-bạn sẽ hành động khác đi khi nhận thức của bạn thay đổi
nhưng nhận thức là 1 quá trình làm sao bạn có thể nhận thức đúng đó là 1 vấn đề mà mình nghỉ nó khá là nan giải. có thể bạn sống cả đời mà không thể nào nhận thức đúng được 1 sự việc sự vật. khi bạn thay đổi nhận thức tức là những thứ trước đây bạn cho là không cần thiết bạn sẽ thấy nó rất cần thiết còn những thứ hồi trước bạn thấy cần thiết bạn sẽ không cho là cần thiết nữa
- ít ai có thể nhận thức đúng ngay từ đầu. muốn không phải trả giá quá nhiều trong quá trình nhận thức chúng ta phải thường xuyên học hỏi tiếp xúc không ngừng đặc biệt với những con người thành công con người mà chúng ta muốn trở thành
-mình ví dụ thế này: ví dụ bạn học 1 kiến thức mới nào đó : thì trong đầu bạn khi được tiếp xúc với kiến thức đó sẽ tạo ra 1 nhận thức, nhận thức này liên tục thay đổi trong quá trình bạn học cho đến lúc chính xác thì thôi. câu hỏi cần trả lời là làm sao bạn có thể nhận thức đúng là kiến thức đó 1 cách nhanh nhất: dựa vào kinh nghiệm của bạn và kiến thức sẵn có của bạn, đi hỏi thầy cô hay các bạn giỏi hơn chúng ta không thể học gì từ những kẻ dốt hơn đâu, chăm chỉ cọ sát càng nhiều chúng ta càng sớm nhận ra 1 cách đúng đắn hơn
-có rất nhiều điều mà chúng ta phải nhận thức trong cuộc sống. mà hầu như không có ai dạy về nó mà chúng ta phải dựa vào kinh nghiệm của mình để chiêm nghiệm, nếu bạn còn trẻ bạn phải ra ngoài thật nhiều tham gia càng nhiều hoạt động càng tốt càng chủ động trong cuộc sống bạn sẽ càng nhanh tiến tới quá trình nhận thức đúng, và đặc biệt tránh xa những con người tiêu cực nó sẽ kéo bạn xuống nhận thức kém hơn mà thôi
-có 1 nghiên chỉ  ra rằng người càng có nhiều bạn và dành càng nhiều thời gian trên facebook lại là người sẽ sớm trưởng thành hơn trong cuộc sống
-vì sao như vậy?
-mình nghỉ rằng càng có nhiều bạn trên facebook chúng ta sẽ càng quan sát nhiều cuộc đời của con người đặc biệt là những người mình từng tiếp xúc và có thể sớm rút ra nhận thức đúng hơn những người có ít bạn hơn hay không dành thời gian cho facebook
-mình nghỉ rằng nếu bạn muốn nhận thức được nhiều thứ hơn bạn nên tìm hiểu về triết học để hiểu hơn về cách hoạt động của xã hội và tâm lý học đồng thời tiếp xúc giao lưu càng nhiều người càng tốt.
- nếu chúng ta không cảm thấy tốt chắc chắn chúng ta cần phải nhận thức nhiều điều hơn nữa