có những câu nói hay về đàn ông nhu nhược đơn thuần chỉ cho vui, nhưng cũng có những câu nói khiến bạn phải suy ngẫm nếu bản thân rơi vào trường hợp đó.


Khi phụ nữ yêu nhầm một người đàn ông nhu nhược, yêu sai có thể làm lại từ đầu. Khi phụ nữ lấy nhầm một người đàn ông nhu nhược thì vẫn có thể làm lại từ đầu nhưng…lở dở cả một đời.
Đúng, không ai muốn chuyện không suôn sẻ đó xảy ra với chính cuộc đời mình. Chính vì vậy, xin chia sẻ với chị em phụ nữ một vài dấu hiệu nhận biết đàn ông nhu nhược để đưa ra cho bản thân quyết định sáng suốt trên con đường hôn nhân.
Xưa có câu nhìn mặt mà bắt hình dong. Nếu bạn tin vào nhân tướng học thì thử tìm hiểu tướng đàn ông ở khía cạnh này xem sao nhé. Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình. Nếu mặt đinh mà thêm má tát thì vợ có lăng loàn cũng không bỏ được vì người này tính nhu nhược.
Những câu nói hay về đàn ông nhu nhược - Ảnh 1

Những câu nói hay về đàn ông nhu nhược
Nhu nhược có nhiều định nghĩa về nó, vậy thế nào là người đàn ông nhu nhược?
1. Chàng sống độc thân đã lâu?
Nếu chàng đã cao tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn, bạn hãy tìm hiểu xem lý do tại sao anh ấy vẫn còn độc thân. Nếu như lý do là vì hoàn cảnh gia đình, tập trung sự nghiệp thì anh ấy là người tử tế. Nếu như lý do là vì quá kén chọn hoặc tính cách có vấn đề thì bạn nên cẩn thận xem xét mình có phù hợp với người đàn ông đó hay không.
2. Thiếu kinh nghiệm với phụ nữ
Một người đàn ông thiếu kinh nghiệm với phụ nữ sẽ không tâm lý trong việc lấy lòng và che chở cho người phụ nữ bên cạnh mình. Tuy nhiên, việc chu đáo biết quan tâm còn phụ thuộc phần lớn vào tính cách người đàn ông đó.
3. Luôn than thân trách phận
Một người không dám đối mặt với khó khăn, hay than thân trách phận thì không thể che chở bảo vệ cho bản được vì ngay cả bản thân anh ta cũng không có sự chắc chắn.
4. Chàng quá nhút nhát, tự ti
Chàng quá nhút nhát và tự ti trước mọi tình huống. Chàng không dám đưa ra quyết định cho bất cứ vấn đề gì, không dám đối đầu với khó khăn vì thiếu tự tin và sợ hãi. Liệu rằng một người đàn ông như nhược yếu đuối như vậy có thể bảo vệ được cho người phụ nữ mình yêu ngay khi bản thân anh ta cũng đi tìm một bờ vai bảo vệ anh ấy?
5. Thích đổ lỗi
Chàng có tính hay đổ lỗi cho hoàn cảnh và cho ai khác khi xảy ra rắc rối không? Bạn sẽ nhìn thấy rõ điều đó khi nhìn thấy phản ứng và cách cư xử của chàng khi gặp một chuyện không hay, nhất là khi cãi vả với bạn. Người nhu nhược sợ phải chịu trách nhiệm khi mình làm sai và không dám đứng ra giải quyết chúng thay vì đi.
6. Không lắng nghe ý kiến người khác
Chàng không lắng nghe ý kiến người khác, chứng tỏ cái tôi rất cao và có phần gia trưởng. Bạn biết rồi đó, gia trưởng luôn đi liền với người đàn ông nhu nhược nghe lời mẹ. Nếu bạn làm dâu thì khi đứng giữa mẹ chồng con dâu, chàng sẽ không bảo vệ được bạn.
7. Không tự mình quyết định mọi việc
Mỗi khi có việc gì, dù lớn hay dù nhỏ chàng cũng nhờ tới sự giúp đỡ hay phải hỏi ý kiến người khác cho thấy chàng là người thiếu quyết đoán. Đừng do dự là có nên lấy người đàn ông nhu nhược hay không khi bạn nhìn thấy khuyết điểm này của chàng mà hãy tránh xa loại đàn ông nhu nhược này. Vì khả năng rất cao khi gia đình phản đối, chàng cũng không tự quyết định lấy được cả chuyện hôn nhân của mình.
8. Không dám khám phá
Một dấu hiệu cho thấy chàng là một người đàn ông yếu đuối, thiếu mạnh mẽ là không dám khám phá những cái mới. Lúc nào cũng co mình lại trong chiếc “vỏ ốc” và ẩn náu trong vùng an toàn. Trong cuộc sống lắm lúc thăng trầm và sóng gió, nếu chàng không dám bước ra vùng an toàn thì khi xảy ra chuyện vợ chàng hay chàng phải là người chèo lái?
Những câu nói hay về đàn ông nhu nhược - Ảnh 2

Có nên lấy một người đàn ông nhu nhược?
Có một vài status từ các chuyên gia nổi tiếng về người đàn ông nhu nhược, bạn suy ngẫm một chút nhé!
-  Đàn ông giống như thép, đàn ông mà không cứng rắn là đàn ông không đáng một xu – chuck norris
-  Đến một độ tuổi nhất định, đàn ông sẽ có trách nhiệm với ngoại hình và sức khỏe của mình – Albert Camus
-  Những người đàn ông làm nên sự nghiệp lớn là những người có khả năng làm tốt ngay từ những việc nhỏ nhất – theodore Roosevelt
-  Đàn ông làm những việc gì mà họ cho là cần làm, phải làm, bất chấp hậu quả, bất chấp trở ngại, bất chấp nguy hiểm và áp lực. Đó là nguyên tắc đạo đức số một của đàn ông – john kenedy
-  Rất ít người đàn ông có đủ phẩm chất để leo lên nấc thang danh vọng cao nhất – william Churchill
Những câu nói hay về đàn ông nhu nhược - Ảnh 3

Nếu yêu một người đàn ông nhu nhược có khổ không?
Tìm được một người đàn ông tốt là mơ ước của tất cả phụ nữ. Mong rằng những câu nói hay về đàn ông nhu nhược cũng như vài dấu hiệu nhận biết sẽ giúp bạn có thêm một ý kiến để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình.


1 tí áp lực còn không chịu đựng nỗi không hoàn thành được công việc cỏn con như vậy sau này có thể làm được việc gì chứ
6 dấu hiệu tố cáo 1 người chồng nhu nhược vợ phải gánh vác trăm bề chứ không dựa dẫm
Đàn ông nhu nhược, bất tài thì bảo sao phụ nữ mãi chả nhờ vả được gì.


Ảnh: Internet
Chẳng phải tự nhiên em nhắc đến vấn đề chồng nhu nhược đâu, nhưng mà nghe con em em kể, em tức thay cho nó. Lấy chồng như thế thì lấy làm gì không biết. Rõ khổ, ngày xưa cũng yêu nhau mấy năm đấy, chứ có phải là giới thiệu vớ vẩn, hỏi phát là cưới đâu, ấy thế mà vẫn dính phải thăng chồng bạc nhược, không biết phân biệt đúng sai.
Mà khó chịu nhất ở 1 điểm, thằng chồng chỉ biết nghe lời mẹ. 30 tuổi rồi, mà vợ chồng làm bất kì việc gì, cũng phải hỏi ý kiến mẹ, mẹ cho thì làm, không cho là thôi, về phòng mắng vợ kiểu: "anh đã bảo rồi, mẹ không cho đâu, mẹ bảo anh phải....bla bla... cơ!" Ôi chao, cái điệp khúc "Mẹ bảo..." mà khiến em gái em đến khổ. Và vì thế mà mẹ chồng - nàng dâu đã trở thành cuộc chiến.
Thôi thôi, không kể xấu nó nữa, để em mách cho chị em 5 đặc điểm của ông chồng nhu nhược, để ai mà chuẩn bị cưới hay vừa cưới chồng xong phát hiện ra thì chuẩn bị tinh thần và kế hoạch để ứng phó nhé!
1. Không thể tự mình đưa ra quyết định
Đàn ông bản lĩnh, là người biết nhìn xa cho tương lai gia đình, biết phân tích đúng sai và đưa ra quyết định đúng đắn giúp vợ con. Lấy được 1 người chồng như vậy, phụ nữ rất được nhờ. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi kết hôn với 1 người chồng thiếu quyết đoán. Dù là việc lớn hay việc nhỏ, anh ấy đều cần tới sự giúp đỡ hay hỏi ý kiến của người khác và thường sẽ quyết định theo số đông. Những người như thế, chị em nhớ loại ngay khỏi danh sách hẹn hò, còn nếu lấy về rồi, thì cố gắng mạnh mẽ thay chồng nha!
2. 'Sĩ diện hão'
Kiểu đàn ông này là chỉ lo giữ thể diện cho mình mà không quan tâm đến vợ con đó, đôi khi còn mắng vợ mắng con để 'ra oai' với mọi người.
Những người đàn ông có cái "tôi' cao cũng thường làm khổ phụ nữ. Khi họ đã cho 1 điều gì đó là đúng, họ quyết giữ khư khư ý kiến của mình, cho dù có ai phân tích đúng như thế nào. Vì tính cách đó, họ cũng dễ khiến cho cuộc sống vợ chồng bị bất hòa và làm cản trở những điều tốt đẹp trong cuộc sống của gia đình.
3. Nhất mực nghe lời mẹ
1 người chồng tốt, là 1 người chồng biết hiếu thuận với cha mẹ. Nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng nghe lời mẹ. Bởi lẽ họ đã lớn, trưởng thành và biết điều gì là đúng, điều gì là sai. Biết cư xử công bằng giữa mẹ và vợ để giữ hòa khí trong nhà chứ không phải nhất mực nghe theo lời mẹ.
4. Nóng tính, thiếu kiên nhẫn
Tính kiên nhẫn và bền bỉ cố gắng giúp duy trì và tiến đến thành công một cách tốt nhất. Bởi vậy, nếu anh ấy thiếu kiên nhẫn, chỉ làm giữa chừng khi gặp khó khăn lại chán nản và bỏ. Thậm chí khi nhận được lời khuyên từ bạn thì lại nóng tính, khó chịu... thì xin lỗi. Vợ khó trông chờ được vào sự che chở của người ấy rồi. Nếu đã là vợ chồng, thì hãy cùng khích lệ và quyết đoán thay cho anh ấy nhé.
5. Thích đổ lỗi cho người khác
Người nhu nhược không biết đúng sai và thường hay đổ lỗi cho người khác. Khi yêu bạn chắc chắn sẽ biết được điểm này của chàng. Khi nhận xét một vấn đề hoặc khi phải "gay gắt" với bạn, hãy xem chàng thường đánh giá các lỗi lầm như thế nào. Hãy cẩn trọng với những người đàn ông thích đổ lỗi nhé, vì anh ấy sẽ không phải 1 ông chồng tốt dành cho bạn.
6. Không dám bảo vệ vợ
Đàn ông hiền lành khác với đàn ông nhu nhược ở 1 điểm, họ biết kiềm chế và ghê gớm đúng chỗ, đúng lúc. Khi vợ gặp bất cứ khó khăn gì, họ cũng đều đứng ra tin tưởng và bảo vệ vợ. Trong gia đình, khi mẹ chồng - nàng dâu có vấn đề, và đó không phải lỗi của vợ, đàn ông hiền lành vẫn sẽ bảo vệ vợ, còn người nhu nhược thì không. Ngoài xã hội cũng vậy, khi vợ gặp vấn đề, bị dư luận soi mói, người đàn ông nhu nhược có thể cũng chính là 1 trong số những người sẽ chỉ trích vợ. Vậy nên, hãy tránh xa những người đàn ông mà ngay cả trong khi yêu đã không dám bảo vệ bạn gái của mình nhé!