Bắt đầu từ đâu ấy nhỉ? đây là lần đầu tiên mình viết bài nên nghĩ phải mở đầu như thế nào cũng khó thật.
Mà thôi...
Vào thẳng vấn đề luôn.
Hôm nay có lẽ mình sẽ nói về bản chất của sắc đẹp, đạo đức con người đối với dục vọng, sự tham luyến tình ái,... và nhiều thứ khác. Bạn cứ nhìn vào tiêu đề là biết, bởi mình sẽ nói về rất nhiều thứ một cách không rõ ràng, cụ thể và mạch lạc. Bởi mình có quá nhiều điều muốn nói ra từ những suy nghĩ lộn xộn, mà mình thì lại không thể sắp xếp những ý đấy cho liền mạch, nên bạn hãy tự sắp xếp ý của mình lại rồi hiểu nhé. Mình có nhiều ý tưởng hay mà lại không thể sắp xếp cho rõ ràng để nói ra được, thành ra có nhiều tâm tư khó nói, lại sợ bị hiểu nhầm.
Về sắc đẹp, chắc những bạn nam ai cũng đã từng bị mê hoặc bởi những hot girl nóng bỏng, hay những bạn nữ ai cũng muốn say đắm trước các bạch mã hoàng tử trong lòng mình.
Hay, cực đoan hơn, chắc là cả nam lẫn nữ, có lẽ nhất là nam, các bạn ai cũng từng xem những thứ 18+ như J*V, hay Xv***os nhỉ, chẳng cần giấu giếm gì nữa. Nếu các bạn vẫn còn đang mê đắm trong những thứ ấy, những khoái cảm nhục dục nhất thời, xin hãy xem câu chuyện này:
SỰ TÍCH VỀ "CHIẾC SỌ NGƯỜI" Kỹ nữ dùng sắc mê hoặc, pháp sư chẳng động tâm Lúc đó, có một vị pháp sư chân tu, lời ông giảng có thể khiến con người khởi tâm hoan hỷ, cho nên bách tính trong và ngoài thành đều nguyện ý nghe ông giảng và tự nguyện làm theo. Thậm chí ngay cả những đệ tử thiếu niên cũng đều dốc sức thành khẩn tu hành, không dám lười nhác. Khi mọi người biết rằng phóng túng dục vọng sẽ gặp ác báo thảm khốc, thì ai nấy đều không dám làm càn. Một kỹ nữ tuyệt sắc ngang nhiên thề rằng chỉ cần nàng ta trang điểm, ăn mặc lộng lẫy, ắt sẽ khiến mọi người nô nức kéo tới. Người kỹ nữ diễm lệ khoác lên chiếc áo lộng lẫy, đeo những món đồ trang sức tuyệt mỹ và chiếc vòng cổ tinh xảo. Ngay cả giày của nàng ta cũng được trang trí bằng châu ngọc. Người kỹ nữ làm đủ mọi tư thế yêu kiều, khêu gợi, dẫn theo một nhóm kỹ nữ cũng trang điểm lung linh như vậy, cười nói lả lơi, quyến rũ mê hoặc mọi người. Những nơi họ tới đều ồn ào huyên náo, nhưng họ cũng chẳng để tâm, cười cười nói nói đi thẳng tới nơi pháp sư giảng Pháp. Pháp sư giảng Pháp trên đại đường, đám kỹ nữ lả lơi quyến rũ, gây nhiễu loạn tâm thanh tịnh của mọi người. Những kỹ nữ đi cùng còn chỉ vào người kỹ nữ kia và nói rằng: “Vị mỹ nhân này sắc vóc tha thướt, dung mạo tuyệt trần, các người tới ngắm nàng ta đi, đừng nghe Pháp nữa” Pháp sư thấy dưới sảnh có người muốn nhiễu loạn nhân tâm, bèn thong dong nói rằng: “Sinh tử vô thường như con ngựa hoang chạy điên cuồng, xông thẳng về phía trước. Đừng vì người nữ trước mắt mà tâm ý phiền loạn, lầm lạc”. Ông nhắc nhở mọi người không được để tâm trí trở nên biếng nhác, phải có ý chí kiên cường, bảo hộ ngọn đèn trí huệ. Mọi người dần tĩnh tâm lại, chuyên chú nghe giảng. Người kỹ nữ thấy mọi người đã yên lặng trở lại bèn tiếp tục quấy nhiễu, tạo đủ mọi dáng điệu lả lướt nhằm mê hoặc lòng người. Mọi người không thể cưỡng nổi sự cám dỗ liên tục này, tâm trí lại dần dần trở nên tán loạn. Có người chỉ vào kỹ nữ mà nói rằng: “Dung mạo mỹ miều như thế này, quả thực hiếm thấy, ắt hẳn là thiên nhân hạ phàm”. Mọi người tham luyến mỹ sắc của nàng kỹ nữ, tâm ý xao động, khó có thể kiềm lòng. Mặc dù vị pháp sư liên tục nhắc nhở không được bị kỹ nữ mê hoặc, nhưng mọi người vẫn không thể trấn tĩnh trở lại. Pháp sư hiển thần thông, chấn nhiếp ma sắc Pháp sư đảo mắt nhìn quanh mọi người trong phòng một lượt, thì thấy rằng dung mạo xinh đẹp của kỹ nữ trong lòng mọi người quả thực như một vì sao sáng chói, đủ khiến lòng người mê mẩn, mất đi chính niệm, mà tình nguyện bị nó mê hoặc. Pháp sư nhắm mắt lại và quan sát người kỹ nữ trong định. Hoá ra cô ta xuất hiện chỉ vì một mục đích là mê hoặc mọi người, khiến mọi người không thể tĩnh tâm nghe Pháp. Pháp sư sớm đã đoạn dứt khỏi mọi sự phẫn nộ, phiền não, nhưng vì để chấn nhiếp ma sắc, ông cố ý tỏ vẻ phẫn nộ trước mọi người. Ông lớn tiếng mắng mỏ người kỹ nữ và dùng thần thông cắt bỏ lớp da thịt bề ngoài của cô, để hiển lộ ra một bộ xương trắng, ngay cả tạng phủ bên trong cũng đều có thể nhìn thấy rất rõ nét. Lúc này, kỹ nữ hiển hiện trước mắt mọi người là một chiếc đầu lâu. Lúc đó, có một vị cư sĩ quan sát người kỹ nữ này rất kỹ và nghĩ tới lời Phật Đà dạy rằng: “Tâm nhãn của chúng sinh vì ái dục mà mê mờ, tâm nhãn mê mờ rồi sẽ mất đi trí huệ, không thể thấu hiểu được sự ảo diệu của việc tu hành”. “Những người hành thiện không mệt mỏi, khi họ thực sự hiểu được phía không thanh tịnh của thân thể thì chẳng thể nào nảy sinh tham dục luyến ái, giống như Bạch Hạc chúa thường ở nơi ao trong, không thích dừng chân nơi lăng mộ hoang dã”. Một vị cư sỹ khác nói: “Nhìn thấy dung mạo mỹ lệ lập tức sinh tham niệm, nhưng khi nhìn thấy đống xương trắng dục niệm lại lập tức tiêu biến. Bởi vì điều mà con người nhìn thấy là một bộ xương di động, trong tâm liền khiếp sợ. Cũng như trên hầm sâu nguy hiểm được trải lên một lớp cỏ xanh, phía dưới là một vực sâu đáng sợ, thân thể con người cũng như vậy. Da thịt che lớp xương cốt và tạng phủ, khiến con người không nhìn thấy sự thực. Hễ minh bạch sự thực thì không ai còn có thể nảy sinh ái dục với cô gái đó nữa”. Mọi người nghe những lời của bậc hiền giả, rồi nhìn vào chiếc sọ người trước mắt, thi nhau cúi gằm mặt xuống, nhìn người kỹ nữ mà như không thấy. Người kỹ nữ nhìn thấy đủ loại uế tạp trong cơ thể mình, cũng sinh tâm chán ghét, cảm thấy xấu hổ vì sự ngu muội của bản thân. Vị pháp sư lại dùng thần thông khôi phục lại diện mạo ban đầu của người kỹ nữ.
Mình muốn nói với các bạn, một sự thật rằng, mình sinh 2007, vào năm lớp 3, mình ngây thơ xem một video trên youtube trong đó có phân đoạn của một game nóng bỏng, tìm kiếm trên mạng thì biết tên của con game, mình sẽ không nói con game 18+ ấy tên gì, bởi như bạn đã đọc câu chuyện trên, ý mình muốn nói trong bài viết lần này là khuyên các bạn tránh xa những thứ trụy lạc bất chính trên Internet ra. Đó là lúc mình lạc vào đường tà khi còn quá bé để có thể nhận thức được mức độ nguy hiểm của những thứ R-18 trong cái gọi là "thùng thuốc nhuộm xã hội".
Bạn đọc đoạn trên là đủ hiểu, mình đã khám phá những thứ không ngay chính, tâm trí trở nên lệch lạc và hậu quả là mình bị bố mẹ phát hiện. Lúc ấy mình sợ hãi vô cùng, mình khóc, hổ thẹn vì những gì mình đã làm. Từ lần ấy, mình cứ hay cơ hội, lén lút xem những cảnh phim sắc tình.
Nếu bạn tin vào luật nhân quả, thì mình muốn kể cho bạn ác báo mà mình đã nhận.
Bắt đầu từ hồi tiểu học, khi tâm trí mình bắt đầu lệch lạc, mê đắm những thứ mỹ nữ, sắc tình. Mình trở nên gắt gỏng với bố mẹ, đặc biệt là mẹ. Không biết từ khi nào mà mình không còn ngoan như trước nữa. Mình bắt đầu kéo dài tiếng "Dạ" một cách khó chịu mỗi khi nghe mẹ dặn dò. Mình tham luyến những thứ tình ái, nhục dục một cách bệnh hoạn và vô đạo đức, thật khó tin khi kẻ ấy mới chỉ là một đứa trẻ như mình.
Ác báo bắt đầu xảy đến vào năm cấp 2, khi đối mặt với những bài kiểm tra 15 phút đầu tiên ở lớp 6. Lúc còn mải mê xem những bộ anime 18+ mà các bạn đều đã biết rồi đấy, những bộ phim hoạt hình ấy được gọi chung bằng cái tên bắt đầu bằng chữ H (mình sẽ không nói huỵch toẹt cái tên ấy ra để tránh các em nhỏ khi xem bài viết vì tò mò mà trở nên lệch lạc khi tìm kiếm trên Internet, và các bạn khi comment cũng đừng nên nói trực tiếp mà phải nói ẩn dụ kẻo các bé ngây thơ lại truy ra được thì khổ), những video nóng bỏng của Nhật và các pics, galleries p*rn. Lần đầu tiên mình bị điểm 1 trong những năm học đường. Mình sốc không nói nên lời, đâm ra nản chí, học không đến nơi đến chốn, bố mẹ thấy cũng bất ngờ, buồn rầu khi thằng con bỗng nhiên điểm kém đến thế, rồi mình đắm chìm nhiều hơn vào các cảnh nóng, rồi vào năm lớp 7, lần đầu tiên mình "tự sướng".
Tính tình của mình cũng trở nên nóng nảy một cách vô lý, mẹ nhờ vả tí cũng nạt nộ, cũng tặc lưỡi, gầm gừ. Rồi sao? Nó có ích gì? Điểm số thì ngày càng tệ hại, học hành càng không ra gì. Tuy cũng có lúc chú ý học tập để tránh bị điểm kém, nhưng rồi sao? Hậu quả là khi thi học kỳ I và II mình phải vắt chân lên cổ mà chạy. Điều đó được thể hiện rõ ràng nhất ở kỳ thi học kỳ II năm lớp 9, mình phải thức trắng ba đêm để học mới theo kịp.
Biết ham mê nhục dục quá là không nên, hại sức khỏe, teo não, đầu óc trở nên đần độn, mụ mị, thế mà vẫn cứ cố tình. Mình không biết nên thoát khỏi đó như thế nào. Cho tới khoảng giữa năm lớp 8, mình tìm đến những câu truyện cổ nhà Phật, truyện Thiên chúa giáo, thì mình bắt đầu hình thành chính tín về Thần Phật.
Mình bắt đầu đọc những mẩu truyện của cổ nhân, bài học họ truyền dạy lại. Mình bắt đầu tin vào Phật pháp, Chúa Jesus, tin vào tiên tri. Có thể bạn không tin, có thể bạn cho rằng tín ngưỡng tôn giáo vào Phật, vào Jesus là mê tín, lạc hậu, phong kiến và phản khoa học. Nhưng cứ thử đọc vài mẩu truyện nhà Phật đi, bạn sẽ thấy họ dạy rất nhiều điều hay về đạo đức làm người, chẳng hạn như câu truyện dưới đây:
Bạn thấy đấy, khi đọc sự tích về "chiếc sọ người" và câu chuyện về đệ tử của Phật Thích Ca tên Liên Hoa. Bỗng chốc mình thấy những idol phim người lớn Nhật Bản, những bộ phim sắc tình, những bức ảnh hotgirl nóng bỏng mà mình chết mê chết mệt bao lâu nay đều thành những cái "túi da hào nhoáng bọc xương xẩu, lục phủ ngũ tạng và máu thịt ghê rợn" hết.
Để mình hỏi các bạn câu hỏi này nhé. Nếu một bông hoa nở bung thì nó sẽ như thế nào? rất đẹp phải không? Như video dưới đây chẳng hạn.
Nhưng sau một thời gian, bông hoa sẽ héo úa đi? Đúng chứ? Lúc ấy bạn có còn thích nó nữa không?
img_0
Vậy phải chăng, tương tự với con người, nếu bạn thích một cô gái có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, thì 50 năm sau, khi sắc đẹp tàn phai, cô ấy trở thành một bà già lẩm cẩm, xấu xí, bạn có còn yêu thích cô ấy nữa không?
Hay những ví dụ kinh dị hơn:
Giả sử bây giờ có một cô gái, vẻ đẹp chim sa cá lặn, đôi môi căng mọng, mắt to long lanh, hàng mi cong vút, khuôn mặt trái xoan, lông mày đậm. Hay đối với bạn nữ, thì là chàng bạch mã hoàng tử, ánh mắt sáng ngời, gương mặt điển trai, mái tóc lãng tử, khuôn mặt chữ điền. Ồ, đúng là mỹ nhân của đời anh (đối với nam); hoàng tử của em đây rồi (đối với nữ).
NHƯNG
Như mình đã nói ở trên, đây là một ví dụ KINH DỊ, và giờ mới đến phần KINH DỊ, theo kiểu CORPSE PARTY: Giờ mình sẽ lấy dao, lột hết da mặt của cô gái, của chàng trai ấy. Bạn thấy gì? BẠN THẤY MỘT ĐỐNG NHỮNG BÓ CƠ TRÊN MẶT HỌ, MÁU CHẢY ĐẦM ĐÌA. Bây giờ thì mình hỏi các bạn: Các bạn có còn nhận ra cái con ma không có da trên mặt kia từng là cô gái trẻ đẹp, từng là chàng trai ga lăng mà bạn thích nữa không?
Chúng ta sẽ tiến thêm một bước sâu hơn nữa. Lần này, mình nạo hết thịt (tức những bó cơ) trên mặt họ. Giờ bạn thấy gì? Ôi Chúa ơi, thật kinh hãi, BẠN THẤY MỘT CÁI MẶT ĐẦU LÂU! HAI CÁI CON MẮT MÀ TRƯỚC ĐÂY BẠN KHEN LÀ ÁNH MẮT SÁNG NGỜI, ÁNH NHÌN DỊU DÀNG, GIỜ LẠI GẮN LÊN HAI HỐC MẮT ĐẦU LÂU TRÔNG CHẲNG ĂN NHẬP VÀO ĐÂU, LẠI LỒI RA, THẬT XẤU XÍ. CÁI ĐÔI MÔI CĂNG MỌNG MÀ TRƯỚC ĐÂY BẠN CHO LÀ ĐẸP, BÊN TRONG CHỨA HAI HÀM RĂNG TRẮNG TINH, GIỜ NẠO HẾT RA, CÒN MỖI CÁI HÀM RĂNG THÔ KỆCH, KHÔNG CÓ ĐÔI MÔI CHE GIẤU TINH TẾ, THẬT KINH KHỦNG. BẠN TỪNG KHEN HỌ CÓ SỐNG MŨI CAO, MŨI LÕ, BÂY GIỜ NẠO HẾT THỊT ĐI, CÒN MỖI CÁI HỐC MŨI ĐẦU LÂU, THẬT ĐÁNG SỢ. Bây giờ mình hỏi các bạn: Các bạn có còn nhận ra cái đầu lâu quái dị kia từng là mỹ nhân mà mình thích nữa hay không?
Đây là gương hotgirl
Đây là gương hotgirl
Còn đây là cái đầu lâu của bạn hotgirl ấy sau khi không còn tí thịt nào để che đậy cái phần kinh dị nữa.
Như bạn đã đọc câu chuyện "Sự tích về 'chiếc sọ người'" mà mình dẫn chứng ở trên. Cái cô kỹ nữ ấy ban đầu rất đẹp và gợi cảm, thằng đàn ông nào con trym cũng phải "chào cờ" và dán mắt vào cô ấy. Nhưng đến khi vị pháp sư chân tu thi triển thần thông, cởi bỏ hết da thịt của cô ta ra, cho các chàng trai nhìn xuyên thấu vào bên trong cơ thể cô ta, thì sao? Đâu ai dám nhìn cái gương mặt yêu kiều giờ đây nhìn xuyên thấu vào còn mỗi cái đầu lâu? Đâu ai dám nhìn cái thân hình đồng hồ cát cân đối giờ đây nhìn thấu vào trong chỉ thấy xương sườn, xương sống, lục phủ ngũ tạng? Nói chung là xương xẩu, ruột gan phèo phổi đủ kiểu.
Để cho gần gũi và dễ hình dung hơn, chắc ai cũng đã từng nghe qua Bạch Cốt Tinh trong tác phẩm Tây Du Ký nhỉ? Cái tác phẩm chuyển thể thành phim có nhân vật chính là Tôn Ngộ Không ấy.
lúc biến thân đội lốt da người thì "ngon nghẻ thế nhờ", đến lúc hiện nguyên hình thì... LÀM THẾ QUÁI NÀO MÀ TÔI LẠI DẮT CÁI BỘ XƯƠNG DI ĐỘNG NÀY VỀ NGỦ CHUNG TRÊN GIƯỜNG VẬY???!!!
Như bạn thấy đấy, ham mê sắc dục đâu phải chuyện đùa! Bạn xem phim con heo cho lắm vào rồi "mù mắt" luôn (mụ mị về tâm trí). Bạn tối ngày đắm chìm vào ý nghĩ đen tối, quên ăn quên ngủ, không học hành, làm việc gì cả thì sao được? Dù cho bạn có ước chi rằng mình có thể mân mê đôi gò bồng đảo mềm mại của người con gái xinh đẹp mà bạn thầm thương trộm nhớ, thì trong mắt mình lúc này, nó chỉ là hai cái đống mỡ được đựng trong túi da cho căng mọng lên ấy mà, hay là tôi cắt ra cho bạn ăn luôn nhé? Như mỡ heo ấy.
Hay nếu bạn chịu khó đọc về hai câu chuyện của nữ tu Liên Hoa - đệ tử của Phật Thích Ca - mà tôi dẫn link ở trên. Bạn thấy đấy, người thiếu phụ sau khi bỗng dưng chết bất đắc kỳ tử, "thi thể nhanh chóng trương lên thối rữa, dịch chảy tràn ra ngoài, toàn thân sinh giòi, phát ra mùi hôi thối, răng và tóc đều rụng hết.", thì không chỉ Liên Hoa phải kinh sợ, bạn chắc cũng sẽ phát hãi khi thấy cảnh tượng xác chết thối rữa đúng không. Giả sử nếu bạn gái của bạn vì bạo bệnh mà qua đời. Ôi! Thật đau lòng cho một người con gái xinh đẹp tuyệt trần. Lúc này mình thật lòng hỏi bạn: Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi phải tận mắt chứng kiến thân thể người con gái mình yêu thối rữa, giòi bọ bò lên ăn vào trong làm mục ruỗng da thịt ngày trước vốn vẫn hồng hào mịn màng mà bạn thích ở em ấy? Bạn sẽ ra sao khi thấy cô ấy giờ đây thân thể lạnh ngắt, không còn ấm áp, da trắng bệch không còn sức sống, nhăn nheo, đôi môi căng mọng ngày trước giờ đây xẹp lép, da môi nứt nẻ?
Không nỡ lòng nào muốn thấy cảnh ấy nữa, bạn đưa cái xác vốn là tuyệt sắc giai nhân trước đây, giờ chết như bông hoa héo tàn, đem đi chôn. Bạn để một năm, hai năm, hay lâu hơn, rồi bây giờ mình bảo bạn quật mộ cô ấy lên xem như thế nào. Bạn yêu cô ấy lắm mà! Bạn phải xem tình trạng của bạn gái như thế nào chứ. Rồi sao? Điều gì chờ bạn? Hỡi ôi! Giờ đây cô ấy chỉ còn là một bộ xương trắng khô đét! Thật khó tin khi bộ xương này trước đây từng là một mỹ nhân!
Tương truyền khi nhóm ni cô tu hành thuần tịnh do Tôn giả Ni cô Liên Hoa Sắc dẫn đầu đi ngang thành Kosala - nơi có đám thanh niên vô liêm sỉ chuyên bày trò xằng bậy làm phụ nữ trong thành không dám bước nửa bước ra khỏi nhà - nghỉ chân tắm rửa ở một con sông. Đám thanh niên vô lại ấy bày trò giấu quần áo, rình trộm xem họ tắm, Liên Hoa biết trước điều này, bèn thi triển thần thông: móc hai mắt ra, lấy hết nội tạng ra, máu chảy đầm đìa, làm cho tay chân gãy thành từng khúc; hỏi xem bọn chúng có còn dám rình trộm chỗ kín cổng cao tường của phụ nữ nữa hay không
Chưa hết, nãy mình mới chỉ nói về trường hợp bạo bệnh thôi ấy nhỉ? Thế còn chết vì tai nạn thì sao?! Bây giờ nghe tin dữ. Bạn phi như bay ra hiện trường. Giờ thi thể của cô ấy đã đắp tấm vải liệm màu trắng để che đi tình trạng thảm tử của cô ấy, bạn có dám kiểm tra tình trạng của cô ấy không, bạn có đủ can đảm để tận mắt chứng kiến cái chết thê thảm của cô ấy? Giở tấm liệm ra, bạn thấy gì? Thật khủng khiếp! Hoặc cô ấy bị cán qua đầu, cho não xì ra, máu chảy thành vũng hai mắt lòi ra hoặc bị nát, chẳng còn ánh mắt dịu dàng đâu nữa, hoặc thân mình bị đứt làm hai, nội tạng thi nhau xổ ra hết, ruột đổ ra dài ngoằng,... và rất tình trạng chết thê thảm nữa mà mình không định kể ra hết.
Thế nên tuyệt sắc giai nhân Liên Hoa mới quyết tu đạo, dứt bỏ vinh hoa phú quý để đi theo Phật Thích Ca Mâu Ni làm đệ tử, hòng giải thoát khỏi trần thế.
Giờ bạn đã thấy bản chất mỏng manh của sắc đẹp chưa? Thật lố bịch khi chúng ta còn cắm mặt vào màn hình máy tính xem phim heo, chơi game R-18, coi ảnh mỹ nữ, mỹ nam, đọc truyện H.
Nãy giờ mình toàn đưa ra những ví dụ kinh dị khi vạch trần sắc đẹp của con người nhỉ? Miệng lưỡi dao kéo thế này thì phải tu khẩu đi thôi, không thì sau này tự rước họa vào thân. Ráng chịu!
Thế nên mình khuyên các bạn từ bỏ ý nghĩ sắc dục và "tự sướng" là vậy. Nếu các bạn còn ham mê gái đẹp, tức là các bạn "chấp mê bất ngộ", đang mơ giữa ban ngày đấy!
Sẽ có bạn cho rằng: "Việc tự sướng, s*x là bản năng của con người, giống như động vật có bản năng tìm bạn tình vào mùa sinh sản vậy, không kiểm soát được." Sai rồi các bạn, để mình nói, hai chuyện ấy là nhu cầu, không phải bản năng.của họ.
Lấy ví dụ như việc hít thở chẳng hạn, không ai dạy bạn hít thở cả, bây giờ bạn nín thở, đến một lúc nào đó không chịu được nữa, bạn phải thở, bạn không thể nín thở lâu hơn ba phút được. Hay là bạn nhịn đói, nhịn khát, bạn cũng không thể nhịn đói cùng lắm là quá 30 ngày hoặc ít hơn, hay không thể không uống nước quá 3 ngày được. Ấy mới là bản năng, những cái bản năng ấy không ai dạy chúng ta, tự chúng ta biết lúc còn trong bụng mẹ.
Còn hai chuyện kia, đó là cái nhu cầu, không phải bản năng. Bây giờ mình cấm bạn được tự sướng, hành sự trong 10 năm, thậm chí suốt đời! Bạn làm được không? Cứ nhìn vào mấy đứa trẻ con ngây thơ trong sáng là biết, những thiên thần bé bỏng ấy, có thể trong 10 năm đầu đời hoặc đến khi trưởng thành, thậm chí còn không biết s*x là cái gì, ít nhất là cho tới khi lũ yêu râu xanh xúi bậy bọn nó, hoặc bọn nó lạc vào web đen . Cũng từng có một thời các bạn không hề biết tí gì về cái gọi là "phim người lớn 18+", đúng chứ? Bạn hoàn toàn có thể cai chuyện đó và nhịn được, đấng trượng phu nào tâm vững như bàn thạch, bản lĩnh to lớn thậm chí có thể nhịn đến suốt đời, như Bao Hoành Trai "uống viên" ngủ một mình 50 năm thời nhà Tống bên Tàu vậy. Thế tại sao hầu hết mọi thằng đàn ông, mọi con điếm lại cho rằng là không thể nào nhịn khoái cảm hơn 10 năm vậy, trong khi thực tế họ có thể làm được? Vấn đề nằm ở cái TÂM, họ lúc nào cũng truy cầu sự hưng phấn, không chịu buông bỏ, lúc nào cũng ôm chết cứng mấy cái suy nghĩ đen tối rồi đắm chìm vào đó, lúc nào cũng y như ngồi trên đống lửa, bị lửa dục thiêu đốt, lúc nào cũng y như bị cơn cuồng phong cuốn đi, không thể giữ được bản thân, do đó mới kích thích thân thể không kìm chế được, chứ thực tế cái thân thể đâu cần được thỏa mãn như bản năng, nhịn 100 năm cũng được.Nên biết rằng con người khác con vật ở chỗ là biết tiết chế, biết có trách nhiệm. Chúng ta không phải lũ chó mèo cứ đến mùa động đực là không chịu nổi, phải kiếm bạn tình để "trút bầu tâm sự", đấy là biết tiết chế. Chúng ta biết lo lắng sâu xa, thương người kia chịu nhiều vất vả mà giúp họ xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái nên người, đấy là biết có trách nhiệm.
Mình xin được trích dẫn câu nói này:
Dục vọng của chúng ta giống như ga xe, tiết chế giống như phanh xe, nếu như một chiếc xe chỉ có ga xe mà không có phanh xe, thì hậu quả là xe hỏng người chết.
Nếu bạn không tiết chế được tâm sắc dục của mình, "tự sướng" mỗi ngày, sinh khí của bạn sẽ bị thất thoát, tủy sống sẽ bị rút cạn, và sau khi chết trong sung sướng, điều chờ đón bạn ở thế giới bên kia sẽ là cơn cuồng phong cuốn phăng bạn đi như cái cách mà bạn không giữ được bản thân trước dục vọng quá lớn của mình
Bây giờ tôi mới nhận thấy mọi cảnh khổ đau, Tôi đã tới và đã được nghe, Muôn vàn tiếng khóc than ùa tới! Nơi đây, mọi ánh sáng đều tắt ngấm, Chỉ nghe tiếng gầm rít như biển đang bão tố, Giằng xé nhau những luồng gió ngược chiều! Trận cuồng phong như không bao giờ dứt! Cuốn các âm hồn theo cơn điên của nó, Bị vần xoay, bị va đập, bị quấy rầy! (Trích Thần khúc, Dante)
Oài, dài thật đấy, viết đến đây thôi, như bạn đã thấy cái tiêu đề không được một cách tử tế như trên, mong bạn sắp xếp của mình cho rõ ràng rồi phân tích nhé, góp ý thêm cho mình để những bài sau viết rõ ràng hơn, không lan man dài dòng nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.