Mình kể lại hành trình thích - yêu - rồi tiến tới thương của mình và người yêu cũ (tự nhủ với bản thân sẽ lý trí và bình tĩnh hết mức có thể).
Năm 16 tuổi, mình thích một em trong đội tuyển bơi của mình. Lúc ấy, điều làm mình bắt đầu thích em chỉ vì một lý do đơn giản: em ấy cực đẹp trai đối với mình. Thế là, hành trình thích một người của mình bắt đầu từ ấy. Em có dáng người cao cao, làn da rạm nắng, lông mi cong hơn cả mình và đặc biệt, em ấy có tông giọng trầm làm mình của những ngày tháng cấp 3 mê muốn xỉu. Là một người trầm tính toát vibe cool ngầu boy nên dù mình tập chung đội tuyển bơi với em ý một thời gian lâu và dù chính thầy giao em ấy chỉ mình luyện động tác luôn bởi em thi cùng nội dung thi đấu với mình, nhưng mình và em ấy ít khi nói chuyện lắm, có nói thì câu chuyện cũng chỉ xoay quay việc chủ đề bơi lội. Khoảng khắc mình nhớ rõ lúc tập chung với em ấy nhất không phải là khoảng thời gian em ấy chỉ mình thi đấu, mà là lúc mình vô thức dùng hai tay vỗ vào nhau (mình hay làm mấy trò vô tri lắm), và trong lúc em ấy đi ngang qua, ẻm đã cười và vỗ tay phản hồi lại mình. Điều cỏn con thế thôi mà cũng khiến một đứa như mình thấy vui cả ngày trời.
Mình bắt đầu thân với em hơn vào một lần thầy mình đưa cả đội tuyển bơi đi khám sức khỏe tổng quát. Trong lúc đợi kết quả khám, mình đã chủ động ngồi gần em ấy. Thế là mình và em có dịp ''deep talk'', tụi mình nói đủ mọi chủ đề từ chuyện gia đình đến các mối quan hệ luôn nè. Mình không nhớ rõ nội dung câu chuyện tụi mình nói là gì, cơ mà, mình nhớ em ấy đã cười thật tươi với mình, không chỉ đôi môi em mỉm cười mà cả đôi mắt em cũng vẫy, và tui bị mê hoặc bởi nụ cười tỏ nắng ấy luôn. Khoảng thời gian sau đó, tui cứ nghĩ đến hình ảnh nụ cười ấy trong đầu mình, và tui tự nằm cười như con điên, tui mê em ấy mất rồi.
Thắm thoát trôi qua mấy tháng, mọi người trong đội tuyển bắt đầu thân thiết hơn và tụi tui rủ nhau đi chơi. Tui chả biết nữa, dường như mọi người trong đội tuyển bơi cũng hint được điều gì đó, mọi người tạo điều kiện cho tụi tui xích lại gần nhau hơn vậy á. Trong một lần đi ăn, ẻm đã chủ động ngồi gần tui (hình như đội bơi cố ý xếp một chỗ ghế trống bên cạnh tui thì phải). Rồi sau đó, tụi tui xách đít đến nhà một bạn trong đám chơi. Tui có khoảng thời gian vui vẻ bên mọi người, cụ thể là, bên em ấy nữa
(to-be-continued tui mỏi tay rùi)