makeup phòng ngủ: Khi bồ lười vãi ** ra nhưng vẫn thích sống trong không gian chất!

Bồ tèo- một kẻ theo trường phái duy mĩ, đẹp là tất cả - ăn cũng muốn đẹp, thở cũng muốn đẹp, cái chi chi cũng muốn đẹp!!
Rồi một ngày mát trời, bồ tèo muốn biến hóa cái ổ  chui ra chui vào nhàm chán thường ngày của mình thành một không gian sống thật lung linh, thật per phệch! Để cho cuộc sống được tiếp một chút mood gọi là...
Nhưng
    - bồ không có gour, hay khiếu thẩm mĩ chạy về phía âm vô cùng
    - bồ cảm thấy mình sở hữu hàng trăm thứ bận, không hề có thời gian decor
    - bồ đang đúa trend tối giản, không ưa cầu kì
    - bồ đang lười chảy nhớtt ra
Nếu bồ sở hữu dăm trong vài cái tick trên, thì cứ nghía thử năm cái gợi ý dưới đây,  mà tui gọi trọn gói là: Các bí kíp decor phòng siêu đơn giản dành cho siêu lười. Biết đâu  bồ sẽ tìm được sự hữu ích trong đấy.
Bắt đầu thôi 
                                ..................................................................
•Note 1 - Không gian đơn sắc, tiết chế
Tạo dựng một không gian sống theo xu hướng monnochrome với họa tiết và đồ vật được cân nhắc, tiết chế là điều đầu tiên các siêu lười nên book cho căn phòng của mình, vì rõ ràng: đơn giản là thanh lịch mà. Căn phòng theo chủ nghĩa black-white hay chỉ duy nhất một gam màu paster nhẹ nhàng nào đó  sẽ khiến bồ có thể logic-hóa mọi thứ đồ vật bạn đặt trong nó.Quy tắc trọng điểm đây: ÍT LÀ NHIỀU, nếu bạn không đủ " năng lực" để  bày bừa -một-cách-có-nghệ-thuật thì cứ đơn-giản mà chiến thôi.
Ảnh mạng: Nhìn vô căn phòng này, người ta không thấy bồ LƯỜI, họ thấy bồ TINH TẾ
Note 2 - Freshly không gian sống với cây xanh
Đặt trong phòng ngủ một vài chậu cây, hoa-đây là điều kiện cơ bản, tối thiểu nhất để chúng ta luôn được đảm bảo một sức khỏe tốt cùng một tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái trong không gian riêng của mình.Nhưng nếu bồ ngần ngại việc phải chăm lo, tưới nước bọn nó mỗi ngày thì đừng quên thử bầu bạn với mấy em dưới đây nhé, cực dễ chiều luôn.
- Các loại dây, cỏ leo.. trồng trong chậu treo, vỏ ốc
-Các bé xương rồng cảnh nhỏ xinh
Đặc điểm chung của mấy em này là chấp nhận nhiệt độ phòng và chịu hạn tốt, bồ chỉ cần mỗi ngày tưới một lần với loài dây leo, vài ngày đối với xương rồng chậu, một lần chỉ tưới phun sương  là đủ, tụi nó vẫn khỏe mạnh phát triển đều đều.^^
 
Dây leo vỏ ốc
Thêm một sự lựa chọn lý tưởng nữa dành cho bồ: Trồng cây trong nước, những loại cây họ môn thường sống được cả hai môi trường: cạn- nước,bồ chỉ cần một chiếc ly thủy tinh, đổ nước sạch vào, thêm dăm ba viên bi, vỏ sò trang trí rồi đặt cây vào... thế là tèn teng, một tác phẩm tươi xanh ra đời sẵn sàng trang trí cho góc nhỏ xinh của bồ.
như vầy
Bồ có thể bỏ bê tụi nó cả tuần, hay thậm chí... cả tháng quên thay nước cũng không sao, lại sống tốt trong môi trường nước lọc không cần thêm phân bón này nọ gì cả,quá xuất sắc!
 •Note 3 - Trang trí phòng bằng hoa khô
Các sờ-teo bánh bèo đừng bỏ qua bí kíp này, sử dụng hoa khô để gái tính hóa cho căn phòng của mình. Hoa tươi đẹp không? Đẹp, rất đẹp! Nhưng bồ phải thay nước, tưới tắm, lặt cánh mỗi ngày? khá là phiền phức.
Nhưng, hoa khô thì khác. Cũng đẹp, cũng rất "có hồn", mà bồ chỉ mất một lần cắm duy nhất, sau đó cứ thế quên bẵng  đi để nó tự hoàn thành nhiệm vụ của mình thôi. Chuẩn!
 
có thể dùng hoa ngàn sao phun sơn thế này, cắm vào lọ thủy tinh đơn giản
Hoặc, cắm hẳn vào giày .. :)
Cỏ lau, bông lúa khô cũng là một sự lựa chọn.
•note 4 - Tận dụng Ly-Coffee-Take away
Trong thời buổi hiện nay, khi take- away đã trở thành xu hướng quá đổi thân quen thì các quán coffe, nước uống..v..v.. đều đồng loạt đầu tư nhiệt tình vào packaging của ly ,cốc... hơn bao giờ hết nhằm thu hút khách hàng.Thế nên, việc của bồ chỉ là order một ly nước có ngoại hình sang chảng, uống nước ở trỏng và giữ lại chiếc ly.
Sau đó, tèn teng... biến hóa nó thành một vật trang trí đơn giản- tiết kiệm-thu hút trên bàn học hay bàn trang điểm của bồ.
 
ví dụ
rồi thế này
Vậy là cọ trang điểm, bút, thước, đồ dùng học tập của bồ rẹt một phát chính thức đã có một nơi cư trú hoàn hảo rồi đó.
 •Note 5 - Bức tường trắng lãng mạn
Với một bức tường màu trắng trơn, hãy tin tui, bồ không phải tốn quá năm phút để tôn thờ vẻ đẹp của nó đâu.
Bắt đầu nào. Hãy lang thang ra khu công viên gần nhà bồ nhất, tìm loanh quanh và nhặt một- cành- cây -khô- vừa mắt- bất kì.
                           Một nhành cây tương tự thế này chẳng hạn...
Tiếp theo.Quấn đèn led nhấp nhánh xung quanh, rồi cố định em ý vào bức tường, thích thì treo vài vật trang trí đơn giản như lồng đèn, thiệp.... lên, vậy là done! ... bức tường của bồ đã " sống dậy" vô cùng nghệ thuật rồi đấy.^^
 

Buổi tối, khi tắt đèn và cắm đèn led lên, không gian nhỏ xinh của bồ sẽ trở nên vô cùng rộng lớn và lung linh, kì ảo như thể  bước vào thế giới cổ tích vậy. cũng được chớ hả... :)

                                 ....................................................................
Vầy là done! Xong bài rồi đó. Lười kết thiệt chớ. Thôi thì hy vọng bài viết này sẽ có ích với một ai đó, còn tui thì phải đi ngủ đây, bái bai!
                                                                                một ngày nào đó của năm 2017
                                                                                Huỳnh Mơ Màng viết
8
711 lượt xem
8
1
1 bình luận