Đây là một bộ phim rất thú vị và hồi hộp để xem, từng chi tiết trong phim đều quan trọng như nhau, và cách bộ phim mở từng nút thắt trong câu chuyện chắc chắn sẽ khiến bạn nín thở theo dõi.
The Butterfly Effect by Dragulia

The Butterfly Effect là một phim về du hành thời gian. Bài viết này không hề có spoil, các bạn yên tâm. Hiệu Ứng Cánh Bướm (tên phim) là thuật ngữ chỉ sự hỗn độn, theo thuyết này thì nếu một con bướm đập cánh ở mũi Cà Mau thì tại đỉnh Sa Pa cũng có thể xảy ra lốc xoáy. Đó là sự hỗn độn của vật chất (tất nhiên lốc xoáy không xảy ra vì nếu một cái đập cánh của con bướm có thể tạo lốc xoáy thì một cái đập khác của nó cũng có thể khiến nó không xảy ra). Tiêu đề phim đã nói rõ ý tưởng của phim: sự hỗn độn của thời gian. Phim được bố cục cực kỳ chặt chẽ, có tới 4 cái kết khác nhau.
Kết quả hình ảnh cho the butterfly effect wallpaper

Phim chủ yếu nói về sự nguy hiểm của từng hành động trong dòng thời gian, một thay đổi dù nhỏ cũng đủ để phá vỡ kết cấu của nó. Nhân vật chính là người có khả năng như vậy, cứ khi nào muốn quay về quá khứ của mình anh chỉ việc đọc lại những dòng nhật ký của mình, hoặc nhìn vào tấm ảnh của một thời điểm nào đó trong quá khứ. Phim khiến ta hồi hộp theo dõi đến tận lúc kết vì theo thời gian từng nút thắt được gỡ ra, khán giả càng nhận ra phải theo dõi từng chi tiết.
Kết quả hình ảnh cho the butterfly effect scene

Phim có tới 4 cái kết khác nhau, và thông điệp rất rõ ràng. Đừng cố thay đổi những thứ không thể, đôi khi để làm người mình yêu hạnh phúc cần phải biết chấp nhận.
Đây là một bộ phim rất hay, đáng xem. Nếu bạn cần một phim giải trí thì phim này hơi nặng, nhưng không quá hại não đến mức bạn phải căng thẳng suy nghĩ. Hãy theo dõi các chi tiết và bạn sẽ cảm nhận được thành quả của mình.
Kết quả hình ảnh cho the butterfly effect scene

Chúc các bạn xem phim vui.
Có "phiên bản" nhẹ nhàng hơn của phim nè: About Time :)
Kết quả hình ảnh cho about time fanart