy ra xung đột (kệ luôn hay tìm cách làm lành), anh ta đối xử thế nào với những người xung quanh (anh ta tốt với nàng và tử tế với người phục vụ; anh ta nói yêu nàng nhưng giấu nàng như mèo giấu shit...) Những bài kiểm tra như thế này sẽ giúp các gái xem xem đối phương có yêu mình thật lòng không, có phải một người đàn ông tử tế, có trách nhiệm không, có xứng đáng để yêu và cho đi không nhé. 
Hai là, bản chất của đàn ông là thích săn đuổi. Điều gì quá dễ dàng chinh phục sẽ khiến anh ta cảm thấy nhàm chán và hết hứng thú tìm hiểu. HS quá sớm cũng có thể khiến anh ta cho rằng các gái dễ dãi, "mới thế mà đã cho HS thì với thằng khác chắc cũng thế".
Tips: Ở một vài lần đầu tiên khi bạn nam đề nghị HS, dù nàng "bấn" lắm rồi cũng dứt khoát trả lời "không" nhé.
Ba là, hãy tự hỏi bản thân xem mình đã sẵn sàng cho chuyện này chưa. Sẵn sàng về cả kiến thức, sức khỏe, tình cảm dành cho nửa kia và cảm xúc đã chín muồi hay chưa. Đôi khi, trong một hoàn cảnh lãng mạn, cảm xúc của các nàng có thể sẽ lấn át lí trí và nàng sẽ đồng ý HS rồi sau đó sẽ hối hận đấy nhé.
Tips: Hãy tự hỏi mình 1 lần cuối cùng: "Liệu mình đã sẵn sàng chấp nhận những khả năng tồi tệ nhất sau khi HS (như là bạn trai chán mình, bỏ mình) hay chưa?" Nếu các gái đã hoàn toàn sẵn sàng, hay chuyển qua điều tiếp theo.


Bốn là, khi cả hai bên đã sẵn sàng cho chuyện ấy, hãy ngồi lại với nhau và chia sẻ một cách chân thành và nghiêm túc về những điều đôi bên còn lo lắng, băn khoăn, những nguyên tắc của các gái về chuyện ấy, cái gì nên, cái gì không, v.v... để cả hai bên cùng hiểu nhau hơn và chuyện ấy suôn sẻ hơn nhé. Hãy trò chuyện một cách tế nhị, khéo léo, và thêm một chút hài hước để câu chuyện không quá nghiêm trọng nhé.
Tips 1: Đừng quên tiếp tục dò xét thái độ của bạn nam. Nếu các nàng thấy có điều gì không ổn hãy dừng lại.
Tips 2: Hãy giả nai một chút, gợi ý cho đối phương nói trước bằng những từ ngữ nói giảm nói tránh, thêm 1 chút xấu hổ, sau đó hãy chêm vào một vài ý kiến của nàng sau để thể hiện sự ngây thơ (vô số tội). Tránh đề cập quá thẳng thắn, thô thiển, hùng hổ và bậy bạ nhé.

4. Làm chuyện ấy ở đâu?

Khi cả hai bên đã sẵn sàng để HS, thì các gái hãy lưu tâm đến địa điểm yêu đương để cuộc yêu được trọn vẹn. 
Đầu tiên, hãy nhớ chọn một nơi an toàn, sạch sẽ, kín đáo và cách âm tốt. Thiếu một trong các yếu tố nào trong các yếu tố này cũng sẽ khiến chúng ta phân tâm và không thoải mái.
Bên cạnh đó, hãy nhớ, lần đầu tiên là vô cùng quan trọng. Vì vậy, đừng cho phép đối phương dẫn mình đến một nơi ọp ẹp, bẩn thỉu, xộc xệch nhé. Điều này thể hiện là yêu cầu của các nàng chỉ có thế thôi, giá trị của nàng chỉ có như vậy và nếu đã như vậy thì lần sau cũng chỉ cần có thế là đủ.
Các gái không cần phải yêu cầu bạn nam chuẩn bị một căn phòng khách sạn 5 sao trên tầng 69 view nhìn ra bờ biển và trang trí 7749 đóa hoa hồng và ánh nến lung linh, nhưng hãy yêu cầu anh ta thể hiện sự trân trọng với các gái bằng cách lựa chọn một tử tế tương xứng với giá trị của các gái nha.

5. Làm gì khi "lâm trận"?

Well, thật sự thì, lúc ấy thì còn nghĩ được gì nữa, haha, cứ làm theo bản năng thôi, hãy để trái tim của chúng ta dẫn lối. Lúc đó, tự chúng ta sẽ biết mình phải làm gì.
Nhưng nói là nói vậy thôi, dù đang mê lắm nhưng hãy nhớ giữ đầu óc tỉnh táo nhé.
Trước hết, hãy nhỏ nhẹ yêu cầu anh ấy hãy nhẹ nhàng và chậm rãi với nàng. Dục tốc bất đạt!.
Sau đó, đừng vì mê quá mà quên nhiệm vụ quan sát thái độ của nửa kia nhé. Thái độ của anh ta trong và sau cuộc yêu đương mới là câu trả lời chính xác cho câu hỏi "anh ta có yêu mình, có trân trọng mình không?""đây có phải thời điểm thích hợp để làm chuyện ấy?".
Nếu đối phương không quan tâm đến cảm xúc của các nàng mà cứ "hùng hục hùng hục"...
Nếu đối phương bỏ mặc các nàng sau cuộc yêu...
Nếu đối phương thể hiện những điều thái quá, vượt quá ranh giới và nguyên tắc của các nàng...
... thì rất có thể các nàng sẽ phải xem lại mối quan hệ của hai người và chuẩn bị  tinh thần cho các tình huống xấu dần đi là vừa.
Còn nếu anh ấy, âu yếm nàng với những cử chỉ yêu thương, quan tâm xem nàng có đau không, khó chịu không, săn sóc nàng, ôm nàng sau khi HS xong, v.v... thì xin chúc mừng, 90% là các nàng đã tìm được chân ái.


6. Sau khi HS xong cần làm gì?

Vệ sinh sạch sẽ là điều tiên cần làm rồi. Nhưng sau đó, quan trọng không kém, đó là các nàng hãy nhìn lại một lượt mối quan hệ và cuộc yêu vừa rồi một cách thật lí trí, đừng vì "con c* mà mù con mắt nhé. Bất cứ vấn đề gì nàng cảm thấy ổn và không ổn cũng hãy tìm thời điểm thích hợp để chia sẻ với nửa kia, cảm ơn và khen ngợi nếu anh ấy làm tốt; nhắc nhở nếu làm không tốt và thẳng thắn thể hiện thái độ không hài lòng 1 cách dứt khoát nếu các nàng nhận ra anh ta không ra gì/không phù hợp.

7. Một số lưu ý khác khi HS

Hãy tắm gội kì cọ thật sạch sẽ mọi nơi trên cơ thể trước khi HS. Một số nơi nhạy cảm, dễ có mùi, hay được các chàng tìm đến như miệng, vành tai, ngực, nách, cô bé,... cần được vệ sinh kĩ lưỡng để giúp nàng tự tin.
Hãy thật thơm, tóc, hơi thở, làn da, vùng kín... hãy giữ thật thơm tho nhé.
Lựa chọn đồ lót thích hợp. Các gái không cần quần lọt khe sẹc xi cosplay chú thỏ diêm dúa nhưng đừng vận bộ đồ chip cũ mèm sờn mép phai màu mua từ năm ngoái nhé. Sẽ mất hứng lắm đó!
Khi làm chuyện ấy, không nên quá chủ động nhưng cũng không nên nằm trơ như một khúc gỗ. Hãy thể hiện là "Em rất ngây thơ, em không biết gì về chuyện này, nhưng em yêu anh và anh cũng rất quyến rũ nên em cũng đang cố gắng phối hợp trong khả năng ít ỏi của mình để san sẻ với anh, để anh bớt mệt mỏi" nhé!

8. Một vài kênh thông tin hữu ích về chủ đề này cho các nàng tìm hiểu:

Kênh Youtube của Hana Giang Anh, Giang Venux
Group: Chào cờ chào 16+
Fanpage: Tizi Đích Lép
-----------------------------------
Bài viết đã khá dài và giờ tôi cũng chưa nghĩ thêm được điều gì nữa. Nếu các bạn có góp ý, bổ sung hay phản biện gì hãy chia sẻ ở bên dưới nhé. Nếu được các bạn ủng hộ, kì tới, tôi sẽ viết tiếp bài về một số kĩ năng cần thiết mà các nàng cần biết để giữ lửa yêu đương, để món ăn nàng nấu luôn hấp dẫn và tươi mới trong mắt nửa kia, để tình yêu thêm phần gắn kết và bền chặt.
Cảm ơn các nàng vì đã đọc bài viết. Chúc các nàng một ngày vui vẻ!