tiền là vật quy ước tức tiền = của cải ( quy ước như vậy nhằm dễ dàng hơn trong việc trao đổi hàng hóa)
1. giải thích sơ sơ
nếu sở hữu cho minh đồng tiền ổn định vd: USD
thì : tiền là ''tất cả''
như đã nói ở trên tiền = của cải . vì vậy bạn có nhiều tiền suy ra bạn có nhiều của cải và dễ dàng hơn trong việc ăn no mặc ấm
không gì là hoàn hảo nên tiền không mua được tất cả chỉ là nó mua được 85% tất cả
tiền có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống tuy nhiên nó bắt buộc phải đi đôi với '' gia đình'' và ''hạnh phúc''
mất 1 trong 3 thứ này là sẽ thất bại trong cuộc sống. Nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ nói riêng về tiền
''tham lam'' không hẳn là xấu miễn là bạn làm nó theo cách tích cực ( ý là tham vọng)
cần lập kế hoạch , ước mơ cho bản thân làm sao để kiếm đc nhiều tiền ( tôi chỉ khuyên bạn như vậy ko bắt ép bạn phải làm như thế bạn có thể vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ của bạn)
bạn có thể kinh doanh , coder , thiết kế đồ họa vân vân và mây mây
2.tại sao tôi lại muốn kiếm đc nhiều tiền?
đầu tiên như đã nói ở trên tiền mua đc ''tất cả'' hoặc gần như tất cả
tiền có thể không mua được hạnh phúc nhưng ít nhất nó hỗ trợ cho hạnh phúc
thời buổi hiện tại rất khó xảy ra trường hợp ''1 túp lều tranh 2 trái tim vàng'' vì vậy 1 cặp vợ chồng bắt buộc phải đầy đủ kinh tế trước hay sau khi lấy
3. cẩn thận với đồng tiền
kiếm được nhiều hay ít tiền đi chăng nữa nhưng bạn vẫn phải tuân thủ đạo đức và pháp luật
đừng để đồng tiền làm mù mắt bạn nếu không bạn sẽ chạy theo nó và gây ra hậu quả đáng tiếc
bù đắp tình cảm cho người thân và gia đình vẫn quan trọng hơn dù có thể bạn không có nhiều ( giản dị )
Cách chi tiêu tiền hợp lí.
Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, liệt kê tất cả các chi tiêu cố định và để không vượt quá thu nhập cá nhân.
Chỉ mua những sản phẩm, dịch vụ thật sự cần thiết và phải phù hợp với số tiền bản thân đang có.
Mặt trái của tiền.
Khi bị tiền chi phối, con người sẽ trở nên tham lam, ích kỷ, gian ác.
Tiền khiến con người suy đồi đạo đức, sống vô cảm, mất đi tình thương.
Thậm chí có thể dựa vào quyền lực của tiền để sai khiến, mua chuộc người khác.
Tuy nhiên, việc nhìn nhận giá trị tiền và làm cách nào để có tiền chính đáng, xứng với bản thân và công sức đã bỏ ra mới là cái quý giá cần trân trọng.
ĐÂY LÀ TƯ TƯỞNG RIÊNG CỦA TÔI . TIN HAY KHÔNG TÙY BẠN
TÔI KHÔNG THAO TÚNG CHỈ KHUYÊN BẠN