Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. - Mark Twain
Đó là cuộc sống của tôi mơ ước. Vậy tại sao nó không như ý ? Nay tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ về những gì tôi nhận ra khi trải qua nhiều mối quan hệ tình bạn nhé!
Đối với tôi, bạn bè có thể là người trước lạ sau quen, khi bước vào cuộc đời nhau rồi cũng sẽ trở nên thân thiết như những đứa trẻ gặp được supporter mà thần tiên ban cho. Tôi đã từng có rất nhiều người bạn nhưng giờ tôi bị bó hẹp mối quan hệ vì lí do của mình. ( tôi không thể public được )
.-. TÌNH BẠN 2 NGƯỜI - rất đẹp nhưng cũng khó giữ
Cấp 1 tôi có một người bạn thân vì là còn nhỏ nên tôi không quan trọng lắm về nó, lúc đó tôi chỉ vô tư, đi học về tôi cùng đi với cậu ấy, có kẹo tôi đều chia cho, đến nhà nhau xem bộ phim hai đứa thích, đi học thêm cậu ấy cũng rủ tôi, bố mẹ của hai gia đình đều rất thích. Thế rồi lên cấp 2 tôi lại phải học khác trường, mẹ cậu ấy cũng kêu tôi học chung cấp 2 nhưng nhà tôi xa trường cậu ấy học nên thôi. Lí do tôi nghỉ chơi với cậu ấy chỉ vì cậu ấy đăng ảnh tôi lên fb mà không nói với tôi. Nhưng cả hai chúng tôi đều đã từng rất thân và nghỉ chơi vì lí do không đáng, nghĩ lại cũng cảm thấy tôi ích kỉ và cái tôi quá lớn.
Cấp 2, sau mối quan hệ đó tôi cũng khép mình nhiều vì trường mới bạn bè thì ít nên tôi chả muốn thân với ai. Thế rồi, một thứ gì đó đã đưa tôi đến với H. ( vì là cô bạn làm tôi yêu quý nhất nên tôi sẽ public chữ đầu thôi) H cho tôi biết thế nào là một tình bạn đẹp đẽ đến mức nào! Bắt đầu lại một mối quan hệ tình bạn, H nhẹ nhàng có điều gì cũng chia sẽ với tôi, lúc đó H là một học sinh chuyên Văn nên nói chuyện rất khéo léo, những câu từ đẹp nhất tưởng chừng như đều dành cho tôi. Những lần bị bạn bè khác ghét người an ủi tôi cũng là H. Chẳng hiểu sao người không quen trở thành người thân thuộc đến vậy ? Nếu như nói lúc đó tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không đánh mất H đâu nhưng rồi tôi lại một lần nữa "bỏ rơi" cậu ấy. Tôi biết tôi sai tôi bắt đầu quên đi cậu ấy và vui chơi với những người bạn mới, tôi cảm thấy buồn vì đã làm H tổn thương nhiều lắm. Lí do tôi nghỉ chơi với cậu vì đơn giản những người bạn mới "vui" hơn H và tôi dần quên đi cậu ấy.
TÌNH BẠN 3 NGƯỜI - tôi đã rất vui khi được chữa lành ở hiện tại :
Cấp 2, sau đó tôi bắt đầu với tình bạn 3 người. Lúc đầu chúng tôi chơi với nhau rất vui vẻ, ấy thế mà từ lúc nào một cô bạn trong 3 người chúng tôi đã từ từ có những bí mật chỉ cho 2 người biết, tôi cảm nhận được như mình là người thứ 3 vậy! Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm, và tôi nhớ như in hình ảnh 3 người đi cùng nhưng tôi dần lùi về sau và 2 cô bạn dường như cũng không để ý về tôi nữa. Những câu chuyện dần trở thành câu chuyện 2 người họ. Rất tổn thương nhưng tôi biết rằng đáng lẽ ra ngay từ đầu không nên bắt đầu nó. Lí do nghỉ chơi là vì TÔI CẢM THẤY CÔ ĐƠN TRONG CHÍNH MỐI QUAN HỆ ĐÓ!
Hiện tại, tôi đang học cấp 3, tôi đã chuyển vào thành phố và không còn ở quê nữa. Ấy thế mà tôi cũng đang trong mối quan hệ tình bạn 3 người nhưng là với 2 cậu con trai, tôi không cảm thấy cô đơn nữa =))) Các cậu ấy luôn lắng nghe và đối tốt với tôi, có lẽ tụi con trai nghĩ thoáng nên vậy thôi đúng không ạ? Và tôi trở nên hạnh phúc với tình bạn này <3 Tôi rất vui khi hiện tại không còn nghĩ ngợi về tình bạn như trước nữa.Vì tôi chắc chắn rằng họ cũng tin tôi và tôi tin họ. KHÔNG CÓ LÍ DO NGHỈ CHƠI ĐÂU NHA HIHI @@
bài hát này có thể làm bạn tin vào tình bạn hơn nè!
TÔI VIẾT TỚI ĐÂY THUI Ạ VÌ SỢ QUÁ DÀI MỌI NGƯỜI SẼ ĐỌC KHÔNG HẾT, TÔI CÒN TRẢI QUA TÌNH BẠN KHÁC GIỚI VÀ NHÓM 4 NGƯỜI (hẹn bài sau nhoaaa) CÁC BẠN THẤY CHỈ TRONG CẤP 1 VÀ CẤP 2 MÀ TÔI ĐÃ CÓ NHỮNG MỐI QUAN HỆ NHƯ VẬY THÌ CŨNG HƠI NHIỀU ĐÚNG KHÔNG Ạ? ĐÓ GỌI LÀ TUỔI TRẺ ĐÓ MỌI NGƯỜI ƠI.
CÁC BẠN CÓ THỂ RẤT NHIỀU THỜI GIAN NÊN CỨ THỎA SỨC ĐỂ MÌNH ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM THẬT NHIỀU KỈ NIỆM THẬT ĐÁNG QUÝ NHÉ!!!!! tình bạn luôn là thứ động viên chúng ta trong nhiều hoàn cảnh, cảm ơn vì bạn đã đến trong cuộc đời và khi bạn rời đi tôi cũng cảm thấy bạn đáng trân trọng đối với tôi
Xin cảm ơn mọi người đã giành thời gian đọc câu chuyện của mình!
>.<