bây giờ phải bắt đầu cuộc đời với sự nghiệp viết thôi =)))
và mình sẽ viết NLXH =)))
theo mình nhớ thì đề thi Đh năm nay ra : về đề tài trân trọng cuộc sống

Trong thời điểm hiện tại, dưới sự  hoành hành 1 cách hoành tráng của đại dịch covid 19 đã reo lên hồi chuông cảnh tỉnh ý thức của con người. Nhìn những dòng chữ dài dằng dặc những cái tên đã ra đi trong sự hủy diệt của viruss, người ra đi cũng như người ở lại đã và đang mang trong mình "hội chứng cánh bướm" rối loạn lo âu. Vì họ biết rõ ranh giới giữa sự sống và cái chết thực sự rất mỏng manh. Qua đó, con người ta càng yêu thương, trân trọng cuộc sống hơn! Như  nghiệp viết thôi =)))
và mình sẽ viết NLXH =)))
theo mình nhớ thì đề thi Đh năm nay ra : về đề tài trân trọng cuộc sống
Trong thời điểm hiện tại, dưới sự  hoành hành 1 cách hoành tráng của đại dịch covid 19 đã reo lên hồi chuông cảnh tỉnh ý thức của con người. Nhìn những dòng chữ dài dằng dặc những cái tên trên tờ báo New York Times, họ  đã ra đi trong sự hủy diệt của viruss, người ra đi cũng như người ở lại đã và đang mang trong mình "hội chứng cánh bướm"_rối loạn lo âu. Vì họ biết rõ ranh giới giữa sự sống và cái chết thực sự rất mỏng manh. Qua đó, con người ta càng yêu thương, trân trọng cuộc sống hơn! Như nhà văn trẻ Lê Nguyễn Nhật Linh đã nói: "Vì cuộc đời này là đường một chiều, đã đi qua nghĩa là không quay trở lại." Ta phải sống cho hiện tại, trân trọng từng giây từng phút hiện có. Bởi có lẽ sau này có muốn cũng không thể trở lại được khoảng thời gian đẹp đẽ ấy! Trân trọng cuộc sống là thái độ sỗng tích cực đối với mỗi cá nhân và lan truyền đến tập thể. Như Xuân Diệu đã hằng ao ước :"Ta muốn ôm/Cả sự sống mới bắt đầu mơn mởn". Cuộc đời đẹp tựa như cô gái đôi mươi mơn mởn bước xuống phố, ta trao cho cuộc đười những ánh nhìn nâng niu, trân trong và sự khao khát sở hữu một "cuộc đời" cho riêng mình.