12 sai lầm này là lý do khiến bạn vẫn bị “hai vạch” dù có dùng ba con sói.
Bạn có thể nghĩ bao cao su là dũng sĩ chống lại mọi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI); là chàng thủ môn đáng tin cậy ngăn chặn từng “tinh binh” đang cố gắng lọt lưới. Nhưng sự thật là bao cao su không có hiệu quả 100%. Không gì có thể bảo vệ bạn khỏi việc mang thai và bị bệnh STI chắc chắn 100%.
Dù vậy, bao cao su vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ với tỷ lệ là 98%. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn có thể hạ tỷ lệ đó xuống vì có những suy nghĩ sai lầm và sử dụng sai cách, dẫn đến “trúng số độc đắc” ngoài ý muốn. Dưới đây là tổng hợp 12 sai lầm mọi người thường mắc phải khi dùng bao cao su.

Sai lầm 1: Bạn cho rằng bao cao su là cách tốt nhất để tránh mang thai

Bác sĩ Levine, làm việc trong bệnh viện Phụ sản Colorado, nói rằng nghiên cứu về biện pháp tránh thai trước đây đã chỉ ra bao cao su có hiệu quả tránh thai khoảng 98% nếu được sử dụng đúng cách và thường xuyên. Nếu không, tỷ lệ hỏng hóc của bao cao su lên đến khoảng 18% theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
Điều này nghĩa là trong một năm sẽ có 18 trên 100 người mang thai khi dùng bao cao su không đúng cách, so với chỉ 2 trên 100 người dùng bao đúng cách. Vì vậy, nếu bạn chưa muốn lên chức bố mẹ bây giờ, bác sĩ Levine khuyên nên sử dụng bao cao su song song với một biện pháp tránh thai khác để tăng độ an toàn như thuốc tránh thai hằng ngày, miếng dán tránh thai…

Sai lầm 2: Bạn không cần xét nghiệm STI vì luôn dùng bao cao su khi lâm trận

Bao cao su có thể ngăn ngừa STI hiệu quả nhưng không phải 100%. Chúng chống lại các bệnh truyền nhiễm như bệnh lậu, chlamydia, HIV, viêm gan A và B… nhưng không phải là rào cản hoàn hảo để phòng ngừa mọi loại bệnh STI.
Lý do vì không phải bệnh STI nào cũng đều lây qua chất lỏng (tinh dịch hoặc dịch tiết từ âm đạo). Có những bệnh lây qua tiếp xúc da kề da như mụn rộp, rận mu, u mềm lây…
Vì vậy, dù luôn dùng bao cao su khi quan hệ, bạn vẫn nên đi kiểm tra STI 6 tháng 1 lần vì nhiều bệnh STI không xuất hiện triệu chứng khi bị nhiễm.

Sai lầm 3: Bạn dùng loại bao cao su không vừa vặn

Bé ciu có đủ hình dạng và kích cỡ, bao cao su cũng vậy. Nếu bạn dùng loại không vừa vặn thì có thể làm giảm hiệu quả ngăn ngừa nhiễm trùng và phòng tránh thai. Bởi bao quá chật thì dễ rách mà quá rộng thì dễ tuột. Hơn nữa, bao không khít cũng làm giảm khoái cảm và cảm giác của cả hai khi ứ hự.
Các nhà sản xuất bao cao su khác nhau sẽ sử dụng phép đo hơi khác nên bạn cần chăm đọc review và thử nhiều loại ba con sói trước khi tìm được chân ái đời mình.

Sai lầm 4: Bạn cất bao cao su trong túi quần sau hoặc ví

bao cao su không đúng cách 1

Nếu bạn để bao cao su trong túi quần sau hoặc ví thì nên vứt bao đi và mua cái mới. Bởi sức nóng từ ví có thể khiến cao su bị rã, dẫn đến giảm chất lượng của bao. Nếu để trong túi quần thì bao cũng dễ bị rách do ma sát với bao bì mỗi khi bạn đi đứng hoặc ngồi.
Tốt nhất bạn nên để “bảo bối” trong túi xách hoặc một chiếc túi riêng, kín đáo. Tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời.

Sai lầm 5: Bạn sử dụng bao cao su đã hết hạn

Thứ gì hết hạn sử dụng cũng đều mất hiệu quả (ờ thì có vài món có thể ăn được sau 3, 4 ngày hết hạn nếu bụng bạn khỏe). Một số loại bao cao su chứa chất diệt tinh trùng hoặc các thành phần khác sẽ bị phân hủy theo thời gian và không còn hiệu quả nữa. Đó là lý do mỗi bao cao su đều có hạn sử dụng. Bạn đừng tiếc tiền mà dùng nếu không muốn lên chức sớm, để rồi một khoản tiền khổng lồ đang chờ bạn.

Sai lầm 6: Bạn xuất tinh ngoài nên không cần mang bao cao su

Đây có lẽ là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Xuất tinh ngoài đúng là phương pháp giúp tinh dịch không rơi vào trong cô bé. Nhưng bạn lại quên mất precum – chất lỏng được tiết ra từ bé ciu trong quá trình kích thích, trước khi bạn nam đạt cực khoái hay xuất tinh.
Precum thường không chứa tinh dịch nhưng trong khi ứ hự vẫn có thể bị rò rỉ một ít tinh dịch lẫn vào. Nên xác suất mang thai vẫn có, khoảng từ 14% đến 24% kể cả khi xuất ngoài. Hơn nữa, trong lúc cao trào, bạn nam có thể hưng phấn quá mà giải phóng một lượng nhỏ tinh trùng mà cả chàng và nàng đều không biết. Nếu lỡ quan hệ trong ngày không an toàn và không dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác thì bùm, 70% bạn sẽ lên chức và nên lên mạng hỏi cách đặt tên con là vừa.
Nên anh nào mà bảo anh xuất ngoài, không sao đâu thì chị em nhẹ nhàng trả lời là “*éo” rồi kéo quần đi về giúp mình. 🙂

Sai lầm 7: Bạn sử dụng hai bao cao su cho chắc cú

Nghe thì hay đó nhưng thực tế thì mang tác dụng ngược. Theo chuyên gia tình dục học Martha Tara Lee, mang hai bao cao su cùng lúc sẽ làm tăng ma sát giữa hai lớp khiến chúng dễ bị rách hơn. Nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên, một bao cao su vẫn đủ để giúp bạn tránh thai và bảo vệ khỏi bệnh STI.

Sai lầm 8: Bạn không thay bao cao su thường xuyên

bao cao su không đúng cách 2


Bạn dùng bao cao su đúng cách nhưng không thay thường xuyên thì cũng “trớt quớt”. Thường xuyên ở đây, ví dụ như khi quan hệ qua đường hậu môn xong, bạn nên thay bao cao su khác trước khi thâm nhập vào cô bé. Vì bạn chắc sẽ không muốn đưa vi khuẩn từ hậu môn vào cô bé đâu nhỉ?
Một thời điểm quan trọng khác để thay bao cao su là khi bạn nam đã xuất tinh nhưng cả hai chưa vào hiệp hai ngay. Đừng lười và cũng đừng tiếc vì vẫn có khả năng bé ciu bị xìu khiến tinh dịch tràn ra ngoài trước khi bạn nam bắt đầu hiệp hai.
Bạn cũng nên thay bao cao su sau khi quan hệ tình dục bằng miệng để phòng trường hợp răng bạn nữ sượt qua bao mà cả hai đều không biết.
Tóm lại, bao cao su là sản phẩm dùng một lần. Nếu chỉ vì tiết kiệm mà tái sử dụng thì sẽ làm tăng nguy cơ mang thai và lây lan vi khuẩn vào vùng kín.

Sai lầm 9: Rút bé ciu quá chậm

Nếu sau khi bạn nam nhả đạn rồi mà vẫn bên trong cô bé, bé ciu lúc này đã xìu xuống, kích cỡ giảm đáng kể nhưng không rút ra thì bao cao su sẽ bị tuột, tinh dịch tràn vào cô bé. Như vậy thì có đeo bao cũng vô dụng. Chưa kể còn có khả năng xảy ra tình huống bao cao su tuột vào bên trong âm đạo. Nữ chính trong phim “Love, Roise” cũng vì chuyện này mà trúng ngay một cô con gái kute hột me.

Sai lầm 10: Bạn không dùng đủ gel bôi trơn

Nhiều người thường không dùng gel bôi trơn khi vào trận. Nhưng nếu trận đấu kéo dài, cô bé không tiết đủ chất nhờn, lại thêm hai bạn hùng hục đổi nhiều tư thế thì khả năng cao bao cao su sẽ bị rách do ma sát quá lớn. Nên bạn hãy chăm dùng gel bôi trơn để khiến cuộc yêu luôn trơn tru, nhịp nhàng. Và nhớ chọn gel bôi trơn gốc nước thay vì gốc dầu.

Sai lầm 11: Bạn đeo bao quá muộn và tháo bao quá sớm

Có không ít bạn nam nhấp nhấp vài cái lấy hơi rồi mới đeo bao, thậm chí đến lúc gần “xả đạn” mới chịu lụi cụi choàng áo mưa vào. Còn có người mới hành sự được giữa chừng đã vội tháo bao ra. Hãy làm thế nếu hai bạn đã sẵn sàng tinh thần làm bố mẹ. 🙂
Đeo bao quá muộn và tháo bao quá sớm vừa làm tăng khả năng mang thai vừa giảm khả năng ngăn ngừa bệnh STI. Nên thời điểm tốt nhất để đeo bao cao su là sau khi hai bên âu yếm vuốt ve lửa tình dâng hừng hực và trước khi bắt đầu tiếp xúc với vùng kín. Rồi quện nhau đến cuối trận mới tháo ra nhé.

Sai lầm 12: Bạn vẫn quan hệ ngay cả khi bao cao su bị rách

Mình nghĩ chắc không ai mắc sai lầm nhảm nhí này đâu. Mình thêm vào để làm tròn thành 12 cho đẹp thôi. :)))
Lược dịch thông tin từ SELF.
.Ngưn.
Freelance Writer | Blogger
Blog dành cho trẻ trên 16 tuổi (mà trẻ nào biết yêu rồi cũng nên xem vì tương lai con em chúng ta): It's Real Love ❤️