thằng nhóc mới lớn và câu chuyện tình yêu là gì?
(những thứ bạn sắp đoc sẽ chỉ giới hạn trong tình yêu đôi lứa) lại nói thêm chút về quá khứ của tôi. tôi đã từng yêu 2 lần...nói...
(những thứ bạn sắp đoc sẽ chỉ giới hạn trong tình yêu đôi lứa)
lại nói thêm chút về quá khứ của tôi. tôi đã từng yêu 2 lần...nói đúng hơn là tôi tự đánh lừa bản thân rằng mình đang yêu 2 lần. vậy sau 2 lần "giả" yêu đấy tôi rút ra được gì!? vậy rốt cuộc tình yêu là gì? nó có thật sự cần thiết hay không? sẽ ra sao nếu như nó không tồn tại?
Cùng quay lại với thời điểm kết thúc của 2 lần yêu đấy. Cảm xúc đầu tiên thì đương nhiên là buồn rồi, cơ bản thì cả 2 lần đều kết thúc không mấy tốt đẹp, nhưng sau 2 lần sướt mướt đấy tôi lại tự quay lại hỏi chính bản thân mình rằng rốt cuộc cái cảm xúc lúc đấy nó có phải là tinh yêu hay không, nói đúng hơn là tôi lúc đấy có đang yêu hay không!? Sau một loạt câu hỏi dở hơi tôi nhận ra là bản thân mình còn không hiểu khải niệm của tình yêu là gì.
vậy tình yêu là gì!?
Thật sự thì sau khi tra wikipedia và vài trang uy tín khác tôi cũng chẳng đúc kết được gì nhiều. Tình yêu nó là một khái niệm khá mơ hồ mà chúng ta ai cũng hiểu nhưng lại chẳng ai giải thích được. Đấy cũng là câu trả lời của vài người mà tôi đã hỏi (đương nhiên là kèm theo ánh mắt khó hiểu kiểu _thằng này bị dở hơi à). Ngay từ thời xa xưa con người đã biết đến tình yêu. Người Hy lạp cổ đại xácđịnh bốn hình thức của tình yêu: Quan hệ gần gũi của họ hàng hay người thân (trong tiếng Hy Lạp, storge), tình bạn (philia), ham muốn tình dục và/hoặc cảm xúc lãng mạn (eros), và xúc cảm dành cho các giá trị tôn giáo (agape). Còn theo cơ sở khoa học mà nói thì tình yêu chỉ đơn giản là những phản ứng sinh hoá học trong cơ thể để giúp chúng ta tiến đến tình dục. Còn với tôn giáo thì sao?
Trong tiếng Hebrew, אהבה (ahava) là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất cho cả tình yêu giữa các cá nhân và tình yêu giữa Chúa Trời và các sáng tạo của Chúa Trời. Chesed, thường được dịch là lòng tốt yêu thương, được sử dụng để mô tả nhiều hình thức tình yêu giữa con người.
Từng đấy đẫn chứng cũng chẳng thể thoả mãn được tôi nhưng chúng ta đều biết được rằng người ta có thể làm rất nhiều việc điên rồ vì Tình yêu.
Thường ngày không khó để mọi người bắt gặp những câu chuyện mà một ai đó bất chất tất cả hi sinh nhiều thứ chỉ để được ở bên người mình yêu. Vậy điều đấy có xứng đáng.
những lợi ích của tình yêu
Khi yêu cả 2 cá thể nam và nữ đều tiến ra một loại hormone tên là Oxytocin, một chất mà có thể gọi là thuốc tiên. Nó đóng vai trò như một chất giảm đau, xả stress, tạo cảm xúc tích cực, cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ trong việc cai nghiện các chất kích thích, tăng tuổi thọ và đặc biệt nhất khi chủ thể đạt được trạng thái cực khoái khi quan hệ tình dục, Oxytocin được tạo ra nhiều còn giúp tình cảm bền chặt (ảo thế nhờ ) Yêu không chỉ giúp chúng ta về mặt sinh học mà còn hàng loạt lợi ích về tâm lí và nhiều ích lợi khác
Cái gì cũng có 2 mặt và tình yêu cũng chẳng ngoại lệ vậy...
tác hại của tình yêu
Tình yêu đôi khi khiến chúng ta trở nên mù quáng, “vì yêu cứ đâm đầu” đấy. Đôi lúc chúng ta không thể nhận ra nửa kia của mình tệ hại đến mức nào, rằng họ chẳng xứng đáng có tình cảm của mình.
Khi yêu con người hay nhìn đời bằng con mắt màu hồng và cuộc đời thì không phải toàn màu hồng. Quá chìm đắm trong tình yêu sẽ làm cho ta khó có thể chấp nhận những hiện thực đau lòng mà tôi cũng chẳng muốn nói.
Cuối cùng không thể phủ nhận rằng ít hay nhiều tình yêu luôn bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Những câu chuyện tình cảm của hàn quốc, những lời kể của vài cặp đôi mà họ tự nhận mình hạnh phúc. Những lời khuyên của “ chuyên gia tình cảm”, thứ mà họ đã vô tình dập khuyên cho nhiều cặp đôi khác. Những việc đấy vô hình khiến nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ mặc định rằng đấy là tình yêu.
Trong công cuộc tìm kiếm câu trả lời của mình tôi đã tìm hiểu và nhận ra là tình yêu bây giờ của một số người nó đơn điệu quá. Cũng chỉ là vài hành động lặp đi lặp lại. Phải chăng ta đã quá phát triển dẫn đến hệ quả là chẳng còn gì để khám phá trong tình yêu nữa. Loanh quanh vài câu nói chi khác thay đổi đại từ nhân xưng thành anh em. Đậm đà sến súa hơn thì vợ vợ chồng chồng(tôi chúa ghét loại này), đi chơi, xem phim, Netflix and chill nhưng rồi làm mãi rồi cũng chán, thế là các bạn lại đi tìm một ai khác để lại lặp lại những hành động đấy.
bản thân tôi thì sao!?
Vậy tôi có phải người như vậy không? Có, 2 lần nhưng sau đó thì sao. tôi đã luôn tự nhủ với bản thân là sẽ không yêu ai cho đến khi mình tìm được bản chất thật sự của tình yêu. Và cũng đã được hơn năm kể từ lần đó đến nay tôi vẫn đang thực hiện sứ mệnh tìm kiếm nó. Nhưng có phải là vậy. Hay chỉ là tôi sợ yêu, sợ một lần nữa bị tổn thương hoặc tệ hơn là làm người khác tổn thương như tôi đã từng làm. Hay tôi vẫn còn lưu luyến người yêu cũ. Có thể đúng toàn bộ hoặc chẳng một cái nào đúng cả. Đầu óc tôi là một thứ phức tạp đến nỗi đôi lúc tôi còn chẳng thể hiểu nổi bản thân
Nhưng có một điều chắc chắn là tôi chả biết gì về tình yêu cả và tôi cũng chả xứng đáng có được nó...