- Atsuki Okano, Hajime-chan ga Ichiban -
Câu nói này như một tia sáng nhỏ trong những ngày u tối nhất.Trong cuộc sống, có biết bao nhiêu lần chúng ta tự giới hạn bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực:"Không được đâu, mình không thể làm được đâu."Chính những lời thì thầm đó đã khiến chúng ta ngừng lại trước cả khi bắt đầu.
Hãy thử nghĩ lại xem, có thật là chúng ta không thể, hay chỉ là chúng ta chưa thử?Không ít lần mình đã đối mặt với những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua. Những lúc đó, câu nói này như một nguồn động lực vô hình, thúc đẩy tôi bước thêm một bước nữa. Dù cho kết quả ra sao, ít nhất mình đã thử, đã dám đối mặt với nỗi sợ hãi và giới hạn của chính bản thân.
Cũng như trong tình yêu, có những khoảnh khắc chúng ta sợ hãi việc mở lòng.Sợ rằng mình sẽ bị tổn thương, sợ rằng mình không đủ tốt. Nhưng nếu không thử, chúng ta mãi mãi sẽ không biết được liệu mình có thể tìm thấy hạnh phúc hay không.
Mình đã từng ngần ngại khi bắt đầu một mối quan hệ mới sau những vết thương lòng.Nhưng rồi mình nhận ra, nếu cứ mãi sợ hãi, tôi sẽ bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội để được yêu thương và được yêu. Chỉ khi dám thử, dám mở lòng, mình mới có thể cảm nhận được sự ấm áp và ngọt ngào của tình yêu.
Thử thách và khó khăn là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống.Nhưng nếu chúng ta không dám thử, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được giới hạn thực sự của bản thân mình ở đâu. Không phải là "không được", mà chỉ là "chưa thử" thôi. Hãy dũng cảm bước qua rào cản của chính mình, vì biết đâu ở phía bên kia là những điều tuyệt vời đang chờ đón.
Hãy nhớ rằng, mỗi bước chân chúng ta đi, dù nhỏ bé đến đâu, cũng là một bước tiến về phía trước.Chỉ cần dám thử, chúng ta sẽ khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân mà trước đây chưa từng nghĩ tới.