sao yêu đơn phương lại phải đau đến thế?!

hình ảnh minh hoạ
Với tôi yêu là cảm nhận nhịp đập con tim của ai đó khi ở bên cạnh, được nghe những lời động viên lúc bản thân yếu đuối, ấm lòng khi nhận được chiếc ôm lúc bản thân mệt mỏi trước những áp lực của cuộc sống và cùng vui mừng hạnh phúc khi mình đạt được một điều gì đó dù nó nhỏ xíu đi nữa.
Vậy mà ở ngoài kia, có hàng vạn, hàng triệu người lựa chon đứng phía sau người mình yêu, mà không bao giờ cho họ biết được cảm xúc của chính mình. Để rồi khi thấy họ hạnh phúc bên một người khác thì bản thân lại giằn vặt, đau đớn.
Chắc vì họ đã quá yêu con người đó rồi, họ sợ bản thân phải chia xa người mình yêu thương, sợ bản thân một ngày khi gặp người đó trên đường cũng không thể vui vẻ mà chào hỏi, lo lắng người ta sẽ không hạnh phúc khi ở bên mình, sợ mất đi tình bạn hiện tại, và sợ nhất là nỗi sợ bị từ chối.
Và khi nỗi sợ đó trở nên quá lớn, nó sẽ nuốt chửng cái tôi của họ, làm cho họ không thể tin tưởng nỗi chính bản thân của mình. Rồi cứ thế ôm đau lòng, giằn vặt về sự ngốc nghếch, sự yếu đuối của chính họ để có thể giữ được thứ tình yêu mà họ cho là đẹp đẽ và không chịu cảnh chia ly này.
Yêu đơn phương là thứ tình yêu đau đớn nhất !
Có người từng nói " loại tình yêu không thể nói nên lời là loại tình yêu đau đớn nhất". Và yêu đơn phương cũng giống như vậy.
Là một loại thiệt thòi, trong một thời gian dài , tự mình đau đớn, rồi tự mình dằn vặt. Yêu đơn phương, dù kết thúc có hậu thì vẫn là thiệt thòi… Chỉ đáng buồn khi tim đập nhanh thì não sẽ không còn được tỉnh táo, bản thân đáng thương thế nào cũng không thể nhận ra.
Phải chịu đựng sự thất bại khi yêu ai đó đên mức không còn tự tin. Và khi bản thân cảm nhận được trái tim của họ không đặt lên mình thì nỗi đau lại càng lơn thêm.
Và nếu như bản thân đã chắc chắn được câu trả lời của đối phương, thì dù cho có thế nào chính họ sẽ chấp nhận lựa chọn giữ lại thứ tình cảm đẹp đẽ này trong nước mắt và cả những cơn đau thắt tim... Còn hơn là nghe được lời từ chối.
Vậy làm thế nào để không phải yêu đơn phương ?
Câu trả lời thì sẽ rất nhiều trên mạng, nhưng với tôi tình yêu đơn phương là điều bạn không thể tránh khỏi.
Vì không phải chúng ta thích ai họ cũng sẽ đáp lại thứ tình cảm đó, không phải cứ thể hiện ra là người t sẽ chấp nhận bản thân của chính mình. Đặc biệt với những ai từng trải qua đau khổ trong tình yêu, thì khi họ đã yêu sẽ rất khó có thể mở lời.
Nhưng không phải không có cách để ta thoát khỏi cái thứ tình cảm đẹp mà đau đớn này. Đơn giản thôi là bạn hãy nói ra tình cảm của mình đối với người ta đi. Có thể sẽ được họ thích lại hoặc không. Nhưng khi được nói ra thì bản thân của bạn sẽ được giải toả hơn rất nhiều, có thể cảm giác bị từ chối có thể sẽ rất buồn trong nhiều ngày, nhưng về sau ta sẽ không phải nuối tiếc vì đã không nói ra.

Ngay bây giờ ai đang yêu đơn phương thì hãy mau nói ra đi nhé. Nếu họ đồng ý thì ta sẽ rất vui, nhưng nếu bị từ chối thì hãy cứ tự tin lên vì trên thế giời này có tận 7 tỉ người và rồi sẽ có 1 người đến và cho bạn cái cảm giác an toàn, hạnh phúc thôi.
Cố lên !!!