Có rất nhiều quan điểm khác nhau khi nói về chìa khóa dẫn đến thành công và cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa, trọn vẹn. Những ví dụ điển hình như là phải làm việc chăm chỉ, có kỷ luật hay hài lòng với những gì mình đang có…Tuy nhiên tôi tin rằng một trong những điều làm nên thành công của tất cả mọi người ở trong bất kỳ công việc gì đó chính là phải lập kế hoạch.
Nếu được hỏi ‘Mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì?” tôi tin mình sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau như:
      –     Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền.
      −    Tôi muốn hạnh phúc.
      –     Tôi muốn khỏe mạnh.
      −    Tôi muốn giảm cân và xinh đẹp.
      –     Tôi muốn đi du lịch và chu du cùng ai đó khắp thế giới.
      –     Tôi muốn trở thành một Blogger nổi tiếng…
Những mục tiêu trên thật sự rất nghĩa để theo đuổi phải không ạ. Nhưng khi chúng ta quay lại hỏi ‘ Thế bạn đã có cho mình kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu chưa?’ thì phần lớn câu trả lời là ‘Mình chưa’, một số ít ‘Mình chưa nghĩ tới’ hay một vài số khác thì ậm ừ và thực sự có rất ít người dành thời gian để làm việc này. Nói một cách khác hầu hết chúng ta đều có khát khao và ước mơ, nhưng rất ít người dành thời gian cầm bút lên và viết vào sổ kế hoạch cụ thể, chi tiết làm thế nào để đạt được điều mình mong muốn.

Hãy dành thời gian ngồi vào bàn và lập kế hoạch cho cuộc đời mình

Lên kế hoạch cho cuộc sống là một trong những cách hiệu quả và có tác động mạnh mẽ nhất để chạm tới điều bạn muốn. Thời gian để bạn suy nghĩ và lập kế hoạch về những việc cần làm cũng như sắp xếp chúng theo một trật tự hợp lý chính là thời gian đầu tư sinh lợi.
Một khi đã toàn tâm dốc lực để đạt được mục tiêu nào đó, bạn sẽ có hai việc cần phải làm là lập ra một kế hoạch hoàn chỉnh và bắt tay ngay vào hiện thực hoá nó. Trong quá trình thực hiện có thể sẽ gặp những khó khăn hay mắc phải những sai lầm hoặc thiếu sót trong kế hoạch, nhưng hãy kiên nhẫn chỉnh sửa và tiếp tục bạn sẽ gặt hái được kết quả như ý.